16/11/2012 08:56

Microsoft bị kiện vì sai lệch trong thông tin quảng cáo

In bài viết

(ictworld.vn) - Microsoft đã bị khởi kiện do có hành vi quảng cáo sai lệch với thông tin không gian lưu trữ bên trong tablet Surface RT 32 GB nhưng thực chất chỉ có dung lượng 16 GB mà công ty vừa công bố.

Vụ kiện được đưa ra bởi luật sư Andrew Sokolowski đến từ California, người tuyên bố đã mua thiết bị với mục đích nhận 32 GB bộ nhớ trong nhưng sớm phát hiện ra nó thực sự chỉ đi kèm với bộ nhớ ít hơn nhiều.

Sokolowski nói rằng, tablet Surface RT được Microsoft bán ra vào tháng trước với quảng cáo có 32 GB bộ nhớ trong nhưng thực chất chỉ có 16 GB không gian lưu trữ trống cho người sử dụng lưu giữ nhạc, tài liệu và hình ảnh. Điều này là do thiết bị được cài đặt sẵn với các ứng dụng như Word, Excel cùng với Windows RT và công cụ phục hồi hệ điều hành. Đối với phiên bản 64 GB, người sử dụng chỉ còn nhận được bộ nhớ trong là 46 GB mà thôi.

Tuy nhiên, Microsoft đã không dấu giếm điều này khi trên trang web của công ty hãng nói rõ ràng rằng Surface đi kèm với 16 GB không gian trống và phác thảo những thông tin đã chiếm lĩnh phần còn lại của bộ nhớ. Hãng cũng đưa ra lời khuyên làm thế nào để nâng cao dung lượng lưu trữ cho thiết bị như sử dụng kho lưu trữ đám mây SkyDrive, một thẻ nhớ microSD hoặc ổ flash USB.

Một phát ngôn viên của Microsoft cho biết: "Chúng tôi tin rằng vụ kiện này không đạt kết quả nào. Khách hàng hiểu được hệ điều hành và các ứng dụng cài sẵn sẽ lưu trữ trên bộ nhớ trong của thiết bị, do đó nó sẽ làm giảm tổng dung lượng lưu trữ của nó".

Surface không phải là tablet duy nhất bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Trong thực tế, hầu hết các thiết bị tablet đều có bộ nhớ trong thấp hơn so với quảng cáo. Ví dụ, iPad 32 GB của Apple chỉ trang bị bộ nhớ trống 28 GB, trong khi phiên bản 16 GB chỉ còn 14,3 GB.

Theo AP, Apple tiết kiệm bộ nhớ trong tốt hơn Microsoft là vì các ứng dụng được cài đặt sẵn của Apple sử dụng không gian bộ nhớ riêng biệt. Trong khi đó, hệ điều hành của Microsoft được lưu trữ trong một không gian lưu trữ như với các dữ liệu người dùng khác.

Luật sư Sokolowski đã đệ đơn kiện chống lại Microsoft tại Tòa án Tối cao ở Los Angeles và cho biết đây là hành động nhằm mục đích để mọi người hiểu. Theo AP, mấu chốt của vụ kiện là Sokolowski muốn gã khổng lồ phần mềm phải thay đổi lại cách thức quảng cáo thiết bị của mình và bồi thường thiệt hại cho hành vi sai trái như cáo buộc.
thanh
từ khóa :
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ

Chính trị 19:24

(NLĐO) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ hơn nữa, phải hành động mạnh, quyết liệt, hiệu quả hơn.

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Vụ án tại VRG: Triệu tập 93 doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân liên quan

Pháp luật 19:23

(NLĐO) - TAND TPHCM triệu tập 93 cá nhân, doanh nghiệp và ngân hàng tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

Danh sách 62 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Quảng Trị

19:18

(NLĐO) - Chiều 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị đã ban hành Nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

Vùng Vịnh săn đón UAV Ukraine, Tổng thống Zelensky đặt cược lớn

Vùng Vịnh săn đón UAV Ukraine, Tổng thống Zelensky đặt cược lớn

Quốc tế 19:11

(NLĐO) - Nhiều nước và công ty tại Vùng Vịnh ngỏ ý muốn mua máy bay không người lái từ Ukraine, song gặp rào cản về pháp lý và nhân lực.

Chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông bị đánh tử vong

Chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông bị đánh tử vong

Pháp luật 18:57

(NLĐO) – Bực tức vì bị chửi bới trong lúc ăn nhậu, người đàn ông đã đá vào mặt khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống đất, tử vong sau đó.

Nghệ An bầu đủ 85 đại biểu HĐND tỉnh, bầu 2.910/2.911 đại biểu HĐND cấp xã

Nghệ An bầu đủ 85 đại biểu HĐND tỉnh, bầu 2.910/2.911 đại biểu HĐND cấp xã

Chính trị 18:57

(NLĐO) - Ngày 18-3, tỉnh Nghệ An đã họp công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Lãnh đạo TPHCM chỉ đạo gỡ vướng 2 dự án cải tạo kênh rạch trọng điểm

Lãnh đạo TPHCM chỉ đạo gỡ vướng 2 dự án cải tạo kênh rạch trọng điểm

Đô thị 18:50

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, di dời hạ tầng, tháo gỡ vướng mắc tại hai dự án bờ Bắc kênh Đôi và rạch Xuyên Tâm.