Tiêu dùng 15/08/2016 19:48

Vinamilk và nước cờ đầu tư ngàn tỉ

Sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới vào sản xuất, Vinamilk đang tiến gần hơn đến giấc mơ doanh thu 3 tỉ USD vào những năm tới.

Quy trình hiện đại được hãng sữa Việt ứng dụng trong sản xuất sữa bột, sữa nước và sữa chua đem lại doanh thu tốt. Đây cũng là tiền đề quan trọng để Tổng Giám đốc Mai Kiều Liên tự tin vào kế hoạch doanh thu 3 tỉ USD vào những năm tới.

Đến nay, Vinamilk có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam với hơn 8,5 tỉ USD. Một trong những bước ngoặt đánh dấu sự tăng trưởng mạnh về doanh thu, thị phần của Vinamilk là sự hiện diện của 2 siêu nhà máy có tổng vốn gần 5.000 tỉ đồng, bằng vốn tự có của công ty tại Bình Dương. Lý giải về việc đầu tư này, bà Mai Kiều Liên cho rằng sữa và cà phê là 2 thứ Việt Nam có thể xuất khẩu tốt.

Vinamilk và nước cờ đầu tư ngàn tỉ

Hiện Vinamilk có 13 nhà máy tại Việt Nam, 3 nhà máy tại Mỹ, New Zealand và Campuchia, trong đó có 11 nhà máy sản xuất sữa chua cùng nhiều sản phẩm dành cho từng phân khúc riêng biệt như sữa chua Probi, sữa chua Susu dành cho trẻ em, sữa chua Probeauty dành cho phái đẹp. Với công suất lên đến 6,5 triệu hũ/ngày, sau 23 năm đầu tư hệ thống sản xuất sữa chua công nghiệp chuyên nghiệp, dây chuyền sản xuất Vinamilk đang cung cấp sữa chua cho gần 85% người tiêu dùng Việt Nam.

Vinamilk và nước cờ đầu tư ngàn tỉ

Nhờ hoàn tất sở hữu 100% cổ phần Driftwood hồi tháng 5 vừa qua, mỗi năm Vinamilk có thêm vài ngàn tỉ đồng doanh thu từ công ty đặt tại Mỹ này. Đáng kể, trong các hạng mục đầu tư nước ngoài thành công có nhà máy Miraka tại New Zealand. Ngoài việc khai thác nguồn nguyên liệu sữa tươi dồi dào và chất lượng cao từ quốc gia nông nghiệp ở Nam bán cầu, từ năm 2012 đến nay, phần cổ tức mà công ty nhận được từ nhà máy là hơn 2 triệu NZD.

T.Thư

Viết bình luận

Giá xăng trong nước giảm khá mạnh từ 16 giờ
2/10/2023 548
(NLĐO)- Giá xăng trong nước quay đầu giảm sau khi tăng mạnh tại kỳ điều hành ngày 21-9, trong đó giá xăng E5RON92 giảm 695 đồng/lít, xăng RON95 giảm 906 đồng/lít, nhưng dầu diesel giữ nguyên giá
Co.op Food khai trương cửa hàng mới tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương
1/10/2023 548
Sáng 29-9, Co.op Food chính thức đưa vào hoạt động cửa hàng mới tại chung cư Quang Phúc Plaza với các mặt hàng tươi ngon – thực phẩm công nghệ tiện lợi và hóa phẩm giá tốt phục vụ người dân khu vực và lân cận.
MYBALANCE FOOD - Cửa hàng thực phẩm sạch, an toàn
1/10/2023 548
Đồ ăn, thức uống tác động trực tiếp không chỉ đến sức khoẻ mà còn tác động đến tinh thần tâm sinh lý, sự sáng suốt của con người. Về khía cạnh văn hoá, mâm cơm ngon, bổ dưỡng bên gia đình vẫn là văn hoá cội nguồn của người Việt. Nhu cầu thực phẩm ngon, sạch là nhu cầu thiết yếu và không có xu hướng giảm trong đời sống ngày nay.
Xanh SM Bike ra mắt tại TP HCM
30/9/2023 548
Dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe máy điện Xanh SM Bike chính thức vận hành tại TP HCM từ ngày 29-9-2023, hướng tới mục tiêu phủ sóng tại 6 tỉnh, thành phố và mở rộng quy mô lên đến 90.000 xe máy điện ngay trong năm 2023.
Nhiều khuyến mại hấp dẫn mừng sinh nhật Satramart Siêu thị Sài Gòn

Nhiều khuyến mại hấp dẫn mừng sinh nhật Satramart Siêu thị Sài Gòn

Mừng sinh nhật, Satramart Siêu thị Sài Gòn (460 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, TP HCM) dành nhiều chương trình khuyến mại để tri ân khách hàng