Uống trà là nét văn hóa đặc trưng, lâu đời của người Việt. Không chỉ gắn liền với các sự kiện quan trọng của đời người như cưới hỏi, lễ Tết, cúng giỗ mà còn là biểu hiện xã giao thường ngày khi mời khách, bắt đầu câu chuyện. Ở Việt Nam, có thể nói, trà có mặt trong mọi hoạt động của xã hội, từ trong gia đình ra ngoài phố, từ nhà hàng, quán chợ đến những nơi tiếp khách sang trọng. Ngoài công dụng giải khát, giúp tỉnh táo, tinh thần khoan khoái, trà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt, Trà Ô Long với hoạt chất tự nhiên OTPP sinh ra từ quá trình lên men bán phần giúp ngăn chuyển hóa mỡ, chống ôxy hóa, làm chậm tiến trình lão hóa da, giúp da sáng đẹp, mịn màng và nguồn vitamin phong phú tốt cho sức khỏe. Trà Ô Long Cầu Tre được trồng và chế biến theo tiêu chuẩn VietGAP, với quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành. Toàn bộ quy trình từ chọn giống, gieo trồng đến thu hoạch, chế biến đều được kiểm soát chặt chẽ. Việc đánh giá được tiến hành định kỳ hằng năm bởi Công ty CP Giám định và Khử trùng FCC, cơ quan được chỉ định bởi Cục Trồng trọt.
Trà Ô Long Cầu Tre không sử dụng hóa chất tạo mùi, tạo vị, tạo hương. Hương vị đặc biệt của Trà Ô Long Cầu Tre có được là nhờ những búp chè được tuyển chọn và bí quyết ủ, sấy, chế biến đặc biệt của các chuyên gia trà Cầu Tre.