10/10/2011 15:36

Công nghệ thay thế flash và SSD của HP

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo báo cáo trên trang ElectronicsWeekly.com, dự kiện tại cuộc họp EF2011 trong tuần này HP sẽ giới thiệu một lựa chọn thay thế cho công nghệ lưu trữ flash và SSD hiện nay.

 


Theo như Stan Williams, ủy biên cao cấp tại HP, cho biết: “Chúng tôi sẽ có kế hoạch phát hành một con chip thay thế cho chip flash trong vòng 1 năm rưỡi nữa, và chúng tôi cũng có ý định tạo ra một sự thay thế cho SSD trong khoảng thời gian nói trên”. Đây là một tin làm nhiều người cảm thấy bất ngờ khi mà flash USB đang được xem là rất phổ biến trong việc lưu trữ, trong khi ổ SSD có chi phí tốn kém cũng đang bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trên máy tính để bảng và đặc biệt là máy tính xách tay.
 
Công nghệ mới được HP đặt tên là memristor và về cơ bản nó sẽ cung cấp gấp đôi dung lượng lưu trữ của bộ nhớ flash với hiệu suất làm việc nhanh hơn và khả năng tiêu thụ điện năng thấp hơn so với bình thường. Williams cho biết: “ Công nghệ của HP được gọi là memristor và về cơ bản, nó sẽ cung cấp gấp đôi dung lượng lưu trữ của bộ nhớ bất biến (non-volatile memory) ngay trên đầu của chip vi xử lý, nhờ vậy mà chúng tôi đã nhận được một công nghệ tương đương với 20 năm cải thiện hiệu suất của định luật Moore”. Samsung hiện cũng đang làm việc trên cùng một loại công nghệ như memristor.

Trong khi HP có thể sẽ thay thế ổ flash với công nghệ mới thì không có tin gì về giá thành sản xuất một ổ đĩa bộ nhớ bằng cách sử dụng phương pháp của hãng. HP cũng muốn công nghệ của mình thay thế cho bộ nhớ DRAM, nhưng điều này sẽ mất ít nhất khoảng 3 hoặc 4 năm. Mục tiêu của hãng là nhằm cải thiện cường độ sử dụng năng lượng trên mỗi chip.
leduy
từ khóa :
Báo in ngày 24-6: Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng mức 9,8% hoặc 8,5%

Báo in ngày 24-6: Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng mức 9,8% hoặc 8,5%

Video 00:00

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất 2 phương án tăng lương tối thiểu vùng và thực hiện từ 1-1-2027

Tăng cường hợp tác quốc tế, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

Tăng cường hợp tác quốc tế, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

Xã hội 00:00

(NLĐO) - Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM vừa làm việc với Đoàn Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc và Công ty TNHH Hoavava International Agent Orange Foundation

Đã dọn dẹp bãi rác

Đã dọn dẹp bãi rác

Bạn đọc 00:00

Báo Người Lao Động số ra ngày 5-3 phản ánh tại đầu cầu Băng Ky (phường Bình Thạnh, TP HCM) bỗng trở thành điểm đổ rác bừa bãi, vừa trông nhếch nhác vừa ô nhiễm

Tàn tích trụ điện

Tàn tích trụ điện

Bạn đọc 00:00

Ở TP HCM, có một số trụ điện hư cũ được thu hồi nhưng xử lý chưa triệt để, thường bỏ lại phần chân đế gây nguy hiểm cho người đi đường, nhất là vào ban đêm.

Lịch thi đấu World Cup 2026 hôm nay: Anh quyết sớm giành vé, Bồ Đào Nha gặp thử thách

Lịch thi đấu World Cup 2026 hôm nay: Anh quyết sớm giành vé, Bồ Đào Nha gặp thử thách

World Cup 2026 22:03

(NLĐO) - Lịch thi đấu World Cup 2026 ngày 24-6 tiếp tục sôi động với 4 trận đấu thuộc bảng K và L,với tâm điểm là màn so tài giữa Anh và Ghana.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt cán bộ 
quy hoạch diện Bộ Chính trị quản lý

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt cán bộ quy hoạch diện Bộ Chính trị quản lý

Chính trị 21:21

(NLĐO) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ cán bộ cấp chiến lược trong giai đoạn mới phải học tập suốt đời, có năng lực số, năng lực dùng người.

Dàn mỹ nhân quốc tế tìm hiểu di sản văn hóa Việt Nam

Dàn mỹ nhân quốc tế tìm hiểu di sản văn hóa Việt Nam

Văn hóa - Văn nghệ 21:17

(NLĐO)- Dàn người đẹp Miss Multicultural World (Hoa hậu Văn hóa Thế giới) 2026 tham quan Nhà Quốc hội, tìm hiểu văn hóa Việt Nam.