22/12/2011 10:55

Apple coi cuộc tấn công bằng sáng chế là một hướng đi mới?

In bài viết

(ictworld.vn) - Chiến lược tấn công mạnh mẽ vào các bằng sáng chế của Apple đã mang lại cho hãng một số lợi thế trong thời gian gần đây. Và đây dường như là một hướng đi mới của Apple khi đối đầu với các đối thủ.

Được biết công ty có trụ sở ở Cupertino trước đó đã giành được một lệnh cấm bán Galaxy Tab 10.1 tại Úc, tuy nhiên lệnh này vừa được gỡ bỏ và Samsung đã cho bán sản phẩm này trở lại. Trong khi đó, tại Đức Apple đã phải đối mặt với một vụ kiện trả đũa được thực hiện bởi Motorola khi yêu cầu cấm bán iPhone và iPad. Motorola cho rằng công ty con của Apple ở châu Âu phải bồi thường thiệt hại do hành vi xâm phạm này.
 
Và mới đây nhất, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã đưa ra phán quyết cho rằng thiết bị của HTC xâm phạm vào 3 bằng sáng chế thuộc sở hữu của Apple. Mặc dù một lệnh cấm được ban hành nhưng sẽ chỉ được áp dụng đến tháng 4-2012, trong thời gian đó HTC phải trình bày một cách rõ ràng các thông tin liên quan đến bằng sáng chế của mình. Hiện tại, nhóm pháp lý của Apple đã quyết định mở rộng những nỗ lực của mình vượt ra ngoại phạm vi bằng sáng chế bao gồm các công nghệ tích hợp cho chức năng của các sản phẩm điện thoại di động. Apple cũng sẽ tấn công vào các đối thủ cạnh tranh trên thị trường smartphone và tablet, nơi mà iPhone và iPad đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường.

Theo ghi nhận của Bloomberg Businessweek thì Apple đã đệ đơn khiếu nại mới chống lại Samsung khi cho rằng Galaxy Tab 10.1 và smartphone của Samsung đã vi phạm một số bằng sáng chế mà Apple sở hữu. Vụ kiện đã được nộp tại Tòa án ở Sydney, Úc vào hôm thứ Ba (20-12). Không rõ về vụ kiện này có nội dung gì nhưng theo các báo cáo thì số lượng bằng sáng chế trong hồ sơ này sẽ là 10.

Hiện phát ngôn viên của Samsung đã không đáp ứng các yêu cầu bình luận.

Qua những gì mà Apple đang làm có thể thấy rằng hãng đang dành rất nhiều thời gian và nguồn lực để theo đuổi vụ kiện mới, công ty dường như không có kế hoạch để làm chậm các cuộc tấn công bằng sáng chế có dấu hiệu tích cực đối với mình. Có lẽ, Apple đang cố gắng tìm kiếm các tiềm năng vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ về công nghệ lẫn thiết kế trong các sản phẩm của mình.

Một trong những dự đoán bằng sáng chế mà Apple kiện Samsung có liên quan đến kết nối cổng 30 pin nổi tiếng. Samsung đã sử dụng chuẩn này để làm tiêu chuẩn sạc cho Galaxy Tab 10.1. Phần còn lại của các vụ kiện phần lớn sẽ thuộc về các kiểu thiết kế.
leduy
từ khóa :
Diễn biến "chưa từng có" trong xung đột Thái Lan - Campuchia

Diễn biến "chưa từng có" trong xung đột Thái Lan - Campuchia

Quốc tế 17:43

(NLĐO) - Campuchia cáo buộc Thái Lan dùng F-16 không kích qua biên giới "sâu chưa từng có", giữa lúc Phnom Penh chưa chấp nhận điều kiện ngừng bắn với Bangkok

Phường Xuân Hòa giải quyết 100% hồ sơ hành chính đúng hạn

Phường Xuân Hòa giải quyết 100% hồ sơ hành chính đúng hạn

Thời sự 17:37

(NLĐO) - Đảng bộ phường Xuân Hòa, TPHCM đặt trọng tâm nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, chuyển đổi số và chất lượng phục vụ người dân trong giai đoạn tới

TPHCM ban hành bảng giá đất lần đầu áp dụng từ năm 2026

TPHCM ban hành bảng giá đất lần đầu áp dụng từ năm 2026

Chính trị 17:33

(NLĐO)- Việc ban hành bảng giá đất lần đầu là bước đi quan trọng nhằm thống nhất quản lý đất đai, khắc phục bất cập từ các bảng giá đất riêng lẻ trước đây.

Siêu máy tính “gọi tên” Arsenal ở Giải Ngoại hạng Anh

Siêu máy tính “gọi tên” Arsenal ở Giải Ngoại hạng Anh

Thể thao 17:31

(NLĐO) - Siêu máy tính CasinoHawks dự đoán Arsenal sẽ “hắt cẳng” đương kim vô địch Liverpool, "vượt" mặt đối thủ Man City để vô địch Ngoại hạng Anh 2025-2026.

Mạo danh nhân viên 1 tập đoàn lớn, dụ chuyển tiền hưởng “hoa hồng” 3%/ngày

Mạo danh nhân viên 1 tập đoàn lớn, dụ chuyển tiền hưởng “hoa hồng” 3%/ngày

Thời sự 17:27

(NLĐO) – Tin vào lời mời đầu tư sinh lời 3% mỗi ngày từ tài khoản Facebook mạo danh nhân viên một tập đoàn, một phụ nữ ở Gia Lai suýt chuyển 50 triệu đồng.

Tiếp tục xử lý tài sản, chi trả đợt 6 vụ Vạn Thịnh Phát

Tiếp tục xử lý tài sản, chi trả đợt 6 vụ Vạn Thịnh Phát

Pháp luật 17:14

(NLĐO) - Thi hành án Dân sự TPHCM vừa thông tin về kết quả tổ chức chi trả đợt 6 trong vụ án Vạn Thịnh Phát.

Hơn 100 cảnh sát đột kích, triệt phá 2 bãi cát lậu, tạm giữ 39 người

Hơn 100 cảnh sát đột kích, triệt phá 2 bãi cát lậu, tạm giữ 39 người

Thời sự 17:11

(NLĐO) – Công an tỉnh Gia Lai đồng loạt đột kích lúc rạng sáng, triệt phá 2 điểm khai thác cát trái phép quy mô lớn.