31/12/2013 14:58

HTC lại thua kiện Nokia tại Đức

In bài viết

(ictworld.vn) - HTC đã để thua Nokia trong cuộc chiến bằng sáng chế lớn tại Đức, và nếu không kháng án thành công, lệnh cấm bán sản phẩm smartphone Android vi phạm bao gồm cả HTC One sẽ được ban hành tại quốc gia này.

Vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế về khả năng chia sẻ nội dung không dây mà Nokia đang sở hữu. Bằng sáng chế của Nokia liên quan đến việc cho phép người dùng chia sẻ trực tiếp peer-to-peer (P2P) thông qua NFC hoặc Bluetooth. Một số thiết bị Android của HTC vi phạm bằng sáng chế này ban đầu cũng được tòa án Munich - Đức xác định.

Quyết định này cũng có thể ảnh hưởng về mặt kỹ thuật với các nhãn hiệu Android khác. HTC không phải là nhà sản xuất duy nhất cung cấp thiết bị cầm tay Android sử dụng giao thức chia sẻ không dây P2P. Nokia sẽ tiếp tục tận dụng bằng sáng chế của mình để đánh bật các đối thủ khác.

Bản thân Google cũng đã thể hiện rõ ý định của mình nhằm chống lại lệnh cấm bán từ Nokia, nhất là khi Android đang trở thành một tài sản quan trọng với hãng. Hiểu được điều này, Nokia đã khôn ngoan tránh đụng trực tiếp với Google, thay vào đó hãng tập trung vào các đối tác OEM của Apple như HTC để ra tay.

Nokia dự kiến sẽ tập hợp lại tất cả các thiết bị Android có chức năng vi phạm bằng sáng chế của mình tại thị trường Đức. Nếu tiếp tục thành công, các thiết bị Android tại thị trường này phải thay đổi cách thức truyền tải không dây qua NFC hoặc Bluetooth, và đó quả là một tin không vui với người dùng.
thanh
từ khóa :
Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Bạn đọc 19:00

(NLĐO) - Khi nhắc về TPHCM thân thương, điều đọng lại trong tôi là ngành giáo dục đã vượt qua bao trở ngại, gian nan để đạt được những thành tựu vẻ vang.

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

Thời sự 18:55

(NLĐO) - Sở Xây dựng TPHCM đề xuất thí điểm phần mềm quản lý sử dụng lòng đường, vỉa hè nhằm số hóa cấp phép, thu phí và tăng hiệu quả quản lý đô thị.

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Thời sự 18:50

(NLĐO) - Khởi công tuyến cao tốc Vinh - Thanh Thủy gần 24.000 tỉ đồng vào dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2026).

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Chính trị 18:45

(NLĐO) - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Minh Phụng ứng dụng công nghệ trong xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh nhằm lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi số

"Đột kích" xưởng sản xuất hàng chục ngàn chai dầu gió giả ở Tây Ninh

"Đột kích" xưởng sản xuất hàng chục ngàn chai dầu gió giả ở Tây Ninh

Thời sự 18:41

(NLĐO)- Công an Tây Ninh triệt phá đường dây sản xuất dầu gió giả quy mô lớn, thu giữ hơn 27.000 sản phẩm cùng nhiều máy móc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Thời sự 18:38

(NLĐO) - Làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Nai, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Chiến sự Trung Đông ngày 18-5: Iran nói "đang đàm phán" gián tiếp, nhiều máy bay Mỹ đến Israel?

Chiến sự Trung Đông ngày 18-5: Iran nói "đang đàm phán" gián tiếp, nhiều máy bay Mỹ đến Israel?

Quốc tế 18:33

(NLĐO) - Iran cho biết họ "đang đàm phán" với Mỹ thông qua Pakistan, song song với việc đàm phán trực tiếp với Oman về eo biển Hormuz.