28/06/2011 18:08

Mạng 3G phát triển bùng nổ tại Tp.HCM

In bài viết

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) dẫn báo cáo 5 tháng đầu năm 2011 tại Tp.HCM cho biết, số thuê bao 3G phát triển mới trong thời gian này bằng tổng số đã thực hiện cả năm 2010, lưu lượng cũng tăng gấp 4.000 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc sử dụng kết nối 3G đã trở thành thói quen của một bộ phận người dân ở thành phố năng động với hơn 8 triệu dân này.

Thống kê mạng lưới của Viettel cho thấy, có trên 50% tổng lưu lượng phát sinh từ các quận như Gò Vấp, Tân Bình, Thủ Đức, Bình Tân, Bình Chánh… Lưu lượng data và tỷ lệ lưu lượng data/trạm cao nhất cũng được ghi nhận ở các vùng ngoại thành như Hóc Môn, Củ Chi…

Điều đó cho thấy, nhu cầu sử dụng Internet của người dân ở các khu vực này là rất lớn. Với kết nối vô tuyến, 3G trở nên thuận lợi hơn khi triển khai tại những nơi mà các kết nối có dây gặp khó khăn, như các vùng ven.

Theo báo cáo Netcitizens Việt Nam 2011 của Cimigo, Tp.HCM là thành phố năng động với hơn 69% người sử dụng Internet hàng ngày, lượng người làm việc “di động” và số lượng công việc tự do ngày càng tăng khiến nhu cầu dùng Internet không dây tại đây tăng cao.

Tốc độ và chất lượng đường truyền 3G giúp những người bận rộn thường xuyên di chuyển ít phụ thuộc hơn vào các điểm Wi-Fi, có thể kiểm tra và cập nhật công việc ngay trong khi di chuyển, qua email, chat bằng smartphone hoặc máy tính bảng.

Đáp ứng nhu cầu này, Viettel hiện đang sở hữu mạng thông tin di động 3G lớn nhất Việt Nam. Riêng tại Tp.HCM, tỷ lệ trạm 3G so với 2G đạt 95,24%. Mạng 3G của Viettel hiện đã phủ 100% phường, xã tại thành phố.

thaison
từ khóa :
Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Góc ảnh bạn đọc 00:57

Cơ quan chức năng đã tiến hành sửa chữa đoạn dải phân cách này tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Thị Thập (phường Tân Thuận, TP HCM)

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Thời sự 00:39

Một trong những yếu tố quyết định ngày về đích sớm của các dự án dân sinh, trọng điểm là công tác mặt bằng. Công tác này đang được TP HCM chú trọng

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Kinh tế 00:11

Triển lãm Quốc tế Công nghệ Ngành Tôm Việt Nam (VietShrimp Asia 2026) và Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Thủy sản (Aquaculture Vietnam 2026) đã cùng khai mạc

Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Báo in ngày 19-3: “Nóng" ghế HLV trưởng tuyển bóng đá nữ

Video 00:00

Việc HLV Mai Đức Chung chia tay tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đặt ra thách thức lớn đối với những người kế nhiệm

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Israel chớp thời cơ sát hại ông Ali Larijani như thế nào?

Quốc tế 22:46

(NLĐO) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu trực tiếp ra lệnh cho không quân Israel ném bom chớp nhoáng hạ sát Thư ký Hội đồng An ninh Tối cao Iran Ali Larijani.

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Xã hội 22:10

(NLĐO) - Tài xế trong vụ việc liên quan đến nhạc sĩ Minh Khang cho biết anh đăng video lên mạng xã hội để giải tỏa bức xúc, không biết đó là người nổi tiếng

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Kinh tế 21:58

(NLĐO) – Giá vàng thế giới rớt cả trăm USD/ounce vào tối nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.