Tiêu dùng 12/05/2016 20:35

Phú Mỹ Hưng mang ánh sáng đến với người nghèo

Chương trình khám chữa mắt miễn phí của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã giúp nhiều người nghèo có được cơ hội tìm lại ánh sáng và niềm tin vào cuộc sống

Sáng 11-5, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã phối hợp cùng đoàn bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Trãi tổ chức chương trình khám chữa mắt miễn phí cho bà con nghèo thuộc huyện Cần Giờ, TP HCM. Nhiều bệnh nhân nghèo, gặp vấn đề về mắt đã được các bác sĩ khám, tư vấn và chữa trị tại chỗ, riêng các trường hợp nặng được hẹn lịch phẫu thuật trong vài ngày tới tại Bệnh viện Nguyễn Trãi.

Chương trình khám chữa mắt miễn phí của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã về với bà con Huyện Cần Giờ.
Chương trình khám chữa mắt miễn phí của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã về với bà con Huyện Cần Giờ.

Huyện Cần Giờ là địa phương còn nhiều khó khăn, cách trở của TP HCM, người dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp, làm muối và đánh bắt thủy hải sản, ít có điều kiện chăm lo sức khỏe. Chương trình khám chữa mắt miễn phí đã giúp nhiều bà con nghèo có được cơ hội tìm lại ánh sáng. Trực tiếp khám cho các bệnh nhân, bác sĩ Cao Ngọc Thạch, Khoa Mắt Bệnh viện Nguyễn Trãi, cho biết: “Nhiều bệnh nhân bị cườm mắt nhưng vì nghèo, không có điều kiện chữa trị nên để lâu dẫn đến thị lực giảm sút trầm trọng, phải phẫu thuật”.


Bác sĩ đang khám mắt cho bệnh nhân

Bác sĩ đang khám mắt cho bệnh nhân

Bà Lương Thị Y - 74 tuổi, xã Long Hòa - mừng rỡ khi biết mình sắp được phẫu thuật mắt miễn phí. Bà cho biết: “Tôi không có chồng con, nhà nghèo, đi làm thuê cho người ta. Mấy năm gần đây, hai mắt bị mờ dần, ảnh hưởng đến công việc. Nay được chương trình hỗ trợ mổ mắt miễn phí, tôi mừng lắm”.

Được biết, toàn bộ kinh phí của chương trình khám chữa mắt cho bà con huyện Cần Giờ được Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tài trợ. Đây là một trong rất nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tham gia tổ chức hằng năm. n

Kim Nguyên

Viết bình luận

Học bổng lên đến 100% tại Triển lãm du học StudyUSA - Đại học và Cao đẳng Mỹ 2018
21/9/2018 548 1k
Tiếp nối những thành công của các kỳ triển lãm trước, triển lãm lần này tiếp tục được tổ chức với mục đích đồng hành cùng hàng ngàn học sinh, sinh viên hiện thực hóa giấc mơ du học.
4 loại rau quả là "vua" thải độc và trẻ hóa nên ăn
21/9/2018 548 1k
Cơ thể tích tụ nhiều chất độc là nguyên nhân chính gây ra nhiều loại bệnh, việc loại bỏ độc tố không chỉ giúp phòng bệnh mà còn làm đẹp, trẻ hóa cơ thể. Đây là 4 món bạn nên ăn.
Bộ tranh “Trung thu Cha và con” khiến nhiều người xúc động
20/9/2018 548 1k
"Trên Trái Đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình". Và bộ tranh “Trung thu Cha và con” như những thước phim quay ngược đưa bạn về ký ức tuổi thơ êm đềm cùng cha.
Quý như vàng, đặc sản cá "vong bất liễu ngư" được đại gia săn lùng
20/9/2018 548 1k
Cá Empurau là một loại cá rất được dân Hồng Kông và Trung Quốc ưa chuộng, được mệnh danh là "vong bất liễu ngư", có nghĩa là “không quên được”, có giá trị tương đương như vàng.
Nhiều địa phương đã sử dụng vắc-xin “5 trong 1” mới

Nhiều địa phương đã sử dụng vắc-xin “5 trong 1” mới

Các chuyên gia dịch tễ cho rằng việc trì hoãn tiêm vắc-xin trong thời gian ngắn sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả miễn dịch của trẻ