19/08/2014 16:00

Microsoft khuyên gỡ bỏ bản cập nhật gây lỗi BSOD

(ictworld.vn) - Microsoft khuyến cáo người dùng Windows 7 64-bit nên gỡ bỏ bản cập nhật 2982791 vì có thể gây ra lỗi "màn hình xanh chết chóc" BSOD - Blue Screen of Death.

Có số thứ tự MS14-045 trong bản tin bảo mật, bản cập nhật số hiệu 2982791 mà Microsoft phát hành vào ngày 12-8 có thể gây ra lỗi BSOD cho nhiều máy tính vận hành Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows Vista và Windows Server 2003.

Lỗi màn hình xanh BSOD thường gặp trên các hệ thống Windows.

Nguyên nhân ban đầu đã được xác định và Microsoft đang tích cực khắc phục, sẽ có thông báo cụ thể đến người dùng sớm nhất. Song hiện tại Microsoft khuyến cáo hiện tại người dùng nên gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật này, về phía hãng cũng đã cho gỡ bỏ liên kết đến bản cập nhật 2982791.

Theo Microsoft, bản cập nhật 2982791 được phát hành nhằm khắc phục 3 lỗ hổng bảo mật, trong đó có một lỗi liên quan đến phông chữ và một liên quan đến nhân kernel của hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, sau khi phát hành chưa lâu, hãng này đã nhận được khá nhiều báo cáo lỗi liên quan từ phía người dùng. Cụ thể, sau khi cập nhật người dùng Windows 7 64-bit nhận được thông báo lỗi "Stop 0x50 ..." khiến máy tính reset liên tục không thể truy cập vào giao diện chính của Windows, một số trường hợp không thể vào được cả chế độ safe mode. Các lỗi còn lại liên quan đến việc hiển thị font chữ.

Đây không phải là lần đầu tiên các bản cập nhật vá lỗi từ Microsoft phát sinh lỗi. Tuy nhiên, một số người trên diễn đàn hỗ trợ của Microsoft cho biết họ đã có thể khắc phục lỗi trên bằng đĩa cài đặt Windows và sau đó khôi phục hệ thống từ System Restore.

M.Quang (ComputerWorld)
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Sắp xếp bộ máy, TP HCM vận hành suôn sẻ

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Sắp xếp bộ máy, TP HCM vận hành suôn sẻ

Chính trị 11:33

(NLĐO) - Việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy và sáp nhập đơn vị hành chính lần này tạo cơ hội mới để đất nước và TP HCM phát triển mạnh mẽ trong chặng đường sắp tới

Làm sao để công nhân sống được, doanh nghiệp còn lãi?

Làm sao để công nhân sống được, doanh nghiệp còn lãi?

Lao động 11:28

(NLĐO) - Mong muốn tăng lương, cải thiện cuộc sống là nguyện vọng chung của các công nhân trực tiếp sản xuất

Tài xế xe khách Tâm Hạnh Travel "điên cuồng" ép xe, nhận án phạt

Thời sự 11:27

(NLĐO) - Tài xế nhà xe Tâm Hạnh Travel đã không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước.

Khám phá gây sốc về cách tập thể dục giúp trường sinh

Khám phá gây sốc về cách tập thể dục giúp trường sinh

Sức khỏe 11:18

(NLĐO) - Nghiên cứu dựa trên 22.750 cặp song sinh ở Phần Lan cho thấy cách tập thể dục tốt nhất cho tuổi thọ có thể rất khác với điều mọi người thường nghĩ.

Tinh thần bứt phá trong lễ ra quân năm 2025 của tổ hợp căn hộ cao cấp Newtown Diamond tại Đà Nẵng

Tinh thần bứt phá trong lễ ra quân năm 2025 của tổ hợp căn hộ cao cấp Newtown Diamond tại Đà Nẵng

Bất động sản 11:14

(NLĐO) - Gần 700 tư vấn viên từ các đại lý phân phối uy tín trên khắp cả nước đã tham gia lễ ra quân năm 2025 của tổ hợp căn hộ cao cấp Newtown Diamond.

Bí mật bên trong két nước của xe đầu kéo nhập cảnh từ Lào về Việt Nam

Bí mật bên trong két nước của xe đầu kéo nhập cảnh từ Lào về Việt Nam

Pháp luật 11:14

(NLĐO) – Trong lúc vận chuyển 84 kg pháo hoa từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ, Nguyễn Văn Ánh đã bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ.

TP HCM: Quận 1 kiểm tra đột xuất hàng loạt trường học, trung tâm về dạy thêm, học thêm

TP HCM: Quận 1 kiểm tra đột xuất hàng loạt trường học, trung tâm về dạy thêm, học thêm

Giáo dục 11:10

(NLĐO)- Đối tượng kiểm tra là các cơ sở giáo dục công lập, trung tâm dạy thêm, học thêm; hộ kinh doanh dạy thêm, học thêm; các trung tâm kỹ năng sống