28/11/2012 17:14

40 triệu bản quyền Windows 8 được bán trong 1 tháng

In bài viết

(ictworld.vn) - Tami Reller, Giám đốc tiếp thị kiêm Giám đốc tài chính mảng Windows của Microsoft cho biết: “Chúng tôi tin rằng Windows 8 là một trong những sản phẩm thành công nhất của công ty khi đã bán được 40 triệu giấy phép bản quyền chỉ trong vòng 1 tháng”.

Reller cũng lưu ý rằng MTB Surface chạy Windows 8 Pro sẽ xuất hiện vào tháng 1-2013. Trước đó công ty chỉ nói rằng máy tính bảng này sẽ xuất hiện vào đầu năm 2013. Ngoài ra, dịch vụ Outlook.com, một phiên bản thiết kế lại của Hotmail đã thu hút được 25 triệu người sử dụng.

Về phần giao diện người dùng trước những lời chỉ trích từ phía người dùng, Reller cho biết: “Khi mọi người trải nghiệm Windows 8, họ sẽ thấy rất dễ để bắt đầu tìm hiểu về chúng. Thông tin này được chúng tôi thu thập từ dữ liệu khách hàng cung cấp”.

Cũng theo Reller, 90% khách hàng sử dụng Charms, một tính năng có chức năng như là một công cụ tìm kiếm và chia sẻ có trong Windows 8. Người dùng sử dụng trung bình 2-3 lần khi chạy các thiết bị và có khoảng 1/2 số người ghé thăm cửa hàng ứng dụng của mình. Số lượng các ứng dụng trong cửa hàng đã tăng gấp đôi kể từ khi hệ điều hành này được ra mắt. Một số ứng dụng cho phép tải về với số lượng hơn 1 triệu lần.

Trước đó, Microsoft cũng cho biết rằng Windows 8 có mức tăng trưởng nhanh hơn so với hệ điều hành tiền nhiệm là Windows 7, mặc dù Reller cảnh báo không nên so sánh 2 hệ điều hành bởi theo cô, Windows 7 đã không giải quyết được sự thay đổi lớn trong những nền tảng phần cứng cơ bản, trong khi Windows  8 được thực hiện với sự xuất hiện của các yếu tố thiết bị cầm tay mới.

Cô nói thêm, Windows 8 là dự án lớn nhất kể từ khi Windows 95 được phát hành.

Reller gần đây đã đảm nhiệm một phần nhiệm vụ của Steven Sinofsky, chủ tịch bộ phận Windows cho đến khi  ông rời khỏi công ty hồi đầu tháng. Julie Larson-Green đã đảm nhận việc lãnh đạo bộ phận kỹ thuật Windows, trong khi Reller kiểm soát nhiệm vụ kinh doanh và tiếp thị hệ điều hành hàng đầu. Khi được hỏi về những lo lắng sẽ ảnh hưởng sau sự ra đi của Sinofsky, Reller cho rằng việc ra đi của ông không ảnh hưởng đến việc phát triển Windows và cho rằng nhóm nghiên cứu đang làm việc ở một trạng thái tuyệt vời nhất.
thanh
từ khóa :
Ông Hồ Quốc Dũng tiếp tục được phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Hồ Quốc Dũng tiếp tục được phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2026-2031

Chính trị 14:25

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng (60 tuổi) tiếp tục được Quốc hội khóa XVI phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.

Nhà thơ Nguyễn Đức Mậu - tác giả "Màu hoa đỏ" - đột ngột qua đời

Nhà thơ Nguyễn Đức Mậu - tác giả "Màu hoa đỏ" - đột ngột qua đời

Văn hóa - Văn nghệ 14:21

(NLĐO)- Nhà thơ Nguyễn Đức Mậu, tác giả bài thơ nổi tiếng "Màu hoa đỏ", đã đột ngột qua đời sáng 8-4, khi đang trong hành trình trên một chuyến xe bus

Chân dung 3 nữ thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chân dung 3 nữ thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chính trị 14:13

(NLĐO)- Trong 23 thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026 - 2031, có 3 thành viên là nữ, trong đó có một Phó Thủ tướng.

Ông Hoàng Minh Sơn làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ông Hoàng Minh Sơn làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chính trị 14:12

(NLĐO)- Ông Hoàng Minh Sơn làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thay cho người tiền nhiệm là ông Nguyễn Kim Sơn.

Đề xuất thay đổi khung giờ "cao điểm", "thấp điểm" tính giá điện

Đề xuất thay đổi khung giờ "cao điểm", "thấp điểm" tính giá điện

Kinh tế 14:11

(NLĐO) - Bộ Công Thương đang xây dựng Dự thảo Quyết định về việc quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.

Bà Phạm Thị Thanh Trà tiếp tục làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Bà Phạm Thị Thanh Trà tiếp tục làm Phó Thủ tướng Chính phủ

Chính trị 14:11

(NLĐO) - Quốc hội khóa XVI đã phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 đối với bà Phạm Thị Thanh Trà.

Lấy ý kiến nhân dân về việc thành lập thành phố Quảng Ninh

Lấy ý kiến nhân dân về việc thành lập thành phố Quảng Ninh

Chính trị 14:08

(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lấy ý kiến nhân dân và trình HĐND tỉnh cho ý kiến đối với việc thành lập thành phố Quảng Ninh.