24/11/2015 15:50

70% điện thoại Android cũ dễ bị truy cập từ xa

Các thiết bị chạy phiên bản Android cũ có thể dễ dàng được ​truy cập từ xa ​từ Google nếu ​nhận được yêu cầu từ tòa án.

Theo một tài liệu ​của Văn phòng công tố New York, Mỹ, các thiết bị chạy phiên bản Android cũ có thể dễ dàng được ​truy cập từ xa ​từ Google nếu ​nhận được yêu cầu từ tòa án. Điều này cho phép các nhà điều tra dễ dàng xem nội dung của một thiết bị Android.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

​Theo tài liệu này, các thiết bị chạy Android dưới 5.0 ​có thể dễ dàng bị truy cập từ xa. Điều này có nghĩa là 74,1% thiết bị Android hiện nay có thể bị truy cập và thiết lập lại mật khẩu vào máy từ xa bất cứ lúc nào.

Trong khi đó, người dùng iPhone ​dường như an toàn hơn. Bất kỳ thiết bị sử dụng phiên bản hệ điều hành iOS 8 hoặc cao hơn đều không thể bị lấy được mật mã mở máy từ bên ngoài. Với sự hỗ trợ nâng cấp, cập nhật hệ điều hành dễ dàng cùng tỷ lệ cao người dùng các thiết bị iOS nhiệt tình cập nhật phiên bản iOS mới thì các nỗ lực nhằm truy cập, phá vỡ mật khẩu mở máy từ xa của bất cứ cá nhân, tổ chức nào, ngay cả với Apple dường như là một nhiệm vụ bất khả thi.

​Còn với những người dùng Android muốn để mã hóa toàn bộ đĩa cứng thiết bị của họ, thiết lập này thường được tìm thấy trong các cài đặt 'an ninh' hoặc 'lưu trữ' ​trên thiết bị, ​nhưng sẽ còn phụ thuộc vào cấu hình từng thiết bị cụ thể và theo từng nhà sản xuất. Và việc việc thiết lập mã hóa này sẽ làm chậm phần cứng thiết bị của ​người dùng.

Việt Đức (Vietnamplus)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.