15/04/2013 09:44

Doanh số PC giảm khiến bộ nhớ DDR4 chậm ra mắt

In bài viết

(ictworld.vn) - Thị trường bộ nhớ đang cảm nhận được ảnh hưởng của sự suy giảm doanh số bán hàng PC cùng với sự ổn định của giá chíp DRAM, vì vậy giới phân tích cho rằng DDR4 có thể sẽ phải chậm trễ khi ra mắt.

Các máy tính và các máy chủ mới nhất được trang bị bộ nhớ DDR3 SDRAM, và các thiết bị động chỉ mới bắt đầu nhận được một loại bộ nhớ điện năng thấp gọi là LPDDR3 (low-power DDR3). DDR4 là phiên bản kế thừa dành cho DDR3, giảm khả năng tiêu hao điện năng xuống 20-40% trong khi cung cấp băng thông cao gấp 2 lần so với tiền nhiệm của nó.

Nhưng với việc giá bộ nhớ ổn định sau nhiều năm, giới phân tích cho rằng DDR3 DRAM có thể kéo dài thời gian tồn tại hơn so với dự kiến, điều đó có nghĩa việc áp dụng DDR4 trong máy tính sẽ bị trì hoãn.

Trong khi Samsung, SK Hynix, Micron đang chiếm lĩnh thị trường DRAM, thì các nhà sản xuất chíp nhớ khác hoặc đã bị mua lại, hoặc đang tập trung vào lợi nhuận từ việc kinh doanh chíp nhớ flash NAND.
Mẫu thử nghiệm cho bộ nhớ DDR4 đầu tiên xuất hiện trong năm 2011 từ các công ty như Samsung và Micron ngay cả trước khi đặc điểm kỹ thuật của nó được đưa ra. Thời điểm đó, các nhà sản xuất thúc giục Intel và các nhà cung cấp mạch tích hợp khác mang lại khả năng hỗ trợ chipset cho DDR4 một cách nhanh chóng.
 
Các đặc điểm kỹ thuật cuối cùng dành cho tiêu chuẩn DDR4 được đưa ra bởi JEDEC Solid State Technology Association vào tháng 9 năm ngoái. Ngoài việc cung cấp các cải tiến việc sử dụng năng lượng cũng như hiệu suất làm việc, DDR4 còn là một kiểu thiết kế có độ tin cậy cao hơn so với các chíp DRAM trước đây với các khả năng sửa lỗi và các công cụ chẩn đoán để ngăn chặn các lỗi xảy ra.
 
Theo ông Matas, phó chủ tịch của Brian Matas của IC Insights, cho biết thị trường DDR4 có thể phát triển một cách tích cực hơn nếu thị trường máy tính tăng trưởng trở lại, và chuẩn này có thể được ra mắt vào một thời điểm nào đó từ nay cho đến năm 2016. Tuy nhiên, việc thị trường máy tính tăng trở lại là điều khó có thể xảy ra, nhất là khi nó đang bị ảnh hưởng bởi tablet và smartphone. Trong khi đó, theo giới phân tích, DDR4 có khả năng xuất hiện trên thị trường vào khoảng giữa năm 2015 đến năm 2016.
thanh
từ khóa :
THI ĐUA ĐỂ TPHCM VƯƠN XA: Phát triển đô thị năng động, nghĩa tình

THI ĐUA ĐỂ TPHCM VƯƠN XA: Phát triển đô thị năng động, nghĩa tình

Chính trị 16:29

(NLĐO) - Phong trào thi đua yêu nước tại TPHCM lan tỏa sâu rộng, đi vào thực chất, tạo động lực phát triển và khơi dậy tinh thần cống hiến trong toàn xã hội

Cảnh sát Kinh tế TPHCM liên tiếp lập chiến công, nhiều gian thương khiếp sợ

Cảnh sát Kinh tế TPHCM liên tiếp lập chiến công, nhiều gian thương khiếp sợ

Pháp luật 16:28

(NLĐO) - Lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM liên tiếp lập chiến công trên nhiều lĩnh vực

TPHCM sẽ chặn xe nhiều khu vực để phục vụ pháo hoa ngày 30-4

TPHCM sẽ chặn xe nhiều khu vực để phục vụ pháo hoa ngày 30-4

Bạn đọc 16:26

(NLĐO) - TPHCM sẽ điều chỉnh giao thông ở 3 khu vực để phục vụ pháo hoa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

90 chương trình STEM tham gia đề án nhân lực công nghệ cao

90 chương trình STEM tham gia đề án nhân lực công nghệ cao

Giáo dục 16:21

(NLĐO)- 90 chương trình STEM của 23 trường ĐH được Bộ GD-ĐT phê duyệt tham gia đề án nhân lực công nghệ cao giai đoạn 2025 - 2035 và định hướng tới năm 2045.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí: Đồng Nai cần định hình tầm nhìn mới, khát vọng mới

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí: Đồng Nai cần định hình tầm nhìn mới, khát vọng mới

Chính trị 16:20

(NLĐO)-Để phát triển xứng tầm thành phố, Đồng Nai phải có tầm nhìn mới, khát vọng mới, cách tiếp cận mới; lấy thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực làm nền tảng

Mưa lớn kỷ lục trong 10 năm qua, Khâm Châu - Trung Quốc ngập kinh hoàng

Mưa lớn kỷ lục trong 10 năm qua, Khâm Châu - Trung Quốc ngập kinh hoàng

Quốc tế 16:17

(NLĐO) – Trận mưa kỷ lục bắt đầu từ sáng 27-4 biến TP Khâm Châu, thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (miền Nam Trung Quốc), thành biển nước đúng nghĩa.

Giám đốc Công an Gia Lai chỉ đạo phục hồi điều tra một vụ việc xảy ra vào năm 2021

Giám đốc Công an Gia Lai chỉ đạo phục hồi điều tra một vụ việc xảy ra vào năm 2021

Thời sự 16:15

(NLĐO) - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành thủ tục phục hồi điều tra vụ việc người đàn ông bị đánh tổn thương 35%.