21/11/2012 14:01

CEO HTC phủ nhận các chi phí thỏa thuận với Apple

In bài viết

(ictworld.vn) - CEO Peter Chou của HTC cho biết ông hài lòng với thỏa thuận với Apple để kết thúc trận chiến pháp lý lâu dài và cay đắng. Ông cũng cho rằng các dự đoán số tiền thỏa thuận giữa 2 bên vừa qua là vô căn cứ.

Đầu tháng này, Apple và HTC đã ký kết một thỏa thuận cấp phép chéo trong vòng 10 năm, kết thúc trận chiến pháp lý lâu dài và cay đắng của hãng này. Trong khi các công ty đã không tiết lộ những điều khoản của thỏa thuận này nhưng các nhà phân tích phỏng đoán rằng HTC sẽ phải trả từ 6 đến 8 USD cho mỗi điện thoại Android được bán ra.

Trong buổi phỏng vấn với Reuters tại một sự kiện giới thiệu sản phẩm tại Nhật Bản, ông Chou cho biết những dự đoán ước tính chi phí HTC bỏ ra cho Apple là không chính xác và vô căn cứ, tuy nhiên ông không cung cấp bất kỳ thông tin về số tiền mà HTC sẽ bỏ ra.

Trao đổi với CNET, trưởng bộ phận kinh doanh Jason MacKenzie của HTC cho biết ông hài lòng với cách giải quyết và thỏa thuận này sẽ không đáng kể ảnh hưởng đến tình hình tài chính của công ty.

HTC là công ty đầu tiên bị Apple đưa vào cuộc chiến pháp lý thông qua điện thoại Android và việc giải quyết này được HTC hy vọng sẽ tránh những cuộc đụng độ pháp lý tương tự như với Samsung Electronics.

Samsung cho biết hôm qua rằng hãng muốn nhìn thấy các thông tin chi tiết trong việc giải quyết giữa Apple và HTC vì thỏa thuận này có thể liên quan đến bằng sáng chế tương tự. Một Giám đốc của Samsung cho biết họ không có ý định đàm phán với Apple.

Với HTC, việc không phải phân tâm trong nhiều vụ kiện sẽ giúp công ty có thể tập trung trở lại vào những nỗ lực thay đổi hoàn toàn sản phẩm của mình.
thanh
từ khóa :
Những thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 thuộc thế hệ 7x

Những thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 thuộc thế hệ 7x

Thời sự 15:50

(NLĐO)- Sau khi được kiện toàn, Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 có 10 thành viên thuộc thế hệ 7x, trong đó có người đứng đầu Chính phủ là Thủ tướng Lê Minh Hưng.

Grab ra mắt 13 trải nghiệm được ứng dụng AI tại GrabX 2026

Grab ra mắt 13 trải nghiệm được ứng dụng AI tại GrabX 2026

Tiêu dùng thông minh 15:45

Ngày 8-4, Grab đã công bố 13 trải nghiệm được ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại GrabX 2026, sự kiện công bố sản phẩm thường niên của Tập đoàn.

Bệnh lý nha chu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể: Chuyên gia nêu giải pháp

Bệnh lý nha chu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể: Chuyên gia nêu giải pháp

Khoẻ - Đẹp 15:43

Theo thống kê, hơn 90% người Việt có bệnh lý răng miệng. Trong đó, viêm nha chu gây mất răng mà còn ảnh hưởng khả năng ăn nhai, thẩm mỹ và sức khỏe tổng thể.

TPHCM: Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT theo nhu cầu, không tràn lan gây lãng phí

TPHCM: Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT theo nhu cầu, không tràn lan gây lãng phí

Giáo dục 15:42

(NLĐO)- Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị các nhà trường tổ chức ôn tập, bồi dưỡng cho học sinh có nhu cầu ôn thi tốt nghiệp; không tổ chức ôn tập tràn lan

Mô hình quán cà phê nào sẽ nở rộ trong thời gian tới?

Mô hình quán cà phê nào sẽ nở rộ trong thời gian tới?

Kinh tế 15:42

(NLĐO) – Nhu cầu ngồi lâu của khách đến quán cà phê không chỉ tạo áp lực cho chủ quán mà còn mở ra một phân khúc đầy tiềm năng

Ông Ngô Văn Tuấn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính

Ông Ngô Văn Tuấn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính

Chính trị 15:36

(NLĐO)- Ông Ngô Văn Tuấn được Quốc hội khoá XVI phê chuẩn bổ nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Tài chính.

10 phường, xã có số trường hợp vi phạm giao thông cao nhất nước

10 phường, xã có số trường hợp vi phạm giao thông cao nhất nước

Xã hội 15:34

(NLĐO) - Cục Cảnh sát giao thông công bố danh sách 10 phường, xã có số trường hợp vi phạm giao thông, tai nạn giao thông nhiều nhất cả nước trong quý I/2026.