08/08/2014 16:10

Microsoft ngừng hỗ trợ trình duyệt IE cũ

In bài viết

(ictworld.vn) - Microsoft lên kế hoạch ngừng hỗ trợ các phiên bản trình duyệt IE cũ để thay thế bằng trình duyệt mới hơn.

Theo đó, sau 12-1-2016, chỉ có phiên bản Internet Explorer (IE) mới nhất tích hợp sẵn trên các hệ điều hành Windows nhận được sự hỗ trợ cũng như bản cập nhật bảo mật, ví dụ Windows Vista chỉ có IE9 được hỗ trợ. Hiện nay Windows Vista là hệ điều hành lâu đời nhất với IE9 là phiên bản mới nhất. Ngoài IE9 còn có IE10 (trên Windows Server 2012) và IE11 (Windows 7, 8, 8.1, Windows Server 2008 và 2012).

Việc dùng trình duyệt cũ người dùng sẽ đối diện với những rủi ro về an ninh mạng

Việc dùng trình duyệt cũ người dùng sẽ đối diện với những rủi ro về an ninh mạng

Trong những năm gần đây, Microsoft tìm cách loại bỏ dần các trình duyệt web và hệ điều hành cũ, và quy định mới của hãng chính là hình thức mạnh tay nhất giúp người dùng di chuyển lên các trình duyệt IE mới hơn. Theo Net Applications thống kê, IE8 (trình duyệt mặc định trên Windows 7) là trình duyệt IE phổ biến nhất với 21% thị phần, trong khi IE7 trên Vista chỉ chiếm 0,67% thị phần.

Theo Microsoft, việc hỗ trợ các tính năng cho trình duyệt cũ sẽ mất thời gian và tốn chi phí cho các nhà phát triển. Còn đối với người tiêu dùng, việc dùng trình duyệt cũ sẽ đối diện với những rủi ro về an ninh mạng. Trong khi đó, trình duyệt mới nhất sẽ hỗ trợ các tiêu chuẩn web mới nhất, mang tốc độ duyệt web nhanh hơn, an toàn hơn, cho phép mọi người có thể kết nối mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị.

Các nhà phát triển cần kiểm tra với trình duyệt cũ hoặc chạy các ứng dụng web cũ, họ có thể sử dụng chế độ Enterprise mà công ty cung cấp vào tháng 4 vừa qua. Microsoft sẽ hỗ trợ chế độ này đến ngày 14-1-2020, ít nhất là trên Windows 7, và sẽ tiếp tục cải thiện khả năng tương thích của nó với các trình duyệt cũ hơn.

Thu Phương (Pcworld)
Sắp thành lập Trường Văn hóa Công an Nhân dân Tây Nguyên

Sắp thành lập Trường Văn hóa Công an Nhân dân Tây Nguyên

Thời sự 11:27

(NLĐO) - Trường Văn hóa Công an Nhân dân Tây Nguyên có quy mô từ 1.000 - 1.500 học sinh ở nhiều cấp học, tập trung vào nhóm đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt

Bắt khẩn cấp người hành hung 2 nữ nhân viên gác chắn ở Đà Nẵng

Bắt khẩn cấp người hành hung 2 nữ nhân viên gác chắn ở Đà Nẵng

Pháp luật 11:20

(NLĐO) – Bà Phạm Thị Hồng Phúc cố tình vượt chắn tàu không thành, sau đó cùng con gái dùng mũ bảo hiểm tấn công 2 nhân viên gác chắn

Cùng một loại rau, giá chợ lẻ cao gấp 2-3 lần chợ đầu mối

Cùng một loại rau, giá chợ lẻ cao gấp 2-3 lần chợ đầu mối

Kinh tế 11:15

(NLĐO) – Giá rau củ tại chợ đầu mối nhiều loại chỉ còn dưới 10.000 đồng/kg, giá trứng ở trại chăn nuôi cũng chỉ hơn 1.000 đồng/trứng.

Mỹ tuyên bố thắng lợi, Iran và Oman tính thu phí qua Hormuz trong lúc ngừng bắn

Mỹ tuyên bố thắng lợi, Iran và Oman tính thu phí qua Hormuz trong lúc ngừng bắn

Quốc tế 11:06

(NLĐO) - Nhà Trắng tuyên bố lệnh ngừng bắn hai tuần là "một thắng lợi của Mỹ", trong khi Iran và Oman dự kiến thu phí tàu qua eo biển Hormuz để tái thiết.

Phát hiện nhiều điểm tập kết gỗ không rõ nguồn gốc ở Gia Lai

Phát hiện nhiều điểm tập kết gỗ không rõ nguồn gốc ở Gia Lai

Xã hội 11:02

(NLĐO) - Trong khi cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đang điều tra vụ phá rừng quy mô lớn tại xã Ià Puch thì xe chở cây rừng vẫn rầm rập tập kết trong đêm.

Giải chạy đêm TP HCM lần 5 trở lại, dự kiến hút 6.000 vận động viên

Giải chạy đêm TP HCM lần 5 trở lại, dự kiến hút 6.000 vận động viên

Nhịp sống 10:55

Giải chạy đêm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 – Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2026 sẽ diễn ra ngày 16 và 17-5 tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM

Viettel Construction triển khai mục tiêu phủ 3.321 công trình trên toàn quốc

Viettel Construction triển khai mục tiêu phủ 3.321 công trình trên toàn quốc

Thị trường 10:54

Xây nhà không tính toán kỹ lưỡng tiềm ẩn rủi ro về chi phí và tiến độ. Khi nhu cầu an cư tăng cao, chuyên nghiệp hóa xây dựng trở thành bài toán cấp thiết.