30/09/2011 11:40

Microsoft kiếm 444 triệu USD từ điện thoại Android

(ictworld.vn) - Microsoft đã ký một thỏa thuận cấp phép với Samsung về việc cho phép hãng điện tử của Hàn Quốc sử dụng một số bằng sáng chế điện thoại di động trên điện thoại và máy tính bảng Android.

 

Microsoft kiếm bội tiền nhờ … điện thoại Android
 
Thỏa thuận này theo sau một loạt các thỏa thuận tương tự với các nhà sản xuất khác để tìm kiếm một công cụ tránh một trận chiến tại tòa án vốn. Theo đó Microsoft sẽ kiếm được một khoản phí cố định cho mỗi thiết bị Android được bán ra.

Theo một nhóm phân tích với các chuyên gia công nghệ cao của Goldman Sachs, Microsoft sẽ kiếm được khoảng 444 triệu USD mỗi năm từ thỏa thuận này.

Goldman ước tính rằng Microsoft nhận được 3-6 USD cho mỗi thiết bị Android được bán ra, và tính toán con số lợi nhuận hàng triệu USD nói trên được dựa đoán từ số lượng thiết bị bán ra từ ngày 1/7 đến 30/6 năm 2012. Các công ty phải trả cho Microsoft bao gồm HTC, Acer, nhà thầu quốc phòng General Dynamics Itronix của Mỹ, Onkyo, Velocity Micro, ViewSonic, Wistron và Samsung.

Microsoft tuyên bố tính năng có trong Android có chứa các công nghệ mà hãng này sở hữu bằng sáng chế, và thực tế rằng hai trong số các nhà sản xuất thiết bị Android lớn nhất hiện nay đã đồng ý trả tiền bản quyền cho những thiết bị của mình.

Hiện nay chỉ còn Motorola Mobility là công ty lớn sử dụng hệ điều hành Android duy nhất tại Mỹ không nhận được giấy cấp phép từ Microsoft. Hiện Motorola Mobility đang được mua lại bởi Google.

Nhìn vào bức tranh lớn 444 triệu USD lợi nhuận cho thấy rằng doanh thu hàng năm của Microsoft dự kiến sẽ lên đến 75 tỷ USD cho năm 2012. Từ quan điểm chiến lược này, nhiều khả năng nhiều nhà sản xuất thiết bị di động sẽ chuyển sang sử dụng Windows Phone 7 thay cho Android quá rườm rà (mặc dù miễn phí) để tránh sự xung đột về sau.
leduy
từ khóa :
Máy lạnh Airwell đắt hàng nhờ chính sách “1 đổi 1” suốt 365 ngày

Máy lạnh Airwell đắt hàng nhờ chính sách “1 đổi 1” suốt 365 ngày

Tiêu dùng thông minh 20:18

Airwell - thương hiệu máy lạnh đến từ Pháp - mới đây đã gây chú ý khi cho người mua được “1 đổi 1” suốt 365 ngày.

Vụ chạy ngược chiều trên đường dẫn cao tốc: Người lái
ngụ Bình Thuận nói “rẽ nhầm”

Vụ chạy ngược chiều trên đường dẫn cao tốc: Người lái ngụ Bình Thuận nói “rẽ nhầm”

Thời sự 20:09

(NLĐO) - Phân trần lý do đi ngược chiều trên đường dẫn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, tài xế cho biết thay vì rẽ phải, ông đã rẽ nhầm bên trái.

Đụng độ dữ dội không dứt, tổng thống lâm thời Syria lên tiếng

Đụng độ dữ dội không dứt, tổng thống lâm thời Syria lên tiếng

Quốc tế 19:56

(NLĐO) - Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa đã kêu gọi hòa bình trong bối cảnh bạo lực leo thang.

Ukraine dọa "đánh sập cầu Crimea" trong lần tấn công thứ ba

Ukraine dọa "đánh sập cầu Crimea" trong lần tấn công thứ ba

Quốc tế 18:46

(NLĐO) - Ukraine nhiều lần tìm cách phá hủy cầu Crimea để cắt đứt tuyến đường tiếp tế chiến lược của lực lượng Nga.

Vụ clip ẩu đả có người giống ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hai “nhân vật chính” quen biết từ trước

Vụ clip ẩu đả có người giống ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Hai “nhân vật chính” quen biết từ trước

Pháp luật 18:42

(NLĐO) - Cộng đồng mạng lan truyền clip người đàn ông giống ông Đặng Lê Nguyên Vũ đánh nhau, song sự thật không phải vậy.

Mở đường bay thẳng giữa TP HCM và thủ phủ của Bali

Mở đường bay thẳng giữa TP HCM và thủ phủ của Bali

Thời sự 18:41

(NLĐO)- Vietnam Airlines công bố khai thác đường bay thẳng giữa TP HCM và Denpasar, thủ phủ Bali (Indonesia) với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ngay giao lộ ở Bình Chánh

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ngay giao lộ ở Bình Chánh

Thời sự 18:15

(NLĐO) - Sau va chạm với xe container, một người phụ nữ đi xe máy đã tử vong.