Theo đó, có 146 điểm tại các chợ truyền thống của TPHCM, 309 điểm thuộc các hệ thống siêu thị ở TPHCM và các tỉnh lân cận bán thịt heo Vissan đạt tiêu chuẩn Viet GAP. Tại các điểm bán này đều có bảng chỉ dẫn thịt heo Viet GAP để người tiêu dùng nhận biết. Tổng sản lượng thịt heo Viet GAP mà Vissan cung ứng ra thị trường dự kiến đạt khoảng 70 tấn/ngày, tăng hơn 100% so với thời điểm ban đầu công bố.
Vissan nỗ lực không ngừng vì sức khoẻ người tiêu dùng.
Toàn bộ thịt heo đạt chuẩn Viet GAP của Vissan từ nguồn chăn nuôi của công ty và công ty thu mua từ các trại chăn nuôi đạt tiêu chuẩn Viet GAP. Toàn bộ thịt heo giết mổ đều được kiểm soát chặt chẽ của các đơn vị chức năng, hơn nữa công ty còn kiểm tra nhanh chất cấm trong chăn nuôi, kiểm tra nghiêm ngặt lượng heo thu mua trước sự giám sát của cơ quan thú y. Thịt heo Viet GAP của Vissan đáp ứng các tiêu chí sạch- an toàn- gia cả ổn định.
Theo ông Văn Đức Mười, Tổng giám đốc công ty Vissan cho biết để đưa sản phẩm thịt heo Viet GAP ra thị trường công ty Vissan đã có sự chuẩn bị từ nhiều năm trước, Công ty đã đầu tư cho trại chăn nuôi của chính mình: trại chăn nuôi Gò Sao 1, Gò Sao Phú Giáo để chủ động được nguồn hàng. Ngoài ra công ty còn đầu tư hợp tác với công ty De Heus ( Hà Lan) để phát triển chăn nuôi theo công nghệ hiện đại.
Công ty cũng không ngừng tìm nguồn thịt heo đạt tiêu chuẩn VietGAP từ những người chăn nuôi, đến nay đã có 228 hộ chăn nuôi tham gia Viet GAP tăng 93 hộ so với thời điểm Vissan công bố cung cấp thịt heo Viet GAP ( ngày 7-12-2015), con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai. Việc triển khai cung cấp 100% thịt heo Viet GAP trên toàn hệ thống của Vissan đã tạo động lực cho các nhà chăn nuôi tham gia vào quá trình thực hành nông nghiệp tốt để đạt chứng nhận Viet GAP tạo tiền đề để ngành chăn nuôi đi vào nề nếp và phát triển, nhằm tạo niềm tin đối với người tiêu dùng.
Cũng trong buổi công bố nhiều doanh nghiệp cung cấp nguồn hàng cho Vissan cũng cam kết cùng đồng hành với Vissan để đưa thực phẩm sạch đến với người tiêu dùng.
H.Thúy