02/01/2014 08:20

Android “ngốn” dữ liệu nhiều nhất

In bài viết

(ictworld.vn) - Thống kê mới nhất từ hãng công nghệ mạng Ericsson cho thấy nền tảng Android sử dụng dữ liệu nhiều nhất trong số các nền tảng di động hiện có.

Người dùng Android xài đến 2,2GB dữ liệu trung bình mỗi tháng

Kết quả thống kê cho thấy người dùng Android trung bình sử dụng đến 2,2GB dữ liệu mỗi tháng. Trong khi đó tính trung bình thì người dùng iOS chỉ dùng 1,7GB dữ liệu mỗi tháng và Windows Phone thì chỉ có 1,4GB dữ liệu mỗi tháng. Báo cáo cũng cho thấy người dùng Android tại Mỹ mỗi tháng sử dụng đến 4GB dữ liệu truyền tải.

Theo một số nhà phân tích thì nguyên nhân người dùng Android xài dữ liệu nhiều hơn người dùng các nền tảng khác là do họ tải về nhiều hình ảnh độ phân giải cao, đồng thời xem video trực tuyến, truyền hình nhiều hơn. Tuy nhiên một số chuyên gia khác cho rằng nguyên nhân chính là do Android có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm thường trực nên lưu lượng dữ liệu mà người dùng Android xài là cao hơn hẳn các nền tảng khác.

Ngoài ra cũng theo các nhà phân tích thì nhiều người dùng Android ít cập nhật hệ điều hành hơn người dùng iOS, do đó các smartphone của họ ít được vá các lỗi về quản lí dữ liệu. Kết quả là lượng dữ liệu sử dụng tăng cao.

Trong khi đó một báo cáo khác từ StatCounter cho thấy trong tháng 12-2013 người dùng iOS dùng 23,26% lưu lượng dữ liệu di động truyền tải trên toàn cầu, trong khi đó Android chiếm đến 33,19%. Con số lần lượt cho Windows Phone là 2,08%, BlackBerry là 3,53% và Symbian là 4,95%.
chanhtrung
từ khóa :
Bắt khẩn cấp người hành hung 2 nữ nhân viên gác chắn ở Đà Nẵng

Bắt khẩn cấp người hành hung 2 nữ nhân viên gác chắn ở Đà Nẵng

Pháp luật 11:20

(NLĐO) – Bà Phạm Thị Hồng Phúc cố tình vượt chắn tàu không thành, sau đó cùng con gái dùng mũ bảo hiểm tấn công 2 nhân viên gác chắn

Cùng một loại rau, giá chợ lẻ cao gấp 2-3 lần chợ đầu mối

Cùng một loại rau, giá chợ lẻ cao gấp 2-3 lần chợ đầu mối

Kinh tế 11:15

(NLĐO) – Giá rau củ tại chợ đầu mối nhiều loại chỉ còn dưới 10.000 đồng/kg, giá trứng ở trại chăn nuôi cũng chỉ hơn 1.000 đồng/trứng.

Mỹ tuyên bố thắng lợi, Iran và Oman tính thu phí qua Hormuz trong lúc ngừng bắn

Mỹ tuyên bố thắng lợi, Iran và Oman tính thu phí qua Hormuz trong lúc ngừng bắn

Quốc tế 11:06

(NLĐO) - Nhà Trắng tuyên bố lệnh ngừng bắn hai tuần là "một thắng lợi của Mỹ", trong khi Iran và Oman dự kiến thu phí tàu qua eo biển Hormuz để tái thiết.

Phát hiện nhiều điểm tập kết gỗ không rõ nguồn gốc ở Gia Lai

Phát hiện nhiều điểm tập kết gỗ không rõ nguồn gốc ở Gia Lai

Xã hội 11:02

(NLĐO) - Trong khi cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đang điều tra vụ phá rừng quy mô lớn tại xã Ià Puch thì xe chở cây rừng vẫn rầm rập tập kết trong đêm.

Giải chạy đêm TP HCM lần 5 trở lại, dự kiến hút 6.000 vận động viên

Giải chạy đêm TP HCM lần 5 trở lại, dự kiến hút 6.000 vận động viên

Nhịp sống 10:55

Giải chạy đêm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 – Ho Chi Minh City Night Run Eximbank 2026 sẽ diễn ra ngày 16 và 17-5 tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM

Viettel Construction triển khai mục tiêu phủ 3.321 công trình trên toàn quốc

Viettel Construction triển khai mục tiêu phủ 3.321 công trình trên toàn quốc

Thị trường 10:54

Xây nhà không tính toán kỹ lưỡng tiềm ẩn rủi ro về chi phí và tiến độ. Khi nhu cầu an cư tăng cao, chuyên nghiệp hóa xây dựng trở thành bài toán cấp thiết.

Khánh Hòa: “Cát tặc” hoạt động giữa trưa, bố trí người cảnh giới

Khánh Hòa: “Cát tặc” hoạt động giữa trưa, bố trí người cảnh giới

Xã hội 10:51

(NLĐO) - Công an tuần tra bắt quả tang nhóm người hút cát trái phép, có người cảnh giới tại Nam Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa