26/04/2012 09:48

Giá RAM giảm, SSD cũng sẽ giảm theo

In bài viết

(ictworld.vn) - Việc giá chip nhớ RAM giảm cũng chính là cơ hội giúp giá SSD cũng giảm theo, mở đường cho người dùng trải nghiệm hệ thống mạnh mẽ hơn.

Trong tháng Chín năm ngoái, sự chậm trễ trong việc tăng trưởng thị trường máy tính đã dẫn đến thặng dư nguồn cung cấp OEM RAM, và kết quả là giá RAM đã giảm mạnh trong những tháng sau.

Mặc dù nâng cấp RAM là phương pháp tăng hiệu suất hệ thống rẻ đáng kể, nhưng sự cách biệt giữa RAM và ổ cứng có thể gây ra các hiện tượng thắt cổ chai trên hệ thống. Các thử nghiệm của Tom Hardware với phần mềm PCMark 7 đã cho thấy ổ SSD có tốc độ làm việc nhanh hơn 10 lần so với ổ cứng thông thường.


Trong khi việc sử dụng ổ tĩnh SSD sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất làm việc của hệ thống thì đây là lựa chọn khá tốn kém, đặc biệt với những ai muốn lưu trữ một lượng nội dung lớn. Ví dụ, một ổ SSD 250 GB trung bình sẽ có giá khoảng 280 USD, trong khi một ổ đĩa cứng 250 GB thông thường trung bình có giá chỉ 80 USD. Và sự khác biệt về giá tiếp tục tăng nếu với các ổ cứng có dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Để khắc phục chi phí thiết bị SSD và tối ưu hóa khả năng lưu trữ trong khi vẫn hưởng lợi tốc độ từ SSD, người dùng có thể lựa chọn sử dụng cả 2 ổ đĩa trong máy tính, bằng cách sử dụng ổ SSD dung lượng nhỏ như là ổ đĩa khởi động, trong khi ổ cứng thông thường còn lại sẽ làm nhiệm vụ lưu trữ tập tin.

Nhưng theo các dự báo của Digitimes thì người dùng trong thời gian tới sẽ giảm bớt sự cần thiết của việc thiết lập ổ đĩa kép bởi các công ty sản xuất SSD lớn như Kingston, OCZ, Crucial và Intel đang cố gắng để giảm giá sản phẩm nhằm cạnh tranh với đối thủ HDD hiện nay. Việc giảm giá SSD một phần được xác định là do chip NAND flash trở nên rẻ hơn và phổ biến hơn.

Sự cạnh tranh và tăng nguồn cung chip NAND sẽ tiếp tục đẩy giá bán SSD giảm và làm cho ổ SSD trở thành một giải pháp nâng cấp khả thi hơn đối với người dùng. Digitimes tuyên bố rằng nỗ lực bởi các công ty này không chỉ giúp SSD chiếm lĩnh thị phần nhiều hơn mà còn cải thiện các sản phẩm SSD sử dụng công nghệ kém.

Như một kết quả của cuộc chiến giá cả, nếu đang có kế hoạch nâng cấp hệ thống với ổ SSD, người dùng có thể chờ đợi thêm một vài tháng nữa để theo dõi thị trường và xem giá giảm bao nhiêu.
leduy
từ khóa :
Xác định 2 cặp bán kết futsal Đông Nam Á

Xác định 2 cặp bán kết futsal Đông Nam Á

Thể thao 21:51

(NLĐO) - Tuyển futsal nữ Thái Lan giành chiến thắng 8-0 trước Malaysia để xác định hai cặp bán kết Giải futsal nữ Đông Nam Á 2026.

Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Quốc tế 21:02

(NLĐO) - Tổ chức Mojahedin-e-Khalq (MEK) xác nhận Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiêu diệt và bắt giữ ít nhất 100 tay súng của họ.

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Kinh tế 20:49

(NLĐO) - Trụ sở chính mới của Eximbank được đặt tại số 27-29 Lý Thái Tổ, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Pháp luật 20:45

(NLĐO) - Trong lúc xảy ra ẩu đả tại cây xăng trước Bến xe liên tỉnh Đà Lạt, Quốc lái ô tô lao vào cây xăng và tông trúng nhiều người.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Xã hội 20:44

(NLĐO) - Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, lực lượng An ninh điều tra luôn khẳng định được vai trò "thanh bảo kiếm", "lá chắn thép" trong bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân.

Trông giữ xe và thu tiền trái quy định tại lễ hội, 2 người bị phạt 32,5 triệu đồng

Trông giữ xe và thu tiền trái quy định tại lễ hội, 2 người bị phạt 32,5 triệu đồng

Thời sự 20:34

(NLĐO) - Tự lập bãi trông giữ xe và thu tiền trái quy định tại lễ hội chùa Phật Tích (Bắc Ninh), 2 người bị phạt 32,5 triệu đồng.

Ô tô tải chở xe máy ra Hà Nội bốc cháy trên cao tốc

Ô tô tải chở xe máy ra Hà Nội bốc cháy trên cao tốc

Thời sự 20:30

(NLĐO)- Chiếc xe tải đang chở xe máy ra Hà Nội, khi đi trên cao tốc qua Thanh Hóa bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến ô tô và nhiều xe máy cháy trơ khung