Tiêu dùng 21/06/2022 06:53

Thanh toán điện, nước ngay trên ứng dụng chat

Người dân có thể thanh toán điện, nước bằng ví ZaloPay tích hợp trên ứng dụng Zalo mà không cần đến điểm thanh toán và không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng nào

Zalo là một ứng dụng chat phổ biến và dễ sử dụng, do vậy, thanh toán điện, nước cũng như các loại hóa đơn bằng ví ZaloPay trong Zalo giúp người dân từ thành thị đến nông thôn dễ dàng tiếp cận với phương thức thanh toán đơn giản, tiện lợi và hiện đại này.

So với các phương thức thanh toán khác, thanh toán điện, nước trên Zalo mang đến nhiều tiện ích, nhất là khi người dân có thể thanh toán trực tiếp trên ứng dụng chat mà không cần phải tải thêm ứng dụng nào khác. Các thao tác đơn giản, liền mạch, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Theo đó, để thực hiện thanh toán, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Zalo, chọn mục "Khám phá", chọn "Trả hóa đơn", chọn Điện, Nước hoặc bất cứ dịch vụ nào mà mình muốn, sau đó chọn nhà cung cấp, nhập mã khách hàng. Tại đây hệ thống sẽ tự động hiển thị số tiền mà người dùng cần phải thanh toán, chọn xác nhận thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Thanh toán điện, nước ngay trên ứng dụng chat - Ảnh 1.

Thanh toán hóa đơn điện, nước ngay trên ứng dụng Zalo

Đối với khách hàng lần đầu thanh toán, cần thực hiện liên kết ngân hàng để nạp tiền vào ví. Cũng tại mục "Khám phá" trên ứng dụng Zalo, chọn biểu tượng Ví ZaloPay, chọn "Liên kết ngân hàng" và làm theo hướng dẫn. Ngoài thanh toán hóa đơn điện, nước, khi nạp tiền vào ví, người dùng còn có thể thanh toán hàng trăm tiện ích khác nhau như nạp điện thoại, mua vé máy bay, vé xem phim, thanh toán học phí, thanh toán trực tuyến, quét QR code thanh toán tại các nhà hàng, cửa hàng trên toàn quốc, chuyển tiền miễn phí mà không cần dùng đến tiền mặt.

Thanh toán điện, nước ngay trên ứng dụng chat - Ảnh 2.

Hướng dẫn thanh toán hóa đơn bằng ví ZaloPay trong Zalo

Với hình thức này, người dân chỉ cần mất khoảng 2 giây thao tác trên ứng dụng Zalo là có thể thanh toán xong ngay… mà không cần đến các điểm thanh toán, điểm thu hộ. Điều này giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, xếp hàng cũng như không còn lo ngại việc bảo quản chứng từ/hóa đơn hằng tháng. Không những tiện lợi, người dân còn được nhắc lịch định kỳ để tiện cho việc thanh toán, theo dõi được lịch sử thanh toán hằng tháng với tính năng xem thống kê chi tiết cho từng loại hóa đơn.

Phát triển thanh toán không tiền mặt

Việc tích hợp ZaloPay ngay trong Zalo, cũng như sự phổ biến của ứng dụng Zalo giúp dễ dàng lan tỏa phạm vi thanh toán không tiền mặt đến đông đảo người dân, nhất là người dân ở những vùng sâu, vùng xa. Cùng với lợi thế đó, ZaloPay còn là đối tác chiến lược của EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam), các công ty cấp nước cùng nhiều đối tác thanh toán khác, đây sẽ là kỳ vọng thúc đẩy thanh toán không tiền mặt phát triển hơn nữa, giúp người dân trên khắp mọi miền đất nước dễ dàng tiếp cận với dịch vụ tài chính hiện đại.

Bài và ảnh: Phụng Đài
từ khóa :

Viết bình luận

Cơ hội trúng thưởng 500 triệu đồng khi gửi tiền tại BIDV
23/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Tham gia chương trình "Tiết kiệm mùa vàng – Rộn ràng tài lộc" tại BIDV, khách hàng có cơ hội trúng hàng nghìn giải thưởng, lên tới 500 triệu đồng/giải, tổng trị giá hơn 6 tỉ đồng.
Kiểm soát mức tiêu thụ điện tăng mùa nắng nóng
22/6/2022 548 1k
(NLĐO) Việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả không chỉ đem lại cho khách hàng giảm chi phí tiền điện phải trả hàng tháng, mà qua đó còn giúp hệ thống điện vận hành an toàn.
Hàng trăm khách hàng trúng miếng vàng cùng hạt nêm Aji-ngon®
22/6/2022 548 1k
400 miếng vàng PNJ 24K cùng 30.000 Giải may mắn từ chương trình “QUÀ HẾT Ý DỄ TRÚNG TỨC THÌ” đang chờ khách hàng khám phá với mỗi gói hạt nêm Aji-ngon® từ ngày 20-06-2022 đến hết ngày 19-11-2022.
Sống đầy trải nghiệm không lo xăng tăng giá
22/6/2022 548 1k
Trong khi giá xăng ngày một tăng cao đến mức kỷ lục thì mỗi người tiêu dùng lại chọn cho mình những cách khác nhau để giải quyết bài toán tài chính cá nhân. Có thể là thắt chặt chi tiêu, giảm bớt đi những trải nghiệm “không thiết yếu” trong cuộc sống hoặc là chuyển đổi sang một loại phương tiện di chuyển mới để tiết kiệm khoản tiền đổ xăng.
Bất ngờ trở thành triệu phú thứ 4 sau khi giải khát với Number 1

Bất ngờ trở thành triệu phú thứ 4 sau khi giải khát với Number 1

Anh P.T.K, 36 tuổi, người dân tộc Dao di cư từ Cao Bằng vào Đắk Nông đã trở thành triệu phú thứ 4 của chương trình “Xé ngay trúng liền” trong hè năm nay nhờ uống Trà Xanh Không Độ của Number 1...