12/04/2013 16:54

Apple bắt tay với Yahoo nhằm gạt bỏ Google

In bài viết

Nhật báo Phố Wall vừa tiết lộ rằng, cho dù đã ngoảnh mặt với dịch vụ bản đồ Google Maps, song hãng Apple vẫn còn phụ thuộc khá nhiều vào các ứng dụng di động khác từ Google.

Do vậy, nhà sản xuất iPhone và iPad đang tính tới việc bắt tay cùng “biểu tượng Internet” Yahoo để thay đổi tình hình.

Theo nguồn tin mà Nhật báo Phố Wall có được thì Apple và Yahoo “đang thảo luận về các phương án nhằm đưa dịch vụ Yahoo đóng vai trò nổi bật trên các thiết bị iPhone và iPad,” trong đó có cả việc tăng cường tích hợp với “phụ tá ảo” Siri.
 
Ngoài ra, hai hãng công nghệ lớn nói trên còn được cho là đang bàn về kế hoạch đưa thêm nhiều nội dung từ Yahoo News và các nguồn "tài nguyên" web khác sang sản phẩm Apple, cho dù tới thời điểm này vẫn chưa có hợp đồng nào được ký kết.
 
Một thông tin đáng chú ý khác mà Nhật báo Phố Wall cung cấp là một số giám đốc của Apple, trong đó có cả Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách khối Dịch vụ và Phần mềm Internet Eddy Cue đã miễn cưỡng chấp nhận chiến lược loại bỏ hoàn toàn Google, bởi nhóm lãnh đạo này cho rằng kết quả tìm kiếm của Google vẫn ưu việt hơn những đối thủ cạnh tranh khác như Yahoo hay Bing chẳng hạn.
thanh
từ khóa :
Nâng cao năng lực kết nối

Nâng cao năng lực kết nối

Lao động 01:00

Trong đó, đáng lưu ý là việc mở rộng và nâng cao quyền lợi người lao động (NLĐ).

Diện mạo mới của sân khấu hôm nay

Diện mạo mới của sân khấu hôm nay

Văn hóa - Văn nghệ 00:29

Diện mạo của sân khấu Việt Nam đang dịch chuyển từ tư duy làm nghề khép kín sang tư duy đối thoại với công chúng

Báo in ngày 17-1: “Ma trận” pháo online: Coi chừng mua nhầm hàng cấm

Báo in ngày 17-1: “Ma trận” pháo online: Coi chừng mua nhầm hàng cấm

Thời sự 00:00

Giữa “ma trận” pháo online, người dân cần tỉnh táo để tránh sập bẫy hàng cấm và bị phạt tới 40 triệu đồng

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Hình ảnh Đà Lạt rộn ràng khai hội Mai anh đào

Văn hóa - Văn nghệ 22:31

(NLĐO) - Mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng hàng ngàn người dân và du khách ở Đà Lạt vẫn đổ về Quảng trường Lâm Viên xem khai mạc Lễ hội hoa Mai anh đào.

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Tối 16-1, phát hiện nhân viên bốc xếp ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức dương tính với ma tuý

Pháp luật 22:29

(NLĐO) - N.H.H - nhân viên xếp dỡ hàng hoá tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức - được phát hiện dương tính với chất ma tuý.

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Clip: U23 Nhật Bản thoát hiểm trước Jordan nhờ loạt 11 m

Thể thao 22:11

(NLĐO) - Đối đầu U23 Jordan, U23 Nhật Bản bất ngờ bị dẫn trước và phải nhờ đến loạt 11 m để phân định thắng thua, giành vé đầu tiên vào tứ kết U23 châu Á.

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Thị trường tiền số hôm nay, 16-1: Điều gì đang âm thầm diễn ra

Kinh tế 22:03

(NLĐO)- Nhiều ngân hàng lớn tại Mỹ đang thử nghiệm cho vay thế chấp bằng Bitcoin, cho phép khách hàng vay tiền mặt mà vẫn nắm giữ tài sản số trong dài hạn.