11/12/2011 07:52

iPhone và iPad bị cấm bán tại Đức

In bài viết

(ictworld.vn) - Một tòa án Đức hôm thứ Sáu đã đưa ra phán quyết cho rằng iPhone và iPad của Apple đã vi phạm một bằng sáng chế của Motorola và đã ban hành một lệnh cấm bán các sản phẩm của hãng tại Đức. Đây là động thái mới nhất trong một chuỗi dài cuộc chiến pháp lý giữa các công ty.

Tuy nhiên, theo chuyên gia tư vấn về bằng sáng chế từng làm việc cho Microsoft là Florian Mueller cho biết, Apple có thể kháng cáo phán quyết này và yêu cầu lưu giữ lệnh trong quá trình chờ công ty kháng cáo.
Hiện Apple chưa đưa ra bất kỳ yêu cầu bình luận về ý định của mình.

Tòa án ở Mannheim này cũng cho biết rằng, lệnh này chỉ được áp dụng tại thị trường Đức, và Motorola có thể thực hiện vụ kiện yêu cầu thực hiện lệnh cấm toàn châu Âu.

Đây chỉ là một trong những trận chiến đang diễn ra giữa các công ty trên khắp thế giới. Bằng sáng chế của Motorola liên quan đến tính năng GPRS, một tiêu chuẩn kết nối không dây. Hãng đã đàm phán với Apple từ năm 2007 trong việc cấp phép sáng chế và công ty cho biết sẽ tiếp tục các nỗ lực của mình để giải quyết các tranh chấp bằng sáng chế.

Trận chiến pháp lý giữa các công ty còn có sự xuất hiện của đơn khiếu nại kiện Motorola của Xoom tại tòa án Đức bởi Apple. Cả hai công ty đã từng chống lại nhau trong vụ kiện ở Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ và cũng đã từng đệ đơn về công nghệ điện thoại tại một tòa án khác ở Mỹ.
leduy
từ khóa :
LĐLĐ TPHCM gắn kết quân - dân qua “Một ngày cùng chiến sĩ”

LĐLĐ TPHCM gắn kết quân - dân qua “Một ngày cùng chiến sĩ”

Lao động 20:21

(NLĐO) - LĐLĐ TPHCM phối hợp Sư đoàn 5 tổ chức chương trình “Một ngày cùng chiến sĩ”, thắt chặt tình quân - dân và lan tỏa truyền thống anh hùng.

Tiết canh vịt của Việt Nam lọt vào top ẩm thực thế giới

Tiết canh vịt của Việt Nam lọt vào top ẩm thực thế giới

Ẩm thực 20:13

(NLĐO) – Ba món ăn của Việt Nam gồm tiết canh vịt, bún măng vịt và cháo vịt lọt vào danh sách 50 món ăn từ vịt ngon nhất thế giới

Lê Trung Khoa bị truy nã

Lê Trung Khoa bị truy nã

Pháp luật 19:58

(NLĐO)- Sau khi khởi tố, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã đối với bị can Lê Trung Khoa.

Cơ quan An ninh điều tra truy nã Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra truy nã Nguyễn Văn Đài

Pháp luật 19:53

(NLĐO)- Sau khi khởi tố bị can, an Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã đối với bị can Nguyễn Văn Đài.

Thủ tướng: Nghiên cứu các dự án khắc phục ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TPHCM

Thủ tướng: Nghiên cứu các dự án khắc phục ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TPHCM

Chính trị 19:49

(NLĐO)- Theo Thủ tướng, cần nghiên cứu triển khai các dự án khắc phục ô nhiễm, quản lý chất lượng không khí tại các địa phương, trước hết là Hà Nội và TPHCM.

Ban tổ chức chương trình “Miền Trung yêu thương” xin lỗi Báo Người Lao Động

Ban tổ chức chương trình “Miền Trung yêu thương” xin lỗi Báo Người Lao Động

Văn hóa - Văn nghệ 19:36

(NLĐO) - Ban tổ chức chương trình “Miền Trung yêu thương” gửi lời xin lỗi nhiều cơ quan báo chí vì tự ý dùng logo của các báo để truyền thông.

Kinh tế Lifestyle - "mỏ vàng" mới cho siêu đô thị TPHCM

Kinh tế Lifestyle - "mỏ vàng" mới cho siêu đô thị TPHCM

Kinh tế 19:24

(NLĐO) - Khi TPHCM có chiến lược rõ ràng cùng sự đồng hành của doanh nghiệp, nền kinh tế sáng tạo mới - kinh tế Lifestyle sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới