09/09/2011 10:28

Gian hàng ứng dụng của Apple chưa hẳn là số 1

In bài viết

Hãng nghiên cứu thị trường đóng trụ sở tại Đức, research2guidance cho hay, dù iOS App Store của Apple là gian hàng ứng dụng di động phổ biến nhất thế giới, song nếu khảo sát sâu hơn thì dịch vụ này lại tỏ ra kém hơn trước các đối thủ Nokia, Microsoft và RIM.

Bảng xếp hạng của research2guidance.

Research2guidance cho biết, hiện App Store của Apple đang vượt trội về tổng số lượng ứng dụng và tổng lượt tải, song nếu so sánh về lượng tải hàng ngày trung bình cho mỗi ứng dụng riêng rẽ thì các đối thủ lại tỏ ra mạnh mẽ hơn App Store.

Có thể thấy qua số liệu thống kê trong quý II, số lượt tải hàng ngày trung bình cho mỗi ứng dụng của Nokia Ovi Store nhiều hơn App Store 160%.

Tương tự, thành tích của Microsoft Windows Marketplace cũng trội hơn 80% so với gian hàng ứng dụng của Apple, còn tỷ lệ áp đảo của RIM BlackBerry App World là 43%.

Nếu so sánh theo tiêu chí trên thì Google Android Market lại kém App Store 5%.

Tất nhiên, dù có thành tích không nổi bật về số lượng tải hàng ngày trung bình cho các ứng dụng riêng rẽ, song bù lại, Apple có kho ứng dụng khổng lồ với 400.000 phần mềm, do vậy, tổng lượng tải của họ nhiều nhất so với các đối thủ.

Trong khi đó, Ovi Store có lượng tải trung bình ấn tượng nhưng do số lượng ứng dụng chưa bằng 1/10 App Store nên khi tính tổng, dịch vụ phần mềm Nokia vẫn thua xa.

Qua nghiên cứu, có thể thấy Ovi Store chính là "miền đất hứa" cho các nhà phát triển ứng dụng, bởi tại đây, họ sẽ có nhiều cơ hội bán sản phẩm cho người tiêu dùng hơn so với iOS App Store.

thaison
từ khóa :
Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm và không để ách tắc trong triển khai dự án sân bay Long Thành

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm và không để ách tắc trong triển khai dự án sân bay Long Thành

Xã hội 22:35

(NLĐO) - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, nguyên tắc xử lý nghiêm sai phạm theo pháp luật và không để ách tắc trong triển khai dự án sân bay Long Thành.

Giao xe cho người chưa đủ 18 tuổi, 2 chủ phương tiện bị phạt 28 triệu đồng

Giao xe cho người chưa đủ 18 tuổi, 2 chủ phương tiện bị phạt 28 triệu đồng

Thời sự 22:24

(NLĐO)- Qua xác minh 3 thiếu niên đi xe máy lạng lách, đánh võng trên đường chưa đủ 18 tuổi, công an đã xử phạt 2 chủ phương tiện 28 triệu đồng

Xác định 2 cặp bán kết futsal Đông Nam Á

Xác định 2 cặp bán kết futsal Đông Nam Á

Thể thao 21:51

(NLĐO) - Tuyển futsal nữ Thái Lan giành chiến thắng 8-0 trước Malaysia để xác định hai cặp bán kết Giải futsal nữ Đông Nam Á 2026.

Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Quốc tế 21:02

(NLĐO) - Tổ chức Mojahedin-e-Khalq (MEK) xác nhận Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiêu diệt và bắt giữ ít nhất 100 tay súng của họ.

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Kinh tế 20:49

(NLĐO) - Trụ sở chính mới của Eximbank được đặt tại số 27-29 Lý Thái Tổ, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Pháp luật 20:45

(NLĐO) - Trong lúc xảy ra ẩu đả tại cây xăng trước Bến xe liên tỉnh Đà Lạt, Quốc lái ô tô lao vào cây xăng và tông trúng nhiều người.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Xã hội 20:44

(NLĐO) - Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, lực lượng An ninh điều tra luôn khẳng định được vai trò "thanh bảo kiếm", "lá chắn thép" trong bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân.