30/09/2011 11:40

Microsoft kiếm 444 triệu USD từ điện thoại Android

In bài viết

(ictworld.vn) - Microsoft đã ký một thỏa thuận cấp phép với Samsung về việc cho phép hãng điện tử của Hàn Quốc sử dụng một số bằng sáng chế điện thoại di động trên điện thoại và máy tính bảng Android.

 

Microsoft kiếm bội tiền nhờ … điện thoại Android
 
Thỏa thuận này theo sau một loạt các thỏa thuận tương tự với các nhà sản xuất khác để tìm kiếm một công cụ tránh một trận chiến tại tòa án vốn. Theo đó Microsoft sẽ kiếm được một khoản phí cố định cho mỗi thiết bị Android được bán ra.

Theo một nhóm phân tích với các chuyên gia công nghệ cao của Goldman Sachs, Microsoft sẽ kiếm được khoảng 444 triệu USD mỗi năm từ thỏa thuận này.

Goldman ước tính rằng Microsoft nhận được 3-6 USD cho mỗi thiết bị Android được bán ra, và tính toán con số lợi nhuận hàng triệu USD nói trên được dựa đoán từ số lượng thiết bị bán ra từ ngày 1/7 đến 30/6 năm 2012. Các công ty phải trả cho Microsoft bao gồm HTC, Acer, nhà thầu quốc phòng General Dynamics Itronix của Mỹ, Onkyo, Velocity Micro, ViewSonic, Wistron và Samsung.

Microsoft tuyên bố tính năng có trong Android có chứa các công nghệ mà hãng này sở hữu bằng sáng chế, và thực tế rằng hai trong số các nhà sản xuất thiết bị Android lớn nhất hiện nay đã đồng ý trả tiền bản quyền cho những thiết bị của mình.

Hiện nay chỉ còn Motorola Mobility là công ty lớn sử dụng hệ điều hành Android duy nhất tại Mỹ không nhận được giấy cấp phép từ Microsoft. Hiện Motorola Mobility đang được mua lại bởi Google.

Nhìn vào bức tranh lớn 444 triệu USD lợi nhuận cho thấy rằng doanh thu hàng năm của Microsoft dự kiến sẽ lên đến 75 tỷ USD cho năm 2012. Từ quan điểm chiến lược này, nhiều khả năng nhiều nhà sản xuất thiết bị di động sẽ chuyển sang sử dụng Windows Phone 7 thay cho Android quá rườm rà (mặc dù miễn phí) để tránh sự xung đột về sau.
leduy
từ khóa :
Sắp thành lập Trường Văn hóa Công an Nhân dân Tây Nguyên

Sắp thành lập Trường Văn hóa Công an Nhân dân Tây Nguyên

Thời sự 11:27

(NLĐO) - Trường Văn hóa Công an Nhân dân Tây Nguyên có quy mô từ 1.000 - 1.500 học sinh ở nhiều cấp học, tập trung vào nhóm đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt

Bắt khẩn cấp người hành hung 2 nữ nhân viên gác chắn ở Đà Nẵng

Bắt khẩn cấp người hành hung 2 nữ nhân viên gác chắn ở Đà Nẵng

Pháp luật 11:20

(NLĐO) – Bà Phạm Thị Hồng Phúc cố tình vượt chắn tàu không thành, sau đó cùng con gái dùng mũ bảo hiểm tấn công 2 nhân viên gác chắn

Cùng một loại rau, giá chợ lẻ cao gấp 2-3 lần chợ đầu mối

Cùng một loại rau, giá chợ lẻ cao gấp 2-3 lần chợ đầu mối

Kinh tế 11:15

(NLĐO) – Giá rau củ tại chợ đầu mối nhiều loại chỉ còn dưới 10.000 đồng/kg, giá trứng ở trại chăn nuôi cũng chỉ hơn 1.000 đồng/trứng.

Mỹ tuyên bố thắng lợi, Iran và Oman tính thu phí qua Hormuz trong lúc ngừng bắn

Mỹ tuyên bố thắng lợi, Iran và Oman tính thu phí qua Hormuz trong lúc ngừng bắn

Quốc tế 11:06

(NLĐO) - Nhà Trắng tuyên bố lệnh ngừng bắn hai tuần là "một thắng lợi của Mỹ", trong khi Iran và Oman dự kiến thu phí tàu qua eo biển Hormuz để tái thiết.

Phát hiện nhiều điểm tập kết gỗ không rõ nguồn gốc ở Gia Lai

Phát hiện nhiều điểm tập kết gỗ không rõ nguồn gốc ở Gia Lai

Xã hội 11:02

(NLĐO) - Trong khi cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đang điều tra vụ phá rừng quy mô lớn tại xã Ià Puch thì xe chở cây rừng vẫn rầm rập tập kết trong đêm.

Giải chạy đêm TP HCM lần 5 trở lại, dự kiến hút 6.000 vận động viên

Giải chạy đêm TP HCM lần 5 trở lại, dự kiến hút 6.000 vận động viên

Nhịp sống 10:55

Giải chạy đêm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 – Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2026 sẽ diễn ra ngày 16 và 17-5 tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM

Viettel Construction triển khai mục tiêu phủ 3.321 công trình trên toàn quốc

Viettel Construction triển khai mục tiêu phủ 3.321 công trình trên toàn quốc

Thị trường 10:54

Xây nhà không tính toán kỹ lưỡng tiềm ẩn rủi ro về chi phí và tiến độ. Khi nhu cầu an cư tăng cao, chuyên nghiệp hóa xây dựng trở thành bài toán cấp thiết.