18/12/2013 15:03

Rao bán biệt thự triệu đô bằng Bitcoin

(ictworld.vn) - Nếu giao dịch thành công thì đây có thể là thương vụ mua bán bằng đồng tiển ảo Bitcoin lớn nhất từ trước đến nay.

Ngoài được chấp nhận trong một số giao dịch mua bán nhỏ trên mạng Internet như máy tính, thiết bị điện tử,... thì mới đây đồng Bitcoin còn được chấp nhận để mua một căn biệt thự trị giá triệu USD.

Theo Cnet, vợ chồng Jack và Laura Sommer, chủ sở hữu khu đất rộng 4.046 m² bao gồm căn biệt thự diện tích 2.269m² tọa lạc tại Las Vegas (Mỹ) đã rao bán chúng không những bằng tiền mặt mà còn chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin.
 
Điều đó có vẻ nghe hơi ly kỳ nhưng căn biệt thự bao gồm 12 phòng ngủ, 15 phòng tắm này trị giá 7,85 triệu USD này sẽ thuộc những ai có đủ số Bicoin quy đổi. Hổi đầu tháng 12 lần đầu tiên giá trị giao dịch của Bicoin chạm ngưỡng kỷ lục 1.242 USD/đồng, gần tương đương với giá vàng lúc bấy giờ.
 
Tuy nhiên đây cũng là cách quảng cáo của người bán vì như thế họ vừa mở rộng thêm các triệu phú Bitcoin vừa có thể quảng bá sự giàu sang của mình. "Việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin sẽ giúp chúng tôi mở rộng được đối tượng khách hàng và tạo thêm một chút danh tiếng", chủ sở hữu căn biệt thự chia sẻ với tờ Las Vegas Review-Journal.
 

Khác với các đồng tiền truyền thống, Bitcoin không được phát hành hay nằm dưới sự quản lý của một ngân hàng trung ương. Nó là loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp dựa trên mã nguồn mở, do một hệ thống máy vi tính ngang hàng (peer-to-peer) vận hành.

Hệ thống này sử dụng một chương trình đặc biệt để ngăn chặn người sở hữu Bitcoin tiêu cùng một đồng tiền nhiều lần khác nhau. Người sở hữu Bitcoin có thể mua bán đồng tiền này hoặc chuyển trực tiếp sang người khác trên Internet thông qua phần mềm tương thích.

thanh
từ khóa :
Cháy nghiêm trọng tiệm bánh kem ở trung tâm TP HCM lúc rạng sáng

Cháy nghiêm trọng tiệm bánh kem ở trung tâm TP HCM lúc rạng sáng

Thời sự 10:35

(NLĐO) - Trong đám cháy, 8 người mắc kẹt được cảnh sát đưa ra ngoài, được đưa đi cấp cứu sau đó.

Gia hạn nộp thuế để trợ lực doanh nghiệp

Gia hạn nộp thuế để trợ lực doanh nghiệp

Thời sự 10:30

Dự kiến tổng số thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân và tiền thuê đất được gia hạn nộp là gần 102.000 tỉ đồng

Hà Nội họp chốt khởi công 3 cầu vượt sông Hồng, tổng mức đầu tư 47.982 tỉ đồng

Hà Nội họp chốt khởi công 3 cầu vượt sông Hồng, tổng mức đầu tư 47.982 tỉ đồng

Thời sự 10:28

(NLĐO)- Kỳ họp chuyên đề HĐND TP Hà Nội tới đây sẽ xem xét thông qua các nghị quyết dự án đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên, Ngọc Hồi và Trần Hưng Đạo

Cổ phiếu thép đồng loạt "xanh, tím”, VN-Index chạm 1.300 điểm

Cổ phiếu thép đồng loạt "xanh, tím”, VN-Index chạm 1.300 điểm

Kinh tế 10:26

(NLĐO) – Loạt cổ phiếu thép tăng mạnh đầu tuần sau tin Việt Nam sẽ áp thuế chống bán phá giá tạm thời một số sản phẩm thép HRC xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ.

Thủ tướng: Sân bay Gia Bình là công trình trọng điểm quốc gia

Thủ tướng: Sân bay Gia Bình là công trình trọng điểm quốc gia

Thời sự 10:18

(NLĐO)- Hoàn thành tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội trong tối đa 2 năm, nghiên cứu xem xét, đề xuất bổ sung một số cơ chế đặc biệt.

Tổng thống Ukraine cứng rắn với Mỹ, Nga tấn công quy mô hiếm thấy

Tổng thống Ukraine cứng rắn với Mỹ, Nga tấn công quy mô hiếm thấy

Quốc tế 10:04

(NLĐO) -  Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Kiev không nợ Washington 500 tỉ USD và không muốn ký bất cứ gì với Mỹ để “10 thế hệ người Ukraine phải trả”.

70 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27.2.1955 - 27.2.2025): Tình thương chiến thắng nỗi đau

70 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27.2.1955 - 27.2.2025): Tình thương chiến thắng nỗi đau

Sức khỏe 10:00

Nỗi đau thể xác lẫn tinh thần do bệnh tật khiến nhiều người suy sụp.