Tiêu dùng 16/11/2016 20:37

Vinamilk đạt chứng nhận trang trại bò sữa organic đầu tiên tại Việt Nam

Theo thông tin từ tổ chức Control Union, trang trại bò sữa Organic được Vinamilk đầu tư và xây dựng tại Lâm Đồng là trang trại bò sữa đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức quốc tế uy tín này đánh giá và cấp chứng nhận là trang trại organic đạt tiêu chuẩn châu Âu (theo hệ tiêu chuẩn EU Organic EC 834/2007 và 889/2008).

Các sản phẩm từ đồng cỏ đến trang trại bò sữa và nhà máy chế biến được chứng nhận là các sản phẩm organic. Control Union - Hà Lan là một tổ chức toàn cầu, chuyên hoạt động kiểm định và đánh giá độc lập trên phạm vi toàn thế giới.

Trang trại bò sữa organic được Vinamilk đầu tư xây dựng với quy mô ban đầu là 500 con bò sữa hữu cơ. Đàn bò được chăn thả tự nhiên trong điều kiện thời tiết và môi trường được đánh giá tương đồng với châu Âu, phù hợp cho sinh lý bò sữa. Công nghệ chăm sóc bò tại trang trại là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, thân thiện và bảo vệ môi trường theo định hướng phát triển bền vững.

Vinamilk đạt chứng nhận trang trại bò sữa organic đầu tiên tại Việt Nam

Ông Richard De Boer, đại diện Tổ chức Chứng nhận Control Union, nhận định: “Vinamilk đã tiến thêm một bước lớn trong ngành chăn nuôi bò sữa, với việc được cấp chứng nhận trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Ngay từ lần đầu tiên tiến hành đánh giá organic tại trang trại bò sữa Vinamilk Organic Lâm Đồng, các chuyên gia của Control Union rất ấn tượng với sự quản lý và thực hành organic bài bản của đơn vị.

Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành Vinamilk, chia sẻ: “Về tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ, organic được xem là tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất hiện nay trên thế giới vì quy trình sản xuất tuân theo các quy định vô cùng nghiêm ngặt. Hoàn toàn không có sự can thiệp của hóa chất, thuốc kháng sinh, hormone tăng trưởng hay sử dụng các thành phần biến đổi gien. Thực phẩm organic rất giàu các chất dinh dưỡng tự nhiên, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Tại các nước Âu Mỹ, xu hướng sử dụng thực phẩm organic đang trở nên phổ biến. Người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội tiếp cận các sản phẩm organic với chất lượng đạt tiêu chuẩn organic châu Âu được sản xuất ngay tại Việt Nam”.

Chi Khanh

Viết bình luận

Trải nghiệm đẳng cấp cùng Vietjet với POWER PASS SkyBoss
49 phút trước 548 1k
Không ngừng bứt phá tiên phong, Vietjet giới thiệu thẻ bay "quyền lực" POWER PASS SkyBoss bay không giới hạn, dành tặng khách hàng những ưu đãi riêng có, trải nghiệm phong cách của người dẫn đầu xu hướng, tiên phong, doanh nhân thành đạt...
100 già làng, trưởng bản các tỉnh miền núi phía Bắc thăm Co.opXtra
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chuyến tham quan giao lưu thuộc chuỗi hoạt động do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM phối hợp Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn TP HCM tổ chức.
Cảnh tượng trái ngược ở các cửa hàng bánh Trung thu truyền thống
26/9/2020 548 1k
Trong khi nhiều cửa hàng bánh Trung thu truyền thống ế ẩm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì cảnh đông đúc vẫn diễn ra trước cửa hàng Bảo Phương hay làng nghề làm bánh Xuân Đỉnh.
Crystal Collection - Kiến tạo làn da phái đẹp
25/9/2020 548 1k
Ngày 25-9, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Miyoung Cosmetic (Miyoung) chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới có tên gọi: Crystal Collection (Đá Quý) với sự cải tiến từ mẫu mã đến chất lượng sản phẩm.
Chiếc ôtô 2 chỗ đi chợ, đón con rẻ giá chỉ nhỉnh hơn Honda SH

Chiếc ôtô 2 chỗ đi chợ, đón con rẻ giá chỉ nhỉnh hơn Honda SH

Tại thị trường nội địa, chiếc ôtô 2 chỗ Oshan Neo II chạy điện của một thương hiệu xe Trung Quốc có giá từ 39.900 Nhân dân tệ (khoảng 135 triệu đồng).