27/06/2011 17:56

“Kẻ thù” của Sony đầu quân cho Facebook

In bài viết

George Hotz, hacker nổi tiếng với nick name GeoHot, người được cho là căn nguyên của cuộc tấn công dồn dập vào hệ thống của Sony, đã trở thành nhân viên chính thức của mạng xã hội Facebook.

Hiện chưa rõ vai trò của George Hotz tại Facebook, tuy nhiên theo nhiều nguồn tin, Hotz sẽ nằm trong nhóm phát triển ứng dụng của Facebook trên máy tính bảng iPad.

Thông tin về việc “hoàn lương” của George Hotz được bật mí đầu tiên bởi Joshua Hill (hacker với nick name p0isixNinja). Hill cho biết đã thách thức Hotz thi cùng mình xem ai là người bẻ khóa thành công iPad 2 nhanh hơn, tuy nhiên Hotz đã từ chối lời thách thức và cho biết không muốn tiếp tục là tâm điểm chú ý của giới truyền thông và muốn thực hiện những công việc hợp pháp.


Hacker nổi tiếng GeoHot đã “hoàn lương” và đầu quân cho Facebook

Ngay sau đó, trên trang Facebook của mình, Hotz đã đăng tải một thông điệp: “Facebook quả là nơi tuyệt vời để làm việc. Đã vượt qua được cuộc kiểm tra đầu tiên”. Đoạn thông điệp trên được Hotz đăng tải từ ngày 17/6, tuy nhiên Hotz được cho là đã làm việc cho Facebook từ hồi tháng 5.

Geroge Hotz, hacker trẻ tuổi nổi tiếng với nick name “GeoHot” là người đã được cả thế giới mạng biết đến sau khi bẻ khóa thành công máy chơi game PlayStation 3 của Sony, cũng như bẻ khóa iPhone của Apple.

Tuy nhiên, tên tuổi của GeoHot càng trở nên nổi tiếng hơn, sau khi Sony khởi kiện Hotz vì đã bẻ khóa máy chơi game của mình.

Sau khi vụ kiện diễn ra, nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã vin vào lý do ủng hộ Hotz, phát động cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào Sony. Tính đến nay, hậu quả của những cuộc tấn công nhằm vào Sony vẫn chưa thể khắc phục được và gây thiệt hại không nhỏ cho hãng điện tử Nhật Bản.

Cuộc tấn công nhằm vào Sony do Anonymous phát động ngay sau đó đã được hưởng ứng bởi nhiều nhóm hacker khác, khiến Sony đã phải hứng chịu liên tục 20 cuộc tấn công và xâm nhập vào hệ thống chỉ trong vòng 2 tháng qua.

thaison
từ khóa :
Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm và không để ách tắc trong triển khai dự án sân bay Long Thành

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm và không để ách tắc trong triển khai dự án sân bay Long Thành

Xã hội 22:35

(NLĐO) - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, nguyên tắc xử lý nghiêm sai phạm theo pháp luật và không để ách tắc trong triển khai dự án sân bay Long Thành.

Giao xe cho người chưa đủ 18 tuổi, 2 chủ phương tiện bị phạt 28 triệu đồng

Giao xe cho người chưa đủ 18 tuổi, 2 chủ phương tiện bị phạt 28 triệu đồng

Thời sự 22:24

(NLĐO)- Qua xác minh 3 thiếu niên đi xe máy lạng lách, đánh võng trên đường chưa đủ 18 tuổi, công an đã xử phạt 2 chủ phương tiện 28 triệu đồng

Xác định 2 cặp bán kết futsal Đông Nam Á

Xác định 2 cặp bán kết futsal Đông Nam Á

Thể thao 21:51

(NLĐO) - Tuyển futsal nữ Thái Lan giành chiến thắng 8-0 trước Malaysia để xác định hai cặp bán kết Giải futsal nữ Đông Nam Á 2026.

Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Quốc tế 21:02

(NLĐO) - Tổ chức Mojahedin-e-Khalq (MEK) xác nhận Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiêu diệt và bắt giữ ít nhất 100 tay súng của họ.

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Kinh tế 20:49

(NLĐO) - Trụ sở chính mới của Eximbank được đặt tại số 27-29 Lý Thái Tổ, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Pháp luật 20:45

(NLĐO) - Trong lúc xảy ra ẩu đả tại cây xăng trước Bến xe liên tỉnh Đà Lạt, Quốc lái ô tô lao vào cây xăng và tông trúng nhiều người.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Xã hội 20:44

(NLĐO) - Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, lực lượng An ninh điều tra luôn khẳng định được vai trò "thanh bảo kiếm", "lá chắn thép" trong bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân.