19/08/2014 16:00

Microsoft khuyên gỡ bỏ bản cập nhật gây lỗi BSOD

(ictworld.vn) - Microsoft khuyến cáo người dùng Windows 7 64-bit nên gỡ bỏ bản cập nhật 2982791 vì có thể gây ra lỗi "màn hình xanh chết chóc" BSOD - Blue Screen of Death.

Có số thứ tự MS14-045 trong bản tin bảo mật, bản cập nhật số hiệu 2982791 mà Microsoft phát hành vào ngày 12-8 có thể gây ra lỗi BSOD cho nhiều máy tính vận hành Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows Vista và Windows Server 2003.

Lỗi màn hình xanh BSOD thường gặp trên các hệ thống Windows.

Nguyên nhân ban đầu đã được xác định và Microsoft đang tích cực khắc phục, sẽ có thông báo cụ thể đến người dùng sớm nhất. Song hiện tại Microsoft khuyến cáo hiện tại người dùng nên gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật này, về phía hãng cũng đã cho gỡ bỏ liên kết đến bản cập nhật 2982791.

Theo Microsoft, bản cập nhật 2982791 được phát hành nhằm khắc phục 3 lỗ hổng bảo mật, trong đó có một lỗi liên quan đến phông chữ và một liên quan đến nhân kernel của hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, sau khi phát hành chưa lâu, hãng này đã nhận được khá nhiều báo cáo lỗi liên quan từ phía người dùng. Cụ thể, sau khi cập nhật người dùng Windows 7 64-bit nhận được thông báo lỗi "Stop 0x50 ..." khiến máy tính reset liên tục không thể truy cập vào giao diện chính của Windows, một số trường hợp không thể vào được cả chế độ safe mode. Các lỗi còn lại liên quan đến việc hiển thị font chữ.

Đây không phải là lần đầu tiên các bản cập nhật vá lỗi từ Microsoft phát sinh lỗi. Tuy nhiên, một số người trên diễn đàn hỗ trợ của Microsoft cho biết họ đã có thể khắc phục lỗi trên bằng đĩa cài đặt Windows và sau đó khôi phục hệ thống từ System Restore.

M.Quang (ComputerWorld)
Lên kế hoạch mua sớm, vé máy bay dịp lễ 30-4 vẫn cao chót vót

Lên kế hoạch mua sớm, vé máy bay dịp lễ 30-4 vẫn cao chót vót

Kinh tế 16:07

(NLĐO) – Kỳ nghỉ lễ 30-4 kéo dài 5 ngày nhưng nhiều gia đình đang lưỡng lự với kế hoạch đi chơi, về quê vì giá vé máy bay vẫn cao.

Diễn viên Ngô Thành Tá tố chưa được trả thù lao

Diễn viên Ngô Thành Tá tố chưa được trả thù lao

Truy vết mạng xã hội 16:02

(NLĐO) - Ngô Thành Tá ngày 16-3 "cầu cứu" trên trang cá nhân tố rằng đã trễ hẹn gần 2 tháng nhưng vẫn chưa nhận được thù lao từ phim "Ba đời nữ tướng".

Nhiều câu hỏi đặt ra với chiến dịch của Nga ở Kursk

Nhiều câu hỏi đặt ra với chiến dịch của Nga ở Kursk

Quốc tế 16:01

(NLĐO) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết quân đội của ông vẫn đang ngăn chặn lực lượng Nga và Triều Tiên ở khu vực Kursk của Nga.

Ngày đầu triển khai mô hình mới sau tinh gọn, hải quan tiếp nhận hơn 20,3 ngàn tờ khai

Ngày đầu triển khai mô hình mới sau tinh gọn, hải quan tiếp nhận hơn 20,3 ngàn tờ khai

Thời sự 15:39

(NLĐO)- Ngày 16-3, Cục Hải quan (Bộ Tài chính) đã thông tin về kết quả ngày đầu cơ quan này triển khai theo mô hình tổ chức bộ máy mới

Tuyệt chiêu đếm cua, xem qua không khỏi ngỡ ngàng

Kinh tế 15:22

(NLĐO) – Người dân Cà Mau chỉ cần 1 cây chân nhang là có thể đếm hàng ngàn con cua giống với kích thước siêu nhỏ để bán cho khách hàng

Thi thể nam giới nghi người nước ngoài mất tích trôi dạt vào bờ biển

Thi thể nam giới nghi người nước ngoài mất tích trôi dạt vào bờ biển

Thời sự 15:17

(NLĐO) - Người dân địa phương phát hiện thi thể một người đàn ông giống một người Trung Quốc mất tích trôi dạt vào bờ biển.

Đua nhau tới vườn trái cây độc lạ ngay tại TP HCM

Đua nhau tới vườn trái cây độc lạ ngay tại TP HCM

Du lịch xanh 15:17

(NLĐO) – Người dân và du khách có thể trải nghiệm hái nho, vú sữa, sung Mỹ, hồng socola ngay tại nông trại xanh ở TP HCM dịp cuối tuần.