01/08/2011 09:43

Facebook: 500 USD cho mỗi báo lỗi

In bài viết

Facebook thông báo sẽ trao 500 USD cho mỗi thông báo lỗi trên website, thấp hơn nhiều so với các khoản thưởng tương đương của Google hay Microsoft.

“Nhằm thể hiện sự cảm kích tới các nhà nghiên cứu bảo mật, chúng tôi đưa ra mức tiền thưởng đối với một số lỗi bảo mật nhất định”, Facebook viết trên một trang có tên “ Security Bug Bounty ”.

Để hội đủ điều kiện nhận tiền thưởng, bạn phải là người đầu tiên báo cáo sự cố bảo mật, và các lỗi phải có nguồn gốc từ Facebook (không phải từ bên thứ 3 như FarmVille). Hơn nữa, các tiết lộ này phải có “trách nhiệm” và cần cung cấp cho Facebook một khoảng thời gian hợp lí trước khi lỗi chính thức công khai, vì các nhà nghiên cứu bảo mật thường xuyên cảnh báo người dùng thông qua blog.

Mặc dù 500 USD là mức cơ bản, nhưng khá mờ nhạt khi so với các công ty khác như khoản thưởng hơn 3.000 USD của Google, 3.000 USD của Mozilla hay 250.000 USD của Microsoft. Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản lương hưu sớm, Hiệp hội Phần mềm doanh nghiệp cho biết những ai thông báo về việc sử dụng phần mềm không bản quyền bất hợp pháp sẽ được trả tới 1 triệu USD.

Tuy nhiên, một chuyên gia tại ComputerWorld cho rằng việc phát hiện lỗi bảo mật Facebook có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật ghi tên mình vào cộng đồng bảo mật vốn gay go và quyết liệt.

“Khoản tiền có thể nhỏ hơn ở các thị trường khác, nhưng các chương trình như thế này sẽ dẫn tới mối quan hệ tốt hơn với cộng đồng bảo mật và cải thiện dịch vụ bảo mật nhanh hơn nhiều so với chỉ sử dụng một nguồn truyền thống”, HD Moore, giám đốc điều hành Rapid 7 nhận định.

Facebook, cũng như Microsoft và Google, từng thuê các hacker mũ xám (những hacker chuyên xâm nhập trái phép vào các hệ thống và tìm ra những lỗ hổng nhưng không vì mục đích phá hoại hay đòi tiền)  trong quá khứ, gần đây nhất là hacker George “Geohot” Hotz nổi tiếng (từng đánh cắp 101 triệu tài khoản người dùng qua mạng lưới PlayStation của Sony).

leduy
từ khóa :
Mỹ yêu cầu công dân "rời khỏi Iran ngay lập tức"

Mỹ yêu cầu công dân "rời khỏi Iran ngay lập tức"

Quốc tế 15:56

(NLĐO) - Đại sứ quán ảo của Mỹ tại Iran đã đưa ra cảnh báo an ninh, kêu gọi công dân Mỹ “rời khỏi Iran ngay lập tức” sáng 6-2 (giờ địa phương).

Giảng viên ĐH nhận vốn 10 tỉ đồng để đưa công nghệ thần kinh Việt ra thế giới

Giảng viên ĐH nhận vốn 10 tỉ đồng để đưa công nghệ thần kinh Việt ra thế giới

Giáo dục 15:54

(NLĐO) - TS Vi Chí Thành (ĐHQG TPHCM) nhận 10 tỉ đồng đầu tư cho Brain-Life, phát triển công nghệ thần kinh “make-in-Vietnam” với thiết bị Focus+

Video: Diện mạo mới của chợ Bến Thành khiến du khách và người dân TPHCM mê mẩn

Thời sự 15:49

(NLĐO) - Chính thức gỡ bỏ rào chắn, chợ Bến Thành đã trở thành tâm điểm thu hút đông đảo người dân TPHCM cũng như du khách quốc tế

Saigontourist Group đẩy mạnh xúc tiến du lịch, quảng bá hình ảnh TPHCM

Saigontourist Group đẩy mạnh xúc tiến du lịch, quảng bá hình ảnh TPHCM

Kinh tế 15:33

(NLĐO) - Saigontourist Group sẽ phát huy vai trò doanh nghiệp du lịch nhà nước chủ lực, tiên phong trong xúc tiến du lịch, quảng bá hình ảnh TPHCM và cả nước.

TPHCM: Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Bình Quới - Thanh Đa

TPHCM: Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Bình Quới - Thanh Đa

Thời sự 15:33

(NLĐO) - TPHCM lựa chọn nhà đầu tư theo cơ chế đặc thù để thực hiện dự án Khu đô thị mới Bình Quới - Thanh Đa.

Người lao động vui xuân, đón Tết

Người lao động vui xuân, đón Tết

Lao động 15:31

(NLĐO) - Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được Công đoàn, các tổ chức chính trị - xã hội, chủ nhà trọ tổ chức, góp phần mang đến mùa xuân ấm áp cho người lao động

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng và trẻ em khó khăn

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng và trẻ em khó khăn

Chính trị 15:28

(NLĐO) - Lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng và trẻ em khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán