30/12/2011 08:57

Argentina ban hành lệnh cấm bán iPhone và BlackBerry

In bài viết

(ictworld.vn) - Chính phủ Argentina vừa cho ban hành lệnh cấm bán smartphone của nước ngoài nhằm ổn định kinh tế vốn đang suy sụp ở quốc gia Nam Mỹ này.

Như vậy, iPhone và BlackBerry với khoảng 60% thị trường smartphone sẽ không được bán tại quốc gia này do không hề có một nhà máy sản xuất nào đặt tại Argentina. Trong khi đó, một số nhà sản xuất thiết bị cầm tay khác như Samsung, Nokia, Motorola và LG vẫn sẽ được phép bán sản phẩm của mình tại Argentina bởi họ đều có các nhà máy tại đây. Apple và RIM có thể tránh được lệnh cấm nếu xây dựng một nhà máy trong nước hoặc tìm kiếm một đối tác để tự do bán sản phẩm của mình ở Argentina. Hiện RIM đang tìm kiếm một đối tác, trong khi Apple vẫn chưa có dấu hiệu phản ứng gì.

Đầu năm nay, chính phủ Argentina đã ban hành luật thu 20,48% thuế thiết bị điện tử nhập khẩu. Trong tháng 3, nước này đã thu hồi giấy phép nhập khẩu smartphone, buộc Apple và RIM phải chờ đến 3 tháng để được sự chấp thuận của cơ quan hải quan cho phép nhập thiết bị mới.

Một khi kinh tế được cải thiện và đi vào ổn định, Argentina cho biết sẽ loại bỏ các lệnh cấm, mặc dù một số biện pháp khôi phục kinh tế đã được công ty đưa ra từ năm 2009. GDP của Argentina đã được thu hẹp trở lại sau khi chính phủ trả tiền trợ cấp cho nông dân.
leduy
từ khóa :
Sinh viên xây dựng "CV số" ngay từ giảng đường

Sinh viên xây dựng "CV số" ngay từ giảng đường

Giáo dục 21:32

(NLĐO) - Khi hoàn tất khóa học, sinh viên được cấp chứng chỉ kỹ năng, tích hợp trực tiếp vào hồ sơ LinkedIn cá nhân và những xu hướng nghề nghiệp

Tai nạn đuối nước đặc biệt nghiêm trọng, 5 trẻ em tử vong

Tai nạn đuối nước đặc biệt nghiêm trọng, 5 trẻ em tử vong

Thời sự 21:02

(NLĐO) - Trong lúc ra ven sông Lô chơi, tắm sông, 5 trẻ em không may bị đuối nước, tử vong.

Y án 25 năm tù với Chủ tịch TSL trong vụ gian lận kiểm nghiệm

Y án 25 năm tù với Chủ tịch TSL trong vụ gian lận kiểm nghiệm

Pháp luật 20:35

(NLĐO) - Trong số 55 bị cáo kháng cáo, chỉ có 15 người được chấp nhận giảm nhẹ hình phạt tại phiên tòa lần này.

Lâm Đồng: Làm rõ vụ nam sinh lớp 8 treo cổ tự tử, nghi bị bạo lực học đường

Lâm Đồng: Làm rõ vụ nam sinh lớp 8 treo cổ tự tử, nghi bị bạo lực học đường

Thời sự 20:32

(NLĐO) - Gia đình cho rằng em H. (học sinh lớp 8, xã Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) bị bạo lực học đường kéo dài ở trường học nên đã treo cổ tự tử

CLIP: Khoảnh khắc ấm áp của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và các bệnh nhi

CLIP: Khoảnh khắc ấm áp của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và các bệnh nhi

Sức khỏe 20:29

(NLĐO) - Tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn không chỉ trao tặng bao lì xì cho bệnh nhi mà ông còn gửi những lời thăm hỏi, động viên đến các em và gia đình

Ga Thủ Thiêm trở thành lõi tăng trưởng mới của TPHCM

Ga Thủ Thiêm trở thành lõi tăng trưởng mới của TPHCM

Kinh tế 20:24

(NLĐO)- Ga Thủ Thiêm cùng đề xuất mô hình TOD 5.0 được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích cho một cực tăng trưởng mới của TPHCM.

Thị trường tiền số hôm nay, 18-5: Bitcoin đang diễn biến ra sao giữa căng thẳng Mỹ - Iran

Thị trường tiền số hôm nay, 18-5: Bitcoin đang diễn biến ra sao giữa căng thẳng Mỹ - Iran

Kinh tế 20:21

(NLĐO)- Bitcoin hiện giảm còn 77.500 USD khi căng thẳng giữa Mỹ - Iran ngày càng gia tăng