Tiêu dùng 30/01/2021 08:01

XOR - Thương hiệu điện thoại xa xỉ mới kế thừa tinh hoa Vertu

XOR (phát âm là "eggsor") là sự tái sinh của một khái niệm đã mất sau thời kỳ hoàng kim của thương hiệu đình đám Vertu.

Sau sự sụp đổ của Vertu, Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu đồng thời là Giám đốc thiết kế của XOR cho biết: "Rút kinh nghiệm từ những sai lầm của Vertu, XOR sẽ không cố gắng chạy theo cuộc đua công nghệ như Apple hay Samsung". XOR chính là sự hồi sinh tinh hoa của Vertu, là sự kết tinh của sự đơn giản và công nghệ khác biệt.

XOR - Thương hiệu điện thoại xa xỉ mới kế thừa tinh hoa Vertu - Ảnh 1.

XOR là một thiết bị cung cấp những cuộc gọi cùng tin nhắn văn bản. XOR không có màn hình cảm ứng cũng không có App Store. Mỗi chiếc điện thoại XOR được chế tác thủ công từ những nguyên vật liệu cao cấp nhất bao gồm Sapphire, Titan, Ceramic và da. Theo Hutchison, đây không phải là một sản phẩm thay thế điện thoại thông minh mà là một thiết bị bổ sung. XOR hy vọng thiết bị sẽ được sử dụng như một chiếc điện thoại thứ hai. XOR sẽ là một sản phẩm mà người dùng khao khát bởi nó mang tính cá nhân hóa, nói lên tính cách và con người của chủ sở hữu: đẳng cấp, tinh tế, hiện đại mà không phô trương.

XOR - Thương hiệu điện thoại xa xỉ mới kế thừa tinh hoa Vertu - Ảnh 2.

XOR không chỉ là một thiết bị di động, nó chính là một người bạn đồng hành luôn bên bạn và sẽ bảo vệ bạn. Một trong những cách mà điện thoại sẽ "chăm sóc bạn" là mã hóa cuộc gọi và tin nhắn. Mã hoá lõi phần cứng được tích hợp trong mỗi thiết bị cầm tay XOR. Hai hay nhiều điện thoại XOR thực hiện cuộc gọi và nhắn tin thông qua mã hoá đầu cuối và mật khẩu sử dụng một lần. Nội dung các cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu được bảo mật nhờ khả năng xóa dữ liệu thông qua mã khoá bí mật từ xa. Nếu muốn xâm nhập thông tin của người dùng, hacker cần phải thực hiện "nhiệm vụ bất khả thi", thử 2256 trường hợp. Đặc biệt, hệ điều hành của XOR được phát triển riêng không phụ thuộc vào nhà sản xuất.  

XOR - Thương hiệu điện thoại xa xỉ mới kế thừa tinh hoa Vertu - Ảnh 3.

Thêm một tính năng độc đáo nữa là điện thoại được tích hợp cảm biến chất lượng không khí cho phép kiểm tra môi trường xung quanh liên tục và thông báo nếu có sự bất thường. Hutchison chia sẻ: "Bảo vệ sức khỏe của người dùng cũng quan trọng như đảm bảo sự bảo mật của cuộc gọi và tin nhắn".

Điện thoại XOR đã chính thức ra mắt thị trường vào ngày 18/1 với dòng điện thoại đầu tiên là XOR Titanium gồm bốn phiên bản màu: Classic, Ebony, Marine và Rose với mức giá khởi điểm từ 3,000 GBP (khoảng 100 triệu VNĐ). Giới mộ điệu đang vô cùng háo hức khi được biết phiên bản Classic và Ebony dự kiến sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào tháng hai năm nay. Bên cạnh đó, Việt Nam đã có đại diện chính thức đồng thời là nhà phân phối độc quyền của hãng là Công ty TNHH G-Luxury. Thông tin chi tiết về XOR được cập nhật tại website chính thức của hãng là xorinc.uk.

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau rau củ quả, đến lượt giải cứu gà đồi Hải Dương 55.000 đồng/kg
5/3/2021 548 1k
Tại Hà Nội đang xuất hiện những điểm giải cứu gà Hải Dương với giá 55.000 đồng/kg nguyên lông, trên dưới 100.000 đồng/kg thịt sẵn
Dầu tràm Con Yêu: Bảo vệ sức khỏe cho mọi gia đình Việt
4/3/2021 548 1k
Mong muốn bảo vệ sức khỏe gia đình Việt, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Pure đã đầu tư nhà máy sản xuất hiện đại cho ra đời sản phẩm Dầu tràm Con Yêu. Sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường và phù hợp với các gia đình Việt.
Cam sành đặc sản giá siêu rẻ 8.000 đồng/kg, tiểu thương tiết lộ sự thật
4/3/2021 548 1k
Giá cam sành Hà Giang hiện giảm sâu, chỉ còn 8.000 - 10.000 đồng/kg, thậm chí có lúc xuống 6.000 đồng/kg.
VinShop tặng gói bảo hiểm sức khỏe cho 65.000 chủ tạp hóa
3/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Những gói bảo hiểm đầu tiên sẽ được trao tặng cho những tạp hóa gắn kết với VinShop, tự đặt hàng tối thiểu 1 lần/tuần, với giá trị đơn hàng từ 4 triệu đồng trở lên.
Nhìn tưởng quả quýt, ai ngờ lại là loại bánh "hốt bạc" cúng Rằm tháng Giêng

Nhìn tưởng quả quýt, ai ngờ lại là loại bánh "hốt bạc" cúng Rằm tháng Giêng

Nhiều chủ quán bỗng phát tài, "hốt bạc" nhờ ngày Rằm tháng Giêng khi bán ra thị trường hàng vạn chiếc bánh bao hình quả quýt - một lễ vật độc đáo được nhiều người săn lùng.