29/12/2012 16:22

LG yêu cầu lệnh cấm bán Galaxy Note 10.1 tại Hàn Quốc

In bài viết

(ictworld.vn) - LG vừa yêu cầu phía tòa án Hàn Quốc ban hành một lệnh cấm bán tablet trang bị bút stylus của Samsung là Galaxy Note 10.1 cũng như tiền bồi thường thiệt hại gần 1 triệu USD cho mỗi ngày mà Samsung tiếp tục bán sản phẩm.

Đây là giai đoạn mới nhất trong vụ tranh chấp bản quyền bằng sáng chế diễn ra giữa LG Display và Samsung Display. Theo phía LG, Samsung đã vi phạm công nghệ màn hình với khả năng tăng góc nhìn trong Galaxy Note 10.1 mà phía LG Display đang sở hữu.

Trong tuyên bố của mình nộp lên phía tòa án, LG cho biết: "Thông qua hành động này, chúng tôi muốn tìm cách ngăn chặn hoàn toàn việc bán, sản xuất và nhập khẩu sản phẩm Samsung vi phạm công nghệ. Nếu Samsung tiếp tục bán Note 10.1, chúng tôi yêu cầu mức bồi thường thiệt hại ở trong nước là 1 tỷ won, tương đương khoảng 934.000 USD/ngày do không tuân thủ".

Bằng sáng chế mà LG Display đưa ra lần này liên quan đến công nghệ được sử dụng để cải thiện khả năng hiển thị của màn hình ở góc nhìn rộng. Samsung đã kết hợp một màn hình LCD với công nghệ số hóa Wacom, cho phép bút kỹ thuật số có thể làm việc trên Note 10.1 để tăng độ chính xác trong xử lý, chữ viết tay cũng như nhiều hoạt động khác.

Phản ứng trước cáo buộc này, Phó chủ tịch bộ phận bằng sáng chế của Samsung, ông Shim Jaeboo, cho biết trong một tuyên bố rằng những lời cáo buộc trên từ phía LG Display là hoàn toàn vô căn cứ, và hứa hẹn công ty mình sẽ đưa ra những bằng chứng phù hợp nhất.

Đầu tháng này, Samsung đã đệ đơn kiện chống lại LG Display với cáo buộc cho rằng đối thủ của mình đã vi phạm 7 bằng sáng chế về công nghệ LCD mà hãng đang sở hữu.
thanh
từ khóa :
Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Video 00:00

Tác dụng của Nghị định 168 và hệ thống camera AI đã tạo cú hích, giúp người dân từ bỏ thói quen "nhờn luật"

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Kinh tế 23:01

(NLĐO) - Trong đêm khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 tại Đà Lạt, hàng ngàn người dân và du khách hào hứng đến Quảng trường Lâm Viên hòa cùng lễ hội.

Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Thể thao 21:55

(NLĐO) – Dàn siêu cơ thủ Trần Quyết Chiến, Dương Quốc Hoàng cùng lên ngôi vô địch thuyết phục tại Giải billiards HBSF MIN Table 2025.

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Kinh tế 21:50

(NLĐO)- Sau khi giảm mạnh từ mức cao kỷ lục gần đây, Bitcoin đã xóa sạch toàn bộ mức lợi nhuận từ đầu năm.

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Sản xuất - Kinh doanh 21:47

Báo Tuổi Trẻ phối hợp Sở Công Thương TP HCM tổ chức hội thảo “Kinh tế Lifestyle – Động lực tăng trưởng mới của TP HCM”. Chương trình có sự đồng hành của PNJ.

Câu chuyện đầy xúc động của "Việt Nam Tinh Hoa"

Câu chuyện đầy xúc động của "Việt Nam Tinh Hoa"

Giải trí 21:09

(NLĐO) - MV "Việt Nam Tinh Hoa" - Lời tuyên ngôn hội tụ và đoàn kết sức mạnh sáng tạo Việt Nam.

Thông báo quan trọng của CSGT về lộ trình giao thông ở trung tâm TPHCM

Thông báo quan trọng của CSGT về lộ trình giao thông ở trung tâm TPHCM

Bạn đọc 21:07

(NLĐO) - Một số tuyến đường khu trung tâm TPHCM sẽ được điều chỉnh giao thông từ rạng sáng 6-12.