07/12/2013 21:55

Mỹ, Trung Quốc làm Bitcoin biến động

In bài viết

(ictworld.vn) - Bốn năm sau khi được ra đời, tiền tệ ảo Bitcoin đã trải qua rất nhiều biến động và đang ở đỉnh điểm của mức tăng trưởng, ngấp nghé mức kỷ lục 1.300 USD/Bitcoin vào ngày 5-12.

Như đổ dầu vào lửa, một nhà băng của Mỹ đã lên tiếng đang xem xét việc đầu tư Bitcoin, làm cho thị trường tiền tệ ảo trở nên nóng bỏng.
 
Chuyên viên của ngân hàng Bank of America phân tích: “Bitcoin sẽ là một giải pháp chi trả trong thương mại điện tử và có thể sẽ trỗi dậy thành một đối thủ đáng gờm cho các dịch vụ chuyển tiền thông thường”. Báo cáo của các nhà phân tích này tung ra hôm 5-12 đặt ra nhiều chướng ngại vật mà Bitcoin phải vượt qua để có thể trở thành một loại tiền tệ chính thức, trong đó bao gồm việc nó phải chiếm 10% trong các giao dịch thương mại điện tử toàn thế giới, khẳng định tính giá trị…
 
Biểu đồ biến động giá Bitcoin. Nguồn: Arstechnica, Bank of America
 

Trong khi đó, cũng trong ngày 5-12, chính phủ Trung Quốc ra lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng Bitcoin, kể cả các ngân hàng. Được biết động thái này là để bảo vệ giá trị của đồng nhân dân tệ và tránh nạn rửa tiền. Điều này không làm ảnh hưởng nhiều đến những nhà đầu tư nhỏ tại Trung Quốc khi họ hoàn toàn có khả năng vượt qua “bức tường lửa” để mua bán và trao đổi Bitcoin.

Hai động thái này đã gây ra hiện tượng “kéo cưa” cho thị trường Bitcoin, làm giá của nó đột biến. Giá quy đổi rớt xuống từ 1.250 USD đến mức thấp nhất là 950 USD, rồi ổn định ở mức 1.150 USD/Bitcoin. Giá Bitcoin vẫn còn có thể biến động nhiều trong thời gian tới nhưng với sự ủng hộ của Wallstreet, tương lai của tiền tệ ảo này trở nên sáng sủa hơn.

thanh
từ khóa :
Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Văn hóa - Văn nghệ 22:31

(NLĐO) - Mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng hàng ngàn người dân và du khách ở Đà Lạt vẫn đổ về Quảng trường Lâm Viên xem khai mạc Lễ hội hoa Mai anh đào.

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Pháp luật 22:29

(NLĐO) - N.H.H - nhân viên xếp dỡ hàng hoá tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức - được phát hiện dương tính với chất ma tuý.

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Thể thao 22:11

(NLĐO) - Đối đầu U23 Jordan, U23 Nhật Bản bất ngờ bị dẫn trước và phải nhờ đến loạt 11 m để phân định thắng thua, giành vé đầu tiên vào tứ kết U23 châu Á.

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Kinh tế 22:03

(NLĐO)- Nhiều ngân hàng lớn tại Mỹ đang thử nghiệm cho vay thế chấp bằng Bitcoin, cho phép khách hàng vay tiền mặt mà vẫn nắm giữ tài sản số trong dài hạn.

U23 Việt Nam (0-0) U23 UAE: Thầy trò ông Kim chủ động đôi công

U23 Việt Nam (0-0) U23 UAE: Thầy trò ông Kim chủ động đôi công

Thể thao 21:55

(NLĐO) - Tuyển U23 Việt Nam sẽ phá dớp và lọt vào bán kết Giải U23 châu Á 2026 nếu vượt qua U23 UAE lúc 22 giờ 30 ngày 16-1

Viettel Telecom ra mắt giải pháp “5G Family” kết nối gia đình thời đại số cùng NSND Tự Long

Viettel Telecom ra mắt giải pháp “5G Family” kết nối gia đình thời đại số cùng NSND Tự Long

Thị trường 21:48

(NLĐO) - Viettel ra mắt giải pháp 5G Family, giúp bạn kết nối và tiết kiệm chi phí. Cùng tìm hiểu để không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn cho gia đình!

U23 Nhật Bản thắng nghẹt thở U23 Jordan trên chấm luân lưu 11 m

U23 Nhật Bản thắng nghẹt thở U23 Jordan trên chấm luân lưu 11 m

Thể thao 21:37

(NLĐO) - Hòa nhau sau 120 phút, U23 Nhật Bản thi đấu bản lĩnh trên chấm 11 m để vượt U23 Jordan trong 4 lượt sút ở tứ kết Giải U23 châu Á 2026.