Tiêu dùng 12/02/2022 09:14

Thịt heo Châu Âu từ Ireland - sự lựa chọn đáng tin cậy

Thịt heo Châu Âu từ Ireland nổi tiếng về chất lượng thịt mềm và nhiều nạc, là sự lựa chọn của nhiều nhà bán lẻ và người tiêu dùng tại các thị trường trên thế giới.

Thịt heo Châu Âu mềm tự nhiên từ Ireland

Là một hòn đảo sản xuất lương thực lớn ở rìa phía tây Châu Âu, Ireland có lợi thế vượt bậc về sức khỏe động vật và an toàn thực phẩm. Sản xuất thịt heo Châu Âu ở Ireland tập trung ở các trang trại gia đình, những trang trại này luôn cam kết chất lượng trong sản xuất và được kế thừa qua nhiều thế hệ. Ireland được bảo vệ bởi đường bờ biển dài, chính điều này đã giúp các nhà chăn nuôi giảm thiểu và kiểm soát rủi ro dịch bệnh; hòn đảo này không có heo rừng, nhờ vậy cũng góp phần giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm dịch tả heo châu Phi.

Thịt heo Châu Âu từ Ireland - sự lựa chọn đáng tin cậy - Ảnh 1.

Đất nước Ireland

Niềm đam mê về chất lượng

Thịt heo Châu Âu từ Ireland nổi tiếng về chất lượng thịt mềm và nhiều nạc. Tại Ireland, Chương trình Đảm bảo Chất lượng Thịt heo (Pigmeat Quality Assurance Scheme - PQAS) được điều hành bởi Bord Bia, Ủy ban Thực phẩm Ireland. PQAS là tiêu chuẩn quốc gia giúp các nhà chăn nuôi heo tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng cao. PQAS đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thịt heo Châu Âu từ Ireland là sự lựa chọn của nhiều nhà bán lẻ và người tiêu dùng tại các thị trường trên thế giới.

PQAS thường xuyên được cập nhật thông tin và kiến thức mới, đồng nghĩa với việc ngành sản xuất thịt heo của Ireland cẩn trọng ở mọi mắt xích trong chuỗi cung ứng. Thông qua PQAS, các cơ sở sản xuất thường xuyên được kiểm tra và đánh giá 18 tháng một lần, đảm bảo họ tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe của tổ chức này.

Thịt heo Châu Âu từ Ireland - sự lựa chọn đáng tin cậy - Ảnh 2.

Trang trại nuôi heo tại Ireland

Đi đầu thế giới về tính bền vững

Thông qua việc trở thành thành viên của Chương trình Đảm bảo Chất lượng Thịt heo (PQAS), do Bord Bia, Ủy ban Thực phẩm Ireland điều hành, những người chăn nuôi heo Ireland cam kết các tiêu chuẩn để mang lại sự an toàn, chất lượng và bền vững.

Để sản xuất thịt có chất lượng, người chăn nuôi chú trọng giảm lượng khí thải từ trang trại, giảm thiểu tác động của việc chăn nuôi lên môi trường, cải thiện đa dạng sinh học và tuân theo các tiêu chuẩn cao về sức khỏe động vật và phúc lợi.

Thịt heo Châu Âu từ Ireland - sự lựa chọn đáng tin cậy - Ảnh 3.

Kiểm tra viên đang đánh giá chất lượng trang trại

Thông qua tư cách thành viên của PQAS, những người chăn nuôi heo ở Ireland là những người tham gia tích cực vào Origin Green, chương trình bền vững về thực phẩm và đồ uống quốc gia hàng đầu của Ireland. Origin Green đưa toàn bộ ngành công nghiệp thực phẩm của Ireland vào một hành trình chung để cải tiến liên tục, với mỗi thành viên tham gia thiết lập và đạt được các mục tiêu bền vững có thể đo lường được.

Là một phần trong cam kết, các nông dân tuân thủ các đợt kiểm tra thường xuyên, do các kiểm tra viên độc lập, được đào tạo chuyên sâu tiến hành kiểm tra định kỳ 18 tháng và nông dân phải thực hiện các yêu cầu được đưa ra(nếu có), để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn của Origin Green.

Để biết thêm chi tiết về chương trình European Pork and Beef tại Việt Nam – chương trình do Liên Minh Châu Âu tài trợ - vui lòng truy cập:

Website: https://europeanporkbeef.com/vn

Facebook: https://www.facebook.com/europeanporkandbeefVN

B.Đ

Viết bình luận

Gu Chất - thời trang phá tan mọi giới hạn
9 giờ trước 548 1k
Với thông điệp “Không chỉ người trẻ mà bất cứ độ tuổi nào cũng phải chất, phải chỉn chu” Gu Chất là thương hiệu thời trang công sở được các quý ông độ tuổi tứ tuần yêu thích nhất hiện nay.
Giải tỏa căng thẳng, quẳng gánh âu lo sau mùa lễ hội đầu năm
20/3/2023 548 1k
Hội chứng "căng thẳng sau mùa lễ hội" (Post-holiday blue) khiến nhiều người trẻ đang tìm về thiên nhiên với những chuyến camping, trekking và tận hưởng những chai Trà Xanh Không Độ mát lành để giải tỏa căng thẳng, tái tạo năng lượng.
Trải nghiệm lái thử ôtô điện VinFast trên toàn quốc
16/3/2023 548 1k
Hàng loạt sự kiện lái thử VinFast VF 8 và VF e34 đang diễn ra trên toàn quốc trong tháng 3-2023. Ngoài việc trải nghiệm các mẫu xe điện thông minh, khách hàng còn có cơ hội giao lưu cùng cộng đồng yêu xe điện Việt.
Hai lợi thế khiến ôtô điện ngày càng áp đảo xe xăng
15/3/2023 548 1k
Mạng lưới 150.000 cổng sạc được VinFast triển khai thần tốc trên khắp cả nước cùng chi phí vận hành "ăn đứt" xe xăng là hai lợi thế giúp ôtô điện nhanh chóng chinh phục khách Việt.
Nấm shiitake và tảo bẹ kombu - công thức mới giúp hạt nêm Chin-su chinh phục thị trường Nhật

Nấm shiitake và tảo bẹ kombu - công thức mới giúp hạt nêm Chin-su chinh phục thị trường Nhật

Nấm shiitake và tảo bẹ kombu là những nguyên liệu được dùng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản, mang đến những món ăn có vị ngọt tự nhiên, hương thơm nhẹ nhàng, tinh tế.