14/11/2011 09:36

Apple thu hồi và thay thế iPod Nano bị lỗi pin

In bài viết

(ictworld.vn) - Sau khi nhận được khiếu nại cho biết bản cập nhật iOS mới của hãng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên iPhone 4S thì Apple lại vừa phát hiện ra pin trong iPod Nano 1 bị quá nóng, cần phải thu hồi và thay thế bằng sản phẩm khác miễn phí cho khách hàng.

 


Theo một tuyên bố được đăng trên trang web của Apple vào thứ Sáu, hãng cho biết các pin bên trong của một số iPod Nano thế hệ đầu tiên có thể quá nóng và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Tuyên bố cho biết: “Vấn đề này được bắt nguồn từ một nhà cung cấp pin duy nhất cho sản phẩm của hãng khi phát hiện một số lỗi trong quá trình sản xuất. Trong khi khả năng xảy ra sự cố là rất hiếm nhưng sẽ nặng hơn khi pin sử dụng lâu”.

Kết quả là công ty có trụ sở tại Cupertino đã đưa ra chương trình thay thế trên toàn thế giới, cho phép người dùng các thiết bị bị ảnh hưởng, sử dụng các sản phẩm được bán ra khoảng từ 9/2005 đến 12/2006 có thể đổi mới lấy một iPod Nano thế hệ đầu tiên mới khác. iPod Nano đời đầu có mặt trước màu đen hoặc trắng, làm bằng nhựa trong khi phía sau được làm bằng kim loại màu bạc. Số serial của thiết bị được tìm thấy ở mặt sau, người dùng cần phải cung cấp chính xác mã số serial để xác nhận xem có hay không nhận được chính sách thay thế sản phẩm miễn phí. Người dùng có thể truy cập vào trang kiểm tra tại địa chỉ https://supportform.apple.com/201110.
 
Trước đó, chương trình thay thế cũng đã được diễn ra tại Hàn Quốc vào năm 2009 và Nhật Bản vào năm 2009 với cùng một vấn đề. Nhưng không hiểu vì sao đến bây giờ Apple mới áp dụng chính sách thay thế miễn phí trên toàn thế giới.

Bất cứ ai gửi iPod Nano bị ảnh hưởng sẽ phải chờ khoảng 6 tuần để nhận được sản phẩm thay thế. Nhưng không biết họ sẽ nhận được một thiết bị mới hoàn toàn hay chỉ là một pin được thay thế.

Apple cũng thông báo rằng bất cứ ai đang sử dụng một iPod Nano bị ảnh hưởng hãy nhanh chóng ngừng sử dụng sản phẩm.
leduy
từ khóa :
Tài sản tỉ phú thế giới phá kỷ lục

Tài sản tỉ phú thế giới phá kỷ lục

Quốc tế 02:09

Thế giới có tổng cộng 2.919 tỉ phú. Đây là con số cao nhất kể từ khi ngân hàng này bắt đầu thống kê vào năm 1995.

VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

Thời sự 01:00

Thành tựu của các nhà khoa học đoạt giải VinFuture 2025 đã, đang và sẽ tiếp tục cứu sống hàng triệu người trong nhiều thập kỷ tới

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

Văn hóa - Văn nghệ 00:40

Ngày 5-12, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội phối hợp cùng UNESCO tổ chức hội nghị "Lễ hội trong Thành phố sáng tạo"

Gom góp yêu thương  tặng bạn sau bão lũ

Gom góp yêu thương tặng bạn sau bão lũ

Bạn đọc 00:33

(NLĐO)- Báo Người Lao Động kêu gọi bạn đọc gần xa cùng chung tay góp sức cho chương trình "Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Trụ điện giữa đường

Trụ điện giữa đường

Góc ảnh bạn đọc 00:26

Tại ngã ba Lương Định Của - đường D1 (phường An Khánh, TP HCM) có trụ điện đứng giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Quốc tế 00:10

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5-12 nhất trí đa dạng hóa quan hệ kinh tế song phương trong cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Video 00:00

Tác dụng của Nghị định 168 và hệ thống camera AI đã tạo cú hích, giúp người dân từ bỏ thói quen "nhờn luật"