Tiêu dùng 13/07/2021 14:05

Người dân đóng tiền điện, nước trên Zalo trong thời gian phong tỏa

Trong thời gian phong tỏa tại TP HCM, người dân có thể đóng tiền điện nước tại nhà an toàn, đơn giản ngay trên ứng dụng chat quen thuộc.

Người dân đóng tiền điện, nước trên Zalo trong thời gian phong tỏa - Ảnh 1.

Người dân có thể tự thanh toán hóa đơn ngay trên ứng dụng Zalo

Thời gian qua, ngành điện lực cũng như công ty cấp nước đã triển khai ký kết với nhiều đối tác thu hộ, nhưng phần đông người dùng, đặc biệt là những người lớn tuổi vẫn có thói quen đến các điểm thu để đóng tiền mặt. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhiều điểm thu hộ tạm dừng hoạt động, người dân không thể ra ngoài vì chỉ thị giãn cách khiến nhiều người lo lắng và tìm cách đóng tiền điện, nước đúng hạn.

Cô Khanh, 49 tuổi, ngụ quận Tân Bình chia sẻ: "Trước đây cô đến cửa hàng điện lợi để đóng tiền, đợt này hẻm nhà cô phong tỏa, cô cũng không biết làm thế nào để đóng. Ăn có thể thiếu thốn, nhưng cắt điện, cắt nước thì mệt".

Cô Ngân, 47 tuổi, ngụ quận 10 cho biết: "Cô nghe con cháu hay bảo đóng tiền online nhưng trước giờ vẫn quen đi đến cửa hàng để nộp. Giờ phong tỏa, cô nhờ cháu hướng dẫn vì không rành công nghệ, may mà cháu cô kiên nhẫn chỉ từng bước, quên lại mở Zalo nhắn hỏi tiếp".

Đóng tiền điện, nước online không hề khó

Thực tế việc đóng tiền điện, nước hay bất kỳ loại hóa đơn khác online hoàn toàn không khó như nhiều người nghĩ. Người dân có thể tự mình thanh toán ngay trên ứng Zalo mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng nào khác. Quá trình thanh toán nhanh, chỉ diễn ra trong vài giây, giao dịch thanh toán được miễn phí hoàn toàn.

Theo đó người dùng chỉ cần mở ứng dụng Zalo, sau đó chọn mục "Thêm" hoặc mục "Khám phá" ở phía dưới màn hình, chọn biểu tượng "Trả hóa đơn", chọn dịch vụ, chọn nhà cung cấp và nhập mã hóa đơn. Ngay sau khi nhập, số tiền điện, tiền nước sẽ tự động hiển thị, người dùng chỉ cần xác nhận thanh toán là xong. Ở những tháng sau, người dùng sẽ nhận được tin nhắn tự động nhắc nợ hóa đơn với đầy đủ thông tin, số tiền cần thanh toán.

Ngoài ra, từ tháng 6-2021, khi thanh toán tiền điện, nước… khách hàng còn có cơ hội nhận 2 chỉ vàng hàng tháng và nhiều giải thưởng tiền mặt từ 100.000 đến 500.000 VNĐ. Đây là chương trình khuyến khích khách hàng thanh toán online do ZaloPay tổ chức.

Người dân đóng tiền điện, nước trên Zalo trong thời gian phong tỏa - Ảnh 2.

Hướng dẫn thanh toán tiền điện, nước trên ứng dụng Zalo

Để kiểm tra nguồn tiền thanh toán, người dùng cũng mở ứng dụng Zalo, chọn mục "Thêm" hoặc mục "Khám phá", chọn biểu tượng "Ví ZaloPay". Đối với người lần đầu sử dụng, có thể liên kết ngân hàng để nạp tiền vào ví để thực hiện thanh toán. Tại đây người dùng còn có thể khám phá hàng ngàn tiện ích khác như nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, mua sắm, đặt hàng siêu thị Big C/GO, Co.opmart…

Sau khi trải nghiệm đóng tiền điện trên Zalo, cô Ngân cho hay: "Trước giờ dùng Zalo để nhắn tin, đâu biết có nhiều thứ hay quá. Sẵn có Zalo thì cô học luôn cách thanh toán, cô thì học lâu chứ người trẻ chắc không cần ai chỉ".

Việc thanh toán hóa đơn trên ứng dụng Zalo chat không chỉ đơn giản, mà còn mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh đang căng thẳng. Đóng tiền online sẽ hạn chế tiếp xúc người với người tại các điểm thu hộ, hạn chế việc đi ra ngoài, đồng thời hạn chế tiếp xúc tiền mặt (một trong những nguồn lây lan virus nguy hiểm). Hơn nữa, ứng dụng Zalo vốn quen thuộc với đại đa số người dân Việt Nam có thể dễ dàng tìm kiếm, khám phá để sử dụng mà không cần tải thêm bất cứ ứng dụng nào.

Phụng Đài

Viết bình luận

Tốc độ mở chuỗi TopZone đáng ngạc nhiên của Thế Giới Di Động: tất cả vì iFan
1 giờ trước 548 1k
4 shop TopZone mở đúng vào ngày 22-10 - ngày giao iPhone 13 series tại Việt Nam là nỗ lực thần tốc của Thế Giới Di Động trong bối cảnh dịch bệnh vừa qua.
Loa soundbar SoundMax SB-212: "Cân" tốt mọi loại hình giải trí
25/10/2021 548 1k
Sự tinh giản trong thiết kế loa thành phần của soundbar, mức công suất tổng không làm cho SoundMax SB-212 thua kém "đàn anh" SB-217 của mình. Sản phẩm mới vẫn có thể "cân" tốt các loại hình giải trí gia đình, từ phim ảnh cho đến âm nhạc.
Bảng vẽ điện tử - Xu hướng mới trong dạy học trực tuyến
23/10/2021 548 1k
Thời gian qua, bảng vẽ điện tử dần được xem như một giải pháp được nhiều giáo viên ứng dụng vào giảng dạy bên cạnh phấn và bảng. Thiết bị này càng trở lên đắc lực hơn trước yêu cầu dạy trực tuyến.
SoundMax SB-201: Nâng tầm trải nghiệm Soundbar di động
20/10/2021 548 1k
Với SB-201, sự rút gọn trong thiết kế không chỉ tạo nên nét đẹp liền lạc, hấp dẫn mà còn tối ưu trải nghiệm cho người dùng. Và đương nhiên, mẫu soundbar di động này có thể "qua mặt" hầu hết hệ thống loa tích hợp trên các mẫu laptop thông thường.
Tính năng vượt bậc cho nhà hàng bán lẻ trên Bibica Shops

Tính năng vượt bậc cho nhà hàng bán lẻ trên Bibica Shops

App Bibica Shops với các tính năng hiện đại như thanh toán linh hoạt, đặt hàng từ nhà cung cấp, quản lý bán hàng và tạo chương trình khuyến mãi, ưu đãi là trợ thủ đắc lực của các nhà hàng bán...