18/01/2013 15:42

Asus phát triển Padfone chạy Windows Phone

In bài viết

(ictworld.vn) - Một báo cáo cho biết, Asustek của Đài Loan đang trong quá trình đàm phán với Microsoft về việc sử dụng hệ điều hành Windows Phone 8 trong smartphone của công ty.

Asus, được biết đến như là một nhà sản xuất laptop và tablet, đang tìm cách mở rộng mối quan hệ đối tác hiện tại của mình với Microsoft trong lĩnh vực kinh doanh smartphone. Báo cáo được đưa ra bởi Dow Jones dẫn lời Benson Lin, Phó Chủ tịch mảng sản phẩm di động thông tin liên lạc tại Asustek.

Lin cho biết Asustek đang xem xét việc sản xuất một phiên bản mới của Padfone 2, một smartphone Android có màn hình 4,7-inch đi kèm với dock trên tablet 10,1-inch của hãng, chạy hệ điều hành Windows Phone 8. Lin cũng nói với Dow Jones rằng công ty đang đàm phán với các hãng di động tại Mỹ để họ hỗ trợ các điện thoại di động của Asustek vào năm 2014.

Microsoft tung ra Windows Phone 8 vào cuối năm 2012, và mới chỉ có Nokia, HTC và Samsung giới thiệu ra thị trường các sản phẩm chạy hệ điều hành này. Tuy nhiên, hiện đang có nhiều nhà sản xuất thiết bị bày tỏ sự quan tâm với Windows Phone 8 để sẵn sàng tung ra thị trường các sản phẩm mới trong năm nay.

Dự kiến đến cuối tháng 2 tới đây, tại triển lãm MWC 2013 diễn ra ở Barcelona dành cho các thiết bị di động, người dùng có thể chứng kiến sự đổ bộ của các sản phẩm Windows Phone 8.

Trong suốt báo cáo, Dow Jones trích dẫn lời Lin nói về Windows 8, có thể là từ được sử dụng để viết tắt cho Windows Phone 8 vì Windows 8 là nền tảng hệ điều hành được thiết kế cho PC, laptop và tablet.

Hiện Asustek vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào liên quan đến những tin đồn nói trên.
thanh
từ khóa :
Y án 25 năm tù với Chủ tịch TSL trong vụ gian lận kiểm nghiệm

Y án 25 năm tù với Chủ tịch TSL trong vụ gian lận kiểm nghiệm

Pháp luật 20:35

(NLĐO) - Trong số 55 bị cáo kháng cáo, chỉ có 15 người được chấp nhận giảm nhẹ hình phạt tại phiên tòa lần này.

Lâm Đồng: Làm rõ vụ nam sinh lớp 8 treo cổ tự tử, nghi bị bạo lực học đường

Lâm Đồng: Làm rõ vụ nam sinh lớp 8 treo cổ tự tử, nghi bị bạo lực học đường

Thời sự 20:32

(NLĐO) - Gia đình cho rằng em H. (học sinh lớp 8, xã Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) bị bạo lực học đường kéo dài ở trường học nên đã treo cổ tự tử

CLIP: Khoảnh khắc ấm áp của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và các bệnh nhi

CLIP: Khoảnh khắc ấm áp của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và các bệnh nhi

Sức khỏe 20:29

(NLĐO) - Tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn không chỉ trao tặng bao lì xì cho bệnh nhi mà ông còn gửi những lời thăm hỏi, động viên đến các em và gia đình

Ga Thủ Thiêm trở thành lõi tăng trưởng mới của TPHCM

Ga Thủ Thiêm trở thành lõi tăng trưởng mới của TPHCM

Kinh tế 20:24

(NLĐO)- Ga Thủ Thiêm cùng đề xuất mô hình TOD 5.0 được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích cho một cực tăng trưởng mới của TPHCM.

Thị trường tiền số hôm nay, 18-5: Bitcoin đang diễn biến ra sao giữa căng thẳng Mỹ - Iran

Thị trường tiền số hôm nay, 18-5: Bitcoin đang diễn biến ra sao giữa căng thẳng Mỹ - Iran

Kinh tế 20:21

(NLĐO)- Bitcoin hiện giảm còn 77.500 USD khi căng thẳng giữa Mỹ - Iran ngày càng gia tăng

TPHCM: Trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương điển hình học Bác

TPHCM: Trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương điển hình học Bác

Thời sự 20:18

(NLĐO) - Đảng ủy xã Hưng Long vừa tổ chức trao Huy hiệu Đảng và tuyên dương 49 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Tây Ninh phát cảnh báo khẩn vì cá sấu xuất hiện

Tây Ninh phát cảnh báo khẩn vì cá sấu xuất hiện

Thời sự 20:14

(NLĐO) - UBND xã ở Tây Ninh thông báo nếu phát hiện dấu vết hoặc vị trí của con cá sấu, người dân phải báo ngay cho cơ quan chức năng