04/12/2012 13:24

Lumia 920 chiếm lĩnh thị trường Windows Phone 8

In bài viết

(ictworld) - Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng Nokia đang sở hữu hầu hết thị trường điện thoại Windows Phone 8 và Lumia 920 là thiết bị minh chứng sự phổ biến nhất của hãng.

Cả Nokia và HTC đã sản xuất thiết bị cầm tay Windows Phone 8 trong một loạt hương vị khác nhau nhưng chỉ có 1 hãng khẳng định giá trị tối cao của mình. Theo ghi nhận của Duplex, một công ty quảng cáo rao vặt điện thoại di động, Nokia đã vượt mặt đối thủ của mình để trở thành nhà sản xuất điện thoại Windows Phone 8 phổ biến nhất trên thị trường.

Duplex cũng đã tạo ra một bản đồ lược giản thị phần của điện thoại Windows Phone trên thị trường thông qua hoạt động giám sát ứng dụng của Windows Phone sử dụng bộ phần mềm phát triển AdDuplex (SDK). Các dữ liệu cho thấy Lumia 920 của Nokia là thiết bị Windows Phone 8 phổ biến nhất.

Khi xem xét sản phẩm Windows Phone sử dụng phổ biến nhất, bao gồm các sản phẩm tiền nhiệm, thì Lumia 920 xếp ở vị trí thứ 6, cao hơn đáng kể so với Windows Phone 8X của HTC chỉ đứng ở vị trí thứ 20, theo dữ liệu từ AdDuplex.

Nokia cũng chiếm luôn vương miện cho các thiết bị Windows Phone phổ biến nhất kể từ khi Lumia 710 đã chiếm 24% thị phần thiết bị chạy hệ điều hành di động của Micorsoft. Lumia 800 xếp thứ 2 với 18% thị phần, Lumia 610 xếp thứ 3 với 17% thị phần và Lumia 900 xếp vị trí thứ 4 với 7% thị phần. HTC Radar là sản phẩm chen giữa Lumia 900 với Lumia 920 khi chiếm 4% thị phần.

Xét một cách tổng thể, Nokia là nhà sản xuất điện thoại Windows Phone hàng đầu với 76% thị phần, trong khi HTC chiếm 12% và Samsung chiếm 9%, xếp trên LG với 2% thị phần.

Các điện thoại gán nhãn Windows Phone 7.5 đang thống trị thị trường điện thoại mang thương hiệu Windows Phone khi sở ữu 94,8% thị phần, trong khi Windows phone 8 chiếm 5,2%. Mỹ cũng là nơi có thị trường Windows Phone lớn nhất toàn cầu.

Tháng trước, dựa trên phép đo thiết bị Windows 8 phổ biến nhất của AdDuplex cũng cho thấy Surface với Windows RT của Microsoft là thiết bị phổ biến nhất.
thanh
từ khóa :
Lãi suất hạ nhiệt, nhà đầu tư rời “sóng ngắn” chuyển sang săn giá trị dài hạn

Lãi suất hạ nhiệt, nhà đầu tư rời “sóng ngắn” chuyển sang săn giá trị dài hạn

Tài chính 16:55

Làn sóng giảm lãi suất huy động lan rộng trên toàn hệ thống ngân hàng, tạo ra bước ngoặt đáng chú ý trong hành vi đầu tư, đặc biệt ở thị trường bất động sản.

Đồng Nai thúc tiến độ xử lý 5 dự án sai phạm được dư luận đặc biệt quan tâm

Đồng Nai thúc tiến độ xử lý 5 dự án sai phạm được dư luận đặc biệt quan tâm

Đô thị 16:50

(NLĐO)-5 dự án, công trình có sai phạm được dư luận đặc biệt quan tâm đã được UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo xử lý, báo cáo trong cuối tháng 4 và 5-2026.

THI ĐUA ĐỂ TPHCM VƯƠN XA: Phát triển đô thị năng động, nghĩa tình

THI ĐUA ĐỂ TPHCM VƯƠN XA: Phát triển đô thị năng động, nghĩa tình

Chính trị 16:29

(NLĐO) - Phong trào thi đua yêu nước tại TPHCM lan tỏa sâu rộng, đi vào thực chất, tạo động lực phát triển và khơi dậy tinh thần cống hiến trong toàn xã hội

Cảnh sát Kinh tế TPHCM liên tiếp lập chiến công, nhiều gian thương khiếp sợ

Cảnh sát Kinh tế TPHCM liên tiếp lập chiến công, nhiều gian thương khiếp sợ

Pháp luật 16:28

(NLĐO) - Lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM liên tiếp lập chiến công trên nhiều lĩnh vực

TPHCM sẽ chặn xe nhiều khu vực để phục vụ pháo hoa ngày 30-4

TPHCM sẽ chặn xe nhiều khu vực để phục vụ pháo hoa ngày 30-4

Bạn đọc 16:26

(NLĐO) - TPHCM sẽ điều chỉnh giao thông ở 3 khu vực để phục vụ pháo hoa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

90 chương trình STEM tham gia đề án nhân lực công nghệ cao

90 chương trình STEM tham gia đề án nhân lực công nghệ cao

Giáo dục 16:21

(NLĐO)- 90 chương trình STEM của 23 trường ĐH được Bộ GD-ĐT phê duyệt tham gia đề án nhân lực công nghệ cao giai đoạn 2025 - 2035 và định hướng tới năm 2045.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí: Đồng Nai cần định hình tầm nhìn mới, khát vọng mới

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí: Đồng Nai cần định hình tầm nhìn mới, khát vọng mới

Chính trị 16:20

(NLĐO)-Để phát triển xứng tầm thành phố, Đồng Nai phải có tầm nhìn mới, khát vọng mới, cách tiếp cận mới; lấy thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực làm nền tảng