Tiêu dùng 17/10/2016 19:55

Phát hiện hàng chục tấn phân bón không rõ nguồn gốc

Thông tin từ Chi cục QLTT TP HCM, trong tuần qua, chi cục đã kiểm tra 8 kho hàng, cửa hàng kinh doanh, chứa trữ hóa chất trên địa bàn thành phố với nhiều vi phạm như:

Không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không công bố hợp quy, không thực hiện đánh giá chất lượng. Cơ quan chức năng tạm giữ gần 300 tấn, 12.540 đơn vị sản phẩm.

Về kiểm tra mặt hàng phân bón, đơn vị đã kiểm tra 5 kho hàng, cửa hàng kinh doanh, chứa trữ sản xuất phân bón, phát hiện 90 tấn phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng chục ngàn đơn vị sản phẩm ngoại nhập không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, nhãn hàng hóa ghi không đủ nội dung bắt buộc, không công bố hợp quy, không thực hiện đánh giá chất lượng phân bón trước khi đưa phân bón ra kinh doanh, nơi chứa trữ không bảo đảm chất lượng.

L.Giang

Viết bình luận

Bộ tranh “Trung thu Cha và con” khiến nhiều người xúc động
5 giờ trước 548 1k
"Trên Trái Đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình". Và bộ tranh “Trung thu Cha và con” như những thước phim quay ngược đưa bạn về ký ức tuổi thơ êm đềm cùng cha.
Quý như vàng, đặc sản cá "vong bất liễu ngư" được đại gia săn lùng
10 giờ trước 548 1k
Cá Empurau là một loại cá rất được dân Hồng Kông và Trung Quốc ưa chuộng, được mệnh danh là "vong bất liễu ngư", có nghĩa là “không quên được”, có giá trị tương đương như vàng.
Vì sao dân Việt vẫn mê mẩn với xe cỏ, giá rẻ?
18/9/2018 548 1k
Mặc dù không phải là những chiếc xế hộp đa tiện nghi, nhiều tính năng an toàn và đặc biệt là đẳng cấp, thời thượng như Sedan, SUV hay MPV song đa số những người mua xe cũ vẫn cực kỳ mê mẩn các dòng xe nhỏ, giá rẻ thuộc phân khúc Hatchback.
Trứng nhím biển Nhật gần triệu đồng/lạng được lùng mua
18/9/2018 548 1k
100g trứng nhum (nhím biển) Nhật được bán gần một triệu đồng tại Việt Nam, trong khi hàng Việt có giá rẻ hơn nhiều lần.
Mua ôtô cũ, coi chừng bị dân buôn “bùa” xe dỏm

Mua ôtô cũ, coi chừng bị dân buôn “bùa” xe dỏm

Nhiều ôtô cũ kém chất lượng đã được giới cò lái sửa chữa, “mông má” lại để bán với giá cao. Xe ngập nước, tai nạn hay “nhiều tuổi” đều có thể “bùa” lại để tung ra thị trường.