15/11/2016 09:21

Hack web người lớn, hơn 400 triệu tài khoản bị đánh cắp

Trang web hẹn hò người lớn .....friendfinder vừa bị hack, khiến thông tin cơ bản của 412 triệu tài khoản bị hé lộ trên mạng.

Friend Finder Networks - công ty đứng sau trang hẹn hò người lớn... friendfinder.com - vừa phải đối mặt với vụ hack lớn khiến hơn 400 triệu tài khoản bị lộ thông tin.

Tin tức này được hé lộ bởi LeakedSource, trang web chuyên theo dõi dữ liệu bị đánh cắp. Trang này cũng có một bản copy danh sách các tài khoản bị đánh cắp.

412 triệu tài khoản này được lập trong suốt 20 năm qua, phần lớn trong đó đến từ trang .....friendfinder.com - khoảng 340 triệu. 63 triệu tài khoản bị đánh cắp khác đến từ trang web người lớn ..ms.com, 7 triệu đến từ tạp chí người lớn ....house.com, hơn 1 triệu khác đến từ ....show.com và ..ams.com.


Giao diện chính của trang web hẹn hò người lớn vừa bị hack khiến hơn 400 triệu tài khoản bị đánh cắp. Ảnh chụp màn hình.

Giao diện chính của trang web hẹn hò người lớn vừa bị hack khiến hơn 400 triệu tài khoản bị đánh cắp. Ảnh chụp màn hình.

Vụ hack lần này có quy mô lớn hơn nhiều so với lần hack trang web ngoại tình Ashley Madi... hồi năm 2015 với 40 triệu tài khoản bị rò rỉ.

Khá nhiều thông tin cơ bản của người dùng đã bị rò rỉ trong lần hack này, chẳng hạn địa chỉ email, mật khẩu và ngày đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, chúng vẫn còn ít nghiêm trọng hơn so với vụ hacker năm 2015.

Khi đó, mọi thông tin của người dùng từ hình ảnh, sở thích tình dục cho đến địa chỉ của họ đều bị tiết lộ. Nhiều người cho biết họ bị tống tiền vì những thông tin này.

Mật khẩu của người dùng trên .....friendfinder đã được mã hóa, tuy nhiên chúng chưa an toàn. LeakedSource cho biết họ có thể bẻ khóa 99% trong số đó. Hiện chưa rõ nhóm đối tượng nào đứng sau vụ hack này. LeakedSource cho biết nó diễn ra vào tháng 10.

Trả lời ZDnet, Friend Finder Network không trực tiếp thừa nhận tài khoản người dùng bị đánh cắp. Họ cho hay: "Vài tuần trước, FriendFinder nhận được một số báo cáo về lỗ hổng bảo mật từ nhiều nguồn khác nhau. Ngay khi biết thông tin này, chúng tôi đã thực hiện một số bước để xác minh vấn đề và nhờ đối tác bên ngoài hỗ trợ điều tra".

2016 được xem là năm trỗi dậy của các hacker. Rất nhiều vụ tiết lộ dữ liệu người dùng quy mô lớn bị phát tán trong vài tháng qua, bao gồm vụ ăn cắp 360 triệu tài khoản MySpace, vụ hack LinkedIn để lộ hơn 100 triệu tài khoản và vụ bê bối để lộ thông tin của Yahoo khiến 500 triệu tài khoản có nguy cơ bị đánh cắp.

Đây không phải lần đầu tiên trang .....friendfinder.com bị hack. Hồi tháng 5-2015, hệ thống bảo mật của trang này bị xâm nhập khiến 3,9 triệu tài khoản người dùng bị đánh cắp.

Theo Đức Nam (Zing)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.