21/02/2014 14:58

Dell gia nhập liên minh sạc không dây

In bài viết

Dell vừa công bố gia nhập Alliance for Wireless Power, biến công ty trở thành nhà sản xuất máy tính lớn đầu tiên hỗ trợ chuẩn sạc không dây.

Alliance for Wireless Power là nhóm phát triển công nghệ sạc Rezence, cho phép sạc nhiều thiết bị không dây đồng thời mà không cần phải đặt chúng lên đế sạc (dock). Liên minh này cho rằng mức công suất và tốc độ sạc của công nghệ mà họ phát triển sẽ giống như với việc thiết bị được sạc qua dây, và nó tương tự như chuẩn Qi vốn đang được chấp thuận bởi một số công ty công nghệ, chẳng hạn như Nokia.
 
Máy tính xách tay Dell tương lai có thể sạc pin không cần dock

Dell không công bố các sản phẩm cụ thể sẽ hỗ trợ công nghệ Rezence, tuy nhiên CTO Glen Robson của công ty gợi ý rằng sạc không dây sẽ xuất hiện trong nhiều dòng sản phẩm máy tính cá nhân cũng như doanh nghiệp mà công ty ra mắt trong vài năm tới.

Cùng với thời điểm Dell công bố gia nhập liên minh, Alliance for Wireless Power cũng công bố một sáng kiến mới để giúp sạc không dây có thể làm việc với các thiết bị điện tử tương thích với nguồn sạc từ 20 watt đến 50 watt, như ultrabook, máy tính xách tay và các thiết bị nằm ở giữa khoảng này.

Tiêu chuẩn mà Dell tham gia cũng là tiêu chuẩn được chấp thuận bởi các công ty lớn như HTC, LG, Panasonic, Samsung, Intel và một số công ty khác, vì vậy sẽ rất có tương lai cho Alliance for Wireless Power phát triển công nghệ của mình.
thanh
từ khóa :
Điểm nóng xung đột ngày 19-3: Các nước vùng Vịnh bất ngờ thay đổi thái độ?

Điểm nóng xung đột ngày 19-3: Các nước vùng Vịnh bất ngờ thay đổi thái độ?

Quốc tế 04:19

(NLĐO) – Theo 3 nguồn tin khu vực, các nước vùng Vịnh kêu gọi Mỹ không "đánh nửa vời", bởi điều đó sẽ khiến Iran vẫn đủ khả năng khống chế eo biển Hormuz.

Xử lý đến cùng tham nhũng, lãng phí

Xử lý đến cùng tham nhũng, lãng phí

Chính trị 04:00

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết đẩy mạnh đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực với phương châm quyết liệt, hiệu quả hơn

Nguy hiểm

Nguy hiểm

Góc ảnh bạn đọc 03:13

Trên đường Phạm Khắc (phường Sài Gòn, TP HCM) mặt đường xuất hiện hố sâu khoảng 1 m, hở hàm ếch, gây nguy hiểm cho người đi đường, nhất là vào ban đêm.

Nỗi lo về kịch bản "siêu El Niño"

Nỗi lo về kịch bản "siêu El Niño"

Quốc tế 03:08

Các nhà khí tượng đang theo dõi sát hiện tượng El Niño được dự báo sẽ hình thành trong năm nay và có thể mạnh đến mức phát triển thành một "siêu El Niño".

Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Phản hồi: Sửa chữa dải phân cách bị hỏng

Góc ảnh bạn đọc 00:57

Cơ quan chức năng đã tiến hành sửa chữa đoạn dải phân cách này tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Thị Thập (phường Tân Thuận, TP HCM)

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Rộng lối cho các dự án dân sinh

Thời sự 00:39

Một trong những yếu tố quyết định ngày về đích sớm của các dự án dân sinh, trọng điểm là công tác mặt bằng. Công tác này đang được TP HCM chú trọng

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Đẩy mạnh ứng dụng AI trong ngành thủy sản

Kinh tế 00:11

Triển lãm Quốc tế Công nghệ Ngành Tôm Việt Nam (VietShrimp Asia 2026) và Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Thủy sản (Aquaculture Vietnam 2026) đã cùng khai mạc