31/12/2013 09:26

Sẽ sớm có thiết bị di động RAM 4 GB

In bài viết

(ictworld.vn) - Với việc công bố chíp nhớ 8 Gb (1GB) LPDDR4 (Low Power Double Data Rate 4) dành cho thiết bị di động, Samsung hy vọng sẽ sớm ra mắt chíp nhớ này ra thị trường, mở ra tương lai về thiết bị di động có RAM 4 GB.

Chíp RAM 8 Gb (gigabit) LPDDR4 của Samsung được phát triển dựa trên quy trình sản xuất 20 nanomet (nm) với 1 GB bộ nhớ trong 1 lớp duy nhất, và cũng là chíp nhớ có mật độ lưu trữ lớn nhất hiện nay. Chúng ứng dụng chuẩn DDR4 tốc độ truy xuất 3,1 Gbps, cung cấp hiệu suất tăng 50% nhưng mức tiêu thụ điện năng thấp hơn so với chuẩn DDR3, mà Samsung từng giới thiệu giảm đến 40%.

Samsung hy vọng công nghệ của mình sẵn sàng triển khai cho loạt thiết bị trong năm 2014. Nhà sản xuất của Hàn Quốc có kế hoạch sử dụng chíp LPDDR4 trong điện thoại màn hình lớn và các máy tính bảng hỗ trợ màn hình Ultra HD để tăng sức mạnh cho các điểm ảnh phụ. Công ty cũng có kế hoạch mở rộng việc sử dụng chíp nhớ LPDDR4 trong các laptop Ultra HD.

Với việc phát hành chíp nhớ DRAM mới, giới phân tích nhận định năm 2014 này sẽ có nhiều điều thú vị trong lĩnh vực di động, chẳng hạn như các thiết bị có RAM 4 GB sẽ xuất hiện phổ biến hơn, thay vì chỉ 2 GB, ngoại trừ Samsung Galaxy Note 3 vốn có RAM 3 GB. Bên cạnh việc chíp LPDDR4 của Samsung được sản xuất hàng loạt, kết hợp với sự hỗ trợ của bộ xử lý Exynos 64-bit từ Samsung hoặc Snapdragon 805 từ Qualcomm, rõ ràng việc hỗ trợ bộ nhớ RAM lớn sẽ dễ dàng hiện thực hơn.
thanh
từ khóa :
Bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hải Đảo ở Cà Mau

Bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hải Đảo ở Cà Mau

Pháp luật 18:43

(NLĐO) – Nguyễn Hải Đảo quê Cà Mau bị công an bắt tạm giam với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng tỉ đồng

Thông tin nổi bật tại TPHCM ngày 5-12: Điều tra vụ cháy ở phường Cầu Ông Lãnh, Nhật Kim Anh kêu cứu

Thông tin nổi bật tại TPHCM ngày 5-12: Điều tra vụ cháy ở phường Cầu Ông Lãnh, Nhật Kim Anh kêu cứu

Xã hội 18:41

(NLĐO) - ĐHQG TPHCM "chốt" thời điểm đăng ký thi đánh giá năng lực, vụ cháy làm 6 người thương vong, Nhật Kim Anh kêu cứu là những thông tin nổi bật trong ngày

Du khách nước ngoài hòa trong không khí Lễ giỗ Bà Phi Yến

Du khách nước ngoài hòa trong không khí Lễ giỗ Bà Phi Yến

Văn hóa - Văn nghệ 18:30

(NLĐO)- Nhiều du khách nước ngoài cùng hòa vào dòng người tham gia các hoạt động đầu tiên của lễ hội, tạo nên không khí sôi động, gắn kết tại Đặc khu Côn Đảo

Người dân từ 65 tuổi ở TPHCM vui mừng nhận thẻ BHYT miễn phí

Người dân từ 65 tuổi ở TPHCM vui mừng nhận thẻ BHYT miễn phí

Lao động 18:29

(NLĐO)- Tính đến nay, tại TPHCM đã có trên 59.000 người dân từ đủ 65 tuổi đến dưới 75 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí.

Khi khoa học chạm tới trái tim người trẻ: Dấu ấn VinFuture 2025 tại giảng đường Việt Nam

Khi khoa học chạm tới trái tim người trẻ: Dấu ấn VinFuture 2025 tại giảng đường Việt Nam

Giáo dục - Cộng đồng 18:25

Tuần lễ VinFuture 2025 là dịp để cộng đồng trẻ hiểu hơn về giá trị của khoa học phụng sự con người và được truyền cảm hứng tiếp tục theo đuổi con đường khám phá

CIO Techcombank trên ghế nóng ‘A.I Thực chiến’: Tận dụng A.I để giải quyết bài toán thực tiễn

CIO Techcombank trên ghế nóng ‘A.I Thực chiến’: Tận dụng A.I để giải quyết bài toán thực tiễn

Giáo dục - Cộng đồng 18:24

“A.I Thực chiến” - cuộc thi về trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên sóng truyền hình quốc gia, và cũng là chương trình trọng điểm về AI sắp đi hết vòng chung khảo.

Khai mạc giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank mùa thứ 8

Khai mạc giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank mùa thứ 8

Hoạt động cộng đồng 18:24

Giải chạy biểu trưng của TP HCM tiếp tục lan tỏa tinh thần “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”