Tiêu dùng 24/10/2016 20:02

Nhiều ưu điểm từ quạt điện vô cấp

Quạt điện vô cấp với các tính năng vượt trội đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp bằng sáng chế số 880

Quạt vô cấp SC 880 có nhiều tiện ích, cho gió mát lạnh, tốc độ được điều chỉnh vô cấp tùy theo nhu cầu người sử dụng, từ 450 đến 1.280 vòng/phút. Lượng điện tiêu thụ trong khoảng từ 0.06 đến 0.14 A (giúp tiết kiệm đến trên 50% điện năng). Điều này rất có ý nghĩa đối với hiệu ứng nhà kính môi trường toàn cầu và với người có thu nhập thấp.

Công ty Cổ phần DONG RI BAY là cơ quan tác quyền sản xuất đã được thành lập tạo ra sản phẩm trên. Hiện nay, DONG RI BAY đã sản xuất hoàn thiện sản phẩm. Thời gian tới, sản phẩm này không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu.

Quạt điện thông thường hiện nay thường được điều chỉnh với 3 cấp tốc độ. Để thay đổi tốc độ quạt, người ta quấn thêm vào stator quạt một cuộn số. Cụ thể: Để điều chỉnh tốc độ quay của quạt, tức là thay đổi tốc độ quay của động cơ quạt, ở quạt thông thường người ta sử dụng một cuộn số đặt trong rãnh của cuộn khởi động để cản bớt điện áp, các đầu dây của cuộn số được nối ra công tắc, tốc độ quạt chỉ thay đổi được trong một số cấp tốc độ nhất định tùy thuộc vào số đầu dây ra từ cuộn số hay số lượng cuộn số. Để quay lồng quạt nhà sản xuất chế tạo hệ thống bánh nhông bằng nhựa tận dụng momen trên đầu trục của quạt. Tốc độ quạt được điều chỉnh theo số 1, 2, 3.

Quạt điện vô cấp tiết kiệm điện năng
Quạt điện vô cấp tiết kiệm điện năng

Các hạn chế của quạt thông thường là cuộn số đóng vai trò là cuộn cản nên khi quạt hoạt động sẽ phát sinh nhiệt, làm cho lượng gió từ quạt thổi ra bị nóng. Việc phát sinh nhiệt ở cuộn số kết hợp với lượng bụi trong môi trường sẽ dẫn đến hiệu ứng bó bạc. Do vùng điều chỉnh tốc độ hẹp, nên hạn chế tiện ích cho người sử dụng. Khi chuyển số không được êm. Do kết cấu bánh nhông sử dụng momen đầu trục nên khi quạt hoạt động sẽ tạo trở lực làm nóng quạt. Kết hợp với nhiệt tỏa ở cuộn số sẽ làm gia tăng sức nóng của quạt. Do tổng nhiệt phát sinh lớn nên độ bền của quạt điện loại này không cao. Tiêu thụ điện năng lớn...

Quạt điện điều chỉnh tốc độ vô cấp hoạt động bằng cách thay đổi dòng điện trong cuộn dây của stator với một mạch điều khiển để điều khiển điện năng cấp cho tải. Mạch điều khiển này còn được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác như để điều chỉnh tốc độ của động cơ, giảm tổn thất điện năng khi động cơ chạy ở chế độ không tải. Cơ cấu điều khiển chuyển động xoay của lồng quạt có độ bền cao, sử dụng một động cơ độc lập để dẫn động hệ thống điều khiển chuyển động xoay của lồng quạt. Việc thay bánh răng bằng một động cơ công suất nhỏ độc lập, không bị tác động của sức nóng từ các cuộn dây của quạt, giúp làm tăng tuổi thọ của bộ phận điều khiển xoay lồng quạt. Chuyển động xoay qua lại của lồng quạt không phụ thuộc và tốc độ quay của quạt.

Khi quạt vận hành ở tốc độ thấp thì lồng quạt vẫn xoay qua lại với tốc độ không đổi, nhờ đó tăng hiệu quả làm mát. Ngoài ra, cũng có thể điều chỉnh tốc độ của động cơ thứ hai để điều chỉnh tốc độ xoay qua lại của lồng quạt. Người sử dụng có thể tắt động cơ thứ hai trong trường hợp muốn cung cấp luồng khí theo một hướng nhất định. Sử dụng một động cơ độc lập để dẫn động hệ thống điều khiển chuyển động xoay của lồng quạt. Phần cơ cấu điều khiển lắp thêm các linh kiện bổ sung như các loại quạt thông thường khác.

Sản phẩm mới này có các ưu điểm vượt trội như tốc độ được điều chỉnh vô cấp, tiết kiệm trên 50% năng lượng điện. Do không có nhiệt sinh ra trên stator nên lượng gió do quạt hoạt động thổi ra là gió mát lạnh và chuyển số rất êm. Độ bền của quạt điện loại này cao gấp 3 đến 4 lần so với các loại quạt điện thông thường. Giá thành sản xuất sản phẩm này tương đương với giá của các sản phẩm hiện có trên thị trường.

CÔNG THÀNH

Viết bình luận

Bộ tranh “Trung thu Cha và con” khiến nhiều người xúc động
2 giờ trước 548 1k
"Trên Trái Đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình". Và bộ tranh “Trung thu Cha và con” như những thước phim quay ngược đưa bạn về ký ức tuổi thơ êm đềm cùng cha.
Quý như vàng, đặc sản cá "vong bất liễu ngư" được đại gia săn lùng
8 giờ trước 548 1k
Cá Empurau là một loại cá rất được dân Hồng Kông và Trung Quốc ưa chuộng, được mệnh danh là "vong bất liễu ngư", có nghĩa là “không quên được”, có giá trị tương đương như vàng.
Vì sao dân Việt vẫn mê mẩn với xe cỏ, giá rẻ?
18/9/2018 548 1k
Mặc dù không phải là những chiếc xế hộp đa tiện nghi, nhiều tính năng an toàn và đặc biệt là đẳng cấp, thời thượng như Sedan, SUV hay MPV song đa số những người mua xe cũ vẫn cực kỳ mê mẩn các dòng xe nhỏ, giá rẻ thuộc phân khúc Hatchback.
Trứng nhím biển Nhật gần triệu đồng/lạng được lùng mua
18/9/2018 548 1k
100g trứng nhum (nhím biển) Nhật được bán gần một triệu đồng tại Việt Nam, trong khi hàng Việt có giá rẻ hơn nhiều lần.
Mua ôtô cũ, coi chừng bị dân buôn “bùa” xe dỏm

Mua ôtô cũ, coi chừng bị dân buôn “bùa” xe dỏm

Nhiều ôtô cũ kém chất lượng đã được giới cò lái sửa chữa, “mông má” lại để bán với giá cao. Xe ngập nước, tai nạn hay “nhiều tuổi” đều có thể “bùa” lại để tung ra thị trường.