11/07/2013 09:21

iPad và MacBook sẽ có màn hình IGZO

In bài viết

(ictworld.vn) - Trang tin IT News (Hàn Quốc) dẫn nguồn PatentlyApple cho biết, trong cuộc hội đàm với Sharp và LG, Apple có kế hoạch sử dụng công nghệ màn hình tiết kiệm điện năng IGZO cho iPad và MacBook.

Theo đó, Apple có kế hoạch mang màn hình IGZO đến các sản phẩm iPad và MacBook. Và nếu đúng như vậy, công nghệ này nhiều khả năng sẽ được trang bị trong iPad ra mắt trong năm nay hoặc năm sau. Trong khi MacBook có thể vào năm sau, Apple dự kiến phát hành vào nửa đầu năm 2014.
Ảnh minh họa.
 
Apple đã tiến hành trao đổi thông tin này với Sharp và LG Display để sản xuất màn hình. Nguồn tin IT News cho rằng, Sharp đã tăng sản lượng màn hình IGZO, trong khi LG đã nâng cấp dây chuyền sản xuất của mình lên OLED và dây chuyền sản xuất màn hình LCD sẽ đáp ứng các nhu cầu cần thiết.

Công ty phân tích DisplaySearch cho biết, màn hình IGZO (Indium Gallium Zinc Oxide) hứa hẹn mang đến cho người dùng nhiều lợi ích hơn so với các màn hình thông thường. Các bóng bán dẫn màng mỏng sử dụng trong màn hình IGZO cho phép nhiều ánh sáng hơn được truyền qua, điều đó giúp màn hình sáng hơn. Nhờ vậy số lượng đèn nền LED giảm xuống, cắt giảm chi phí tổng thể từ sản xuất. Ngoài ra, màn hình IGZO còn cung cấp mật độ điểm ảnh cao hơn, giảm yêu cầu sử dụng năng lượng, điều đó giúp thời gian sử dụng pin trên máy được kéo dài hơn.

Nhà phân tích Charles Annis của DisplaySearch cho rằng, kể từ khi Sharp được lựa chọn là đối tác sản xuất màn hình cho iPad 3, công ty luôn muốn mang đến cho Apple những công nghệ màn hình tiên tiến nhất, và IGZO chính là thương hiệu giúp Sharp đạt được điều đó.
thanh
từ khóa :
Bắt giữ đối tượng mang theo máy in cùng nhiều tờ tiền giả

Bắt giữ đối tượng mang theo máy in cùng nhiều tờ tiền giả

Pháp luật 18:16

(NLĐO) – Ngoài việc thu giữ 424 tờ tiền giả mệnh giá 5.000 đồng, lực lượng chức năng còn giữ máy in tiền giả

Rạch Xuyên Tâm đoạn qua Trường Đại học Văn Lang dần thành hình

Rạch Xuyên Tâm đoạn qua Trường Đại học Văn Lang dần thành hình

Thời sự 18:09

(NLĐO) - Công trường cải tạo rạch Xuyên Tâm đoạn qua Đại học Văn Lang đang tăng tốc thi công, nhiều hạng mục dần thành hình

Nhiều nghi phạm ra đầu thú sau một vụ án bất ngờ ở Quảng Trị

Nhiều nghi phạm ra đầu thú sau một vụ án bất ngờ ở Quảng Trị

Pháp luật 18:03

(NLĐO) - Sau khi bắt quả tang nam thanh niên tàng trữ 200 viên hồng phiến, Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục mở rộng điều tra, khởi tố các đối tượng liên quan.

Meliá Hotels International chính thức "bắt tay" Tanzanite International tại Hồ Tràm

Meliá Hotels International chính thức "bắt tay" Tanzanite International tại Hồ Tràm

Dự án 17:55

Hồ Tràm đang hội tụ các yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa". Sự đồng bộ về hạ tầng là ngòi nổ kích hoạt toàn bộ giá trị tiềm năng của khu vực.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM gây ấn tượng với các đề tài nghiên cứu khoa học giàu tính ứng dụng

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM gây ấn tượng với các đề tài nghiên cứu khoa học giàu tính ứng dụng

Giáo dục 17:53

(NLĐO)- 4 đề tài về ung thư, tư duy phản biện, tâm lý và tiếng Trung đoạt giải nhất tại hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học được đánh giá cao.

137 bệnh được phép tiết lộ giới tính thai nhi

137 bệnh được phép tiết lộ giới tính thai nhi

Sức khỏe 17:51

(NLĐO) - Bộ Y tế ban hành danh mục 137 bệnh được tiết lộ giới tính thai nhi phục vụ chẩn đoán, điều trị, đồng thời quy định mức phạt vi phạm đến 30 triệu đồng.

Xói lở cột điện dự án đường dây 500 kV Lào Cai – Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án điện 1 nói gì?

Xói lở cột điện dự án đường dây 500 kV Lào Cai – Vĩnh Yên, Ban Quản lý dự án điện 1 nói gì?

Thời sự 17:50

(NLĐO) - EVNPMB1 cho biết phần đất bị xói lở ở cột điện 305 của Dự án đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên là phần đất thừa, dự án vận hành bình thường, an toàn.