27/11/2012 11:25

Cẩn thận với FPT Shop nhái

In bài viết

(ictworld.vn) - Gần đây, việc thương hiệu của Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số (FPT Retail) liên tục bị nhái đã ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng, FPT vừa cho biết

Theo đó từ giữa tháng 9, trên một số website thương mại điện tử như 5giay.vn, diendanctt.vn, ttvnol.com, techs.vn, tuimua.vn… đã xuất hiện hàng loạt thông tin rao vặt "FPT Retail bán iPhone 5 trả góp". iPhone 5 được rao bán với dung lượng 16 GB, màu trắng và đen bản quốc tế, mới 100% "do Tập đoàn FPT phân phối" với giá 25,99 triệu đồng.
 
Hình ảnh shop mang nhái thương hiệu của FPT Shop tại BigC Hải Dương. Ảnh: FPT

Tất cả thông tin này đều được đăng lên bởi những cá nhân lấy tên Nguyễn Anh Tú (số điện thoại 0944.010xxx), Đào Thiện Mỹ (số điện thoại 0942125xxx)… tự nhận là "nhân viên của FPT Retail", nhận đơn đặt hàng tại Hà Nội và TP HCM.

Tuy nhiên, theo anh Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm Phát triển Kinh doanh FPT Retail kiêm Giám đốc Trung tâm Apple, tất cả các cửa hàng của FPT Retail vẫn chưa chính thức bán lẻ sản phẩm iPhone 5. Do đó, thông tin rao vặt trên mạng của những cá nhân tự xưng là nhân viên của FPT Retail bán sản phẩm iPhone 5 thời gian qua là hoàn toàn bịa đặt.

Theo đó, FPT Retail đã tiến hành kiểm tra thông tin nhân viên và cho biết các cá nhân trên không phải là nhân viên của FPT Retail. Họ chỉ lợi dụng tên tuổi của FPT Retail nhằm tạo sự tin tưởng và lôi kéo khách hàng.

Ngoài ra, kể cả trong trường hợp iPhone 5 được FPT Retail bán lẻ ra thị trường, công ty cũng không cho phép nhân viên được bán sản phẩm với tư cách cá nhân mà mọi giao dịch mua bán đều phải thông qua các cửa hàng của FPT Retail.

FPT Retail còn phát hiện một trường hợp nghiêm trọng hơn so với việc giả danh nhân viên của cửa hàng. Tại siêu thị BigC, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, xuất hiện một cửa hàng mang tên “FPT Mobile” và sử dụng logo cũ của FPT.

Qua xác minh, cửa hàng tại BigC Hải Dương hoàn toàn không phải là cửa hàng của FPT Retail. Các mặt hàng được bán trong cửa hàng “FPT Mobile” này cũng rất đa dạng về chủng loại. Tuy nhiên, giá bán iPhone ở đây có giá rất rẻ, iPhone 3GS 8 GB là 2.600.000 đồng, iPphone 4S 64 GB chỉ có 13.000.000 đồng. Ngoài ra, máy được bán ra không có tem cũng như đóng không đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, FPT cho hay.

Anh Bảo cho biết: “Khi khách hàng mua sản phẩm không đúng chất lượng từ cửa hàng nhái, trong khi vẫn không biết đây là hàng không rõ nguồn gốc, người tiêu dùng vẫn sẽ nghĩ là hàng chính hãng, từ đó không tin tưởng vào hàng chính hãng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín các hãng. FPT Shop vì thế cũng gián tiếp bị ảnh hưởng”.

Việc lợi dụng thương hiệu của các tập đoàn, công ty lớn để thu lợi bất chính đang là vấn đề rất khó quản lý trên thị trường hiện nay. Có quá nhiều thông tin được đăng tải trên các diễn đàn, website sẽ khiến người tiêu dùng thiệt hại (mua phải hàng không chính hãng, giá quá cao, bị thay thế các linh kiện…).

“Khi mua hàng phải có hoá đơn giá trị gia tăng của FPT Shop, trong đó phải thể hiện đúng tên sản phẩm được mua, hàng phải còn nguyên hộp, có tem chính hãng, kèm theo thông tin bảo hành rõ ràng. Trong trường hợp đối với sản phẩm Apple, nếu khách hàng thấy cửa hàng nào niêm yết với giá “quá rẻ”, khách hàng nên yêu cầu cửa hàng cung cấp số series sản phẩm, sau đó truy cập vào website của hãng để kiểm tra xem đây có phải là hàng có nguồn gốc rõ ràng hay không", anh Bảo khuyến cáo.

Để tránh việc giả mạo, khách hàng nên mua hàng tại địa chỉ FPT Shop và tìm hiểu kỹ thông tin trên website chính thức của FPT Shop www.fptshop.com.vn hoặc liên hệ hotline 19006616, FPT khuyến cáo.
chanhtrung
từ khóa :
Ông Hồ Quốc Dũng tiếp tục được phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Hồ Quốc Dũng tiếp tục được phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2026-2031

Chính trị 14:25

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng (60 tuổi) tiếp tục được Quốc hội khóa XVI phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.

Nhà thơ Nguyễn Đức Mậu - tác giả "Màu hoa đỏ" - đột ngột qua đời

Nhà thơ Nguyễn Đức Mậu - tác giả "Màu hoa đỏ" - đột ngột qua đời

Văn hóa - Văn nghệ 14:21

(NLĐO)- Nhà thơ Nguyễn Đức Mậu, tác giả bài thơ nổi tiếng "Màu hoa đỏ", đã đột ngột qua đời sáng 8-4, khi đang trong hành trình trên một chuyến xe bus

Chân dung 3 nữ thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chân dung 3 nữ thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chính trị 14:13

(NLĐO)- Trong 23 thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031, có 3 thành viên là nữ, trong đó có một Phó Thủ tướng.

Ông Hoàng Minh Sơn làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ông Hoàng Minh Sơn làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chính trị 14:12

(NLĐO)- Ông Hoàng Minh Sơn làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thay cho người tiền nhiệm là ông Nguyễn Kim Sơn.

Đề xuất thay đổi khung giờ "cao điểm", "thấp điểm" tính giá điện

Đề xuất thay đổi khung giờ "cao điểm", "thấp điểm" tính giá điện

Kinh tế 14:11

(NLĐO) - Bộ Công Thương đang xây dựng Dự thảo Quyết định về việc quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.

Bà Phạm Thị Thanh Trà tiếp tục làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Bà Phạm Thị Thanh Trà tiếp tục làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Chính trị 14:11

(NLĐO) - Quốc hội khóa XVI đã phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 đối với bà Phạm Thị Thanh Trà.

Lấy ý kiến nhân dân về việc thành lập thành phố Quảng Ninh

Lấy ý kiến nhân dân về việc thành lập thành phố Quảng Ninh

Chính trị 14:08

(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lấy ý kiến nhân dân và trình HĐND tỉnh cho ý kiến đối với việc thành lập thành phố Quảng Ninh.