01/04/2016 19:17

FBI tiếp tục mở khóa iPhone, “trêu ngươi” Apple

(ictworld.vn) – Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa đồng ý giúp công tố viên ở bang Arkansas – Mỹ mở khóa chiếc iPhone và chiếc iPod thuộc về 2 thiếu niên bị buộc tội giết người.

Luật sư Cody Hiland đến từ hạt Faulkner cho biết FBI đã đồng ý yêu cầu từ văn phòng của ông cũng như Sở cảnh sát TP Conway, bang Arkansas, về việc mở khóa 2 thiết bị di động nói trên vào chiều 30-3 (giờ địa phương).

Trước đó một ngày, thẩm phán địa phương quyết định hoãn phiên xét xử Hunter Drexler, 18 tuổi và Justin Staton, 15 tuổi, sau khi các công tố viên khẳng định họ có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ FBI. Theo đó, phiên tòa sẽ được dời sang ngày 27-6 tới.

FBI và Apple đang tranh cãi quyết liệt vụ mở khóa iPhone. Ảnh: Reuters
FBI và Apple đang tranh cãi quyết liệt vụ mở khóa iPhone. Ảnh: Reuters

Hai thiếu niên Drexler và Staton bị buộc tội sát hại cặp vợ chồng Robert Cogdell và Patricia Cogdell (đều 66 tuổi) tại nhà riêng ở TP Conway hồi tháng 7 năm ngoái. Gia đình Cogdell xác nhận Staton là cháu trai của 2 nạn nhân.

Mặc dù thu giữ chiếc iPhone và iPod của 2 nghi phạm nhưng các công tố viên Arkansas không thể truy cập vào dữ liệu trong đó vì quy tắc bảo mật. Trong khi đó Apple nhất quyết không tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng.

Vụ việc trên xảy ra chỉ vài ngày sau vụ kiện giữa FBI và Apple liên quan đến chiếc iPhone 5c của Syed Farook - nghi can xả súng ở TP San Bernardino, bang California vào tháng 12 năm ngoái, giết chết ít nhất 14 người. Tên này cùng vợ đã thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với cảnh sát sau đó.

FBI đã yêu cầu Apple mở khóa iPhone của Farook để thu thập bằng chứng phạm tội. Tuy nhiên, Apple đã từ chối với lập luận có thể tạo ra tiền lệ không hay sau này cho hãng. Hôm 28-3, FBI tuyên bố đã tìm được công ty đến từ Israel giúp họ truy cập dữ liệu của chiếc iPhone nhưng không tiết lộ phương thức mở khóa.

Đối với 2 chiếc iPhone và iPod của 2 thiếu niên Drexler, Staton, người ta tin rằng FBI cũng sẽ sử dụng cách thức tương tự trên để mở khóa. Theo các công tố viên, Staton đã sử dụng iPod để liên lạc với một số đồng phạm, bàn thảo về kế hoạch giết người. Họ cho rằng còn có nhiều bằng chứng khác lưu trữ trong thiết bị.

P.Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.