Tiêu dùng 13/07/2021 14:05

Người dân đóng tiền điện, nước trên Zalo trong thời gian phong tỏa

Trong thời gian phong tỏa tại TP HCM, người dân có thể đóng tiền điện nước tại nhà an toàn, đơn giản ngay trên ứng dụng chat quen thuộc.

Người dân đóng tiền điện, nước trên Zalo trong thời gian phong tỏa - Ảnh 1.

Người dân có thể tự thanh toán hóa đơn ngay trên ứng dụng Zalo

Thời gian qua, ngành điện lực cũng như công ty cấp nước đã triển khai ký kết với nhiều đối tác thu hộ, nhưng phần đông người dùng, đặc biệt là những người lớn tuổi vẫn có thói quen đến các điểm thu để đóng tiền mặt. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhiều điểm thu hộ tạm dừng hoạt động, người dân không thể ra ngoài vì chỉ thị giãn cách khiến nhiều người lo lắng và tìm cách đóng tiền điện, nước đúng hạn.

Cô Khanh, 49 tuổi, ngụ quận Tân Bình chia sẻ: "Trước đây cô đến cửa hàng điện lợi để đóng tiền, đợt này hẻm nhà cô phong tỏa, cô cũng không biết làm thế nào để đóng. Ăn có thể thiếu thốn, nhưng cắt điện, cắt nước thì mệt".

Cô Ngân, 47 tuổi, ngụ quận 10 cho biết: "Cô nghe con cháu hay bảo đóng tiền online nhưng trước giờ vẫn quen đi đến cửa hàng để nộp. Giờ phong tỏa, cô nhờ cháu hướng dẫn vì không rành công nghệ, may mà cháu cô kiên nhẫn chỉ từng bước, quên lại mở Zalo nhắn hỏi tiếp".

Đóng tiền điện, nước online không hề khó

Thực tế việc đóng tiền điện, nước hay bất kỳ loại hóa đơn khác online hoàn toàn không khó như nhiều người nghĩ. Người dân có thể tự mình thanh toán ngay trên ứng Zalo mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng nào khác. Quá trình thanh toán nhanh, chỉ diễn ra trong vài giây, giao dịch thanh toán được miễn phí hoàn toàn.

Theo đó người dùng chỉ cần mở ứng dụng Zalo, sau đó chọn mục "Thêm" hoặc mục "Khám phá" ở phía dưới màn hình, chọn biểu tượng "Trả hóa đơn", chọn dịch vụ, chọn nhà cung cấp và nhập mã hóa đơn. Ngay sau khi nhập, số tiền điện, tiền nước sẽ tự động hiển thị, người dùng chỉ cần xác nhận thanh toán là xong. Ở những tháng sau, người dùng sẽ nhận được tin nhắn tự động nhắc nợ hóa đơn với đầy đủ thông tin, số tiền cần thanh toán.

Ngoài ra, từ tháng 6-2021, khi thanh toán tiền điện, nước… khách hàng còn có cơ hội nhận 2 chỉ vàng hàng tháng và nhiều giải thưởng tiền mặt từ 100.000 đến 500.000 VNĐ. Đây là chương trình khuyến khích khách hàng thanh toán online do ZaloPay tổ chức.

Người dân đóng tiền điện, nước trên Zalo trong thời gian phong tỏa - Ảnh 2.

Hướng dẫn thanh toán tiền điện, nước trên ứng dụng Zalo

Để kiểm tra nguồn tiền thanh toán, người dùng cũng mở ứng dụng Zalo, chọn mục "Thêm" hoặc mục "Khám phá", chọn biểu tượng "Ví ZaloPay". Đối với người lần đầu sử dụng, có thể liên kết ngân hàng để nạp tiền vào ví để thực hiện thanh toán. Tại đây người dùng còn có thể khám phá hàng ngàn tiện ích khác như nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, mua sắm, đặt hàng siêu thị Big C/GO, Co.opmart…

Sau khi trải nghiệm đóng tiền điện trên Zalo, cô Ngân cho hay: "Trước giờ dùng Zalo để nhắn tin, đâu biết có nhiều thứ hay quá. Sẵn có Zalo thì cô học luôn cách thanh toán, cô thì học lâu chứ người trẻ chắc không cần ai chỉ".

Việc thanh toán hóa đơn trên ứng dụng Zalo chat không chỉ đơn giản, mà còn mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh đang căng thẳng. Đóng tiền online sẽ hạn chế tiếp xúc người với người tại các điểm thu hộ, hạn chế việc đi ra ngoài, đồng thời hạn chế tiếp xúc tiền mặt (một trong những nguồn lây lan virus nguy hiểm). Hơn nữa, ứng dụng Zalo vốn quen thuộc với đại đa số người dân Việt Nam có thể dễ dàng tìm kiếm, khám phá để sử dụng mà không cần tải thêm bất cứ ứng dụng nào.

Phụng Đài

Viết bình luận

Thủy sản khó tiêu thụ, giá tôm, cua ở miền Tây đi xuống
26/7/2021 548 1k
Việc vận chuyển gặp khó khăn, các công ty giảm mua nguyên liệu đầu vào vì thiếu lao động, khiến giá tôm, cua ở miền Tây giảm nhẹ.
Đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá thiết yếu trong giãn cách với Suzuki Carry Pro
23/7/2021 548 1k
Ưu thế linh hoạt, bền bỉ của mẫu xe tải nhẹ Suzuki Carry Pro đặc biệt phát huy ở các khu đô thị có đường phố chật hẹp, tần suất vận chuyển nhiều. Không chỉ góp phần hiện đại hóa đội xe, Carry Pro còn giúp các nhà vận chuyển giảm chi phí và gia tăng lợi nhuận trên mỗi đơn hàng, đặc biệt trong thời điểm khó khăn do dịch Covid -19.
Sở hữu xe SUV hạng C với giá lăn bánh chỉ 500 triệu đồng: “Món hời” chưa từng có!
23/7/2021 548 1k
Với tổng giá trị ưu đãi có thể lên tới 290 triệu đồng, khách hàng sẽ được sở hữu mẫu ôtô điện VinFast VF e34 với giá lăn bánh chỉ khoảng 500 triệu đồng.
Tiki tiếp sức Sài Gòn: cung ứng nguồn thực phẩm giá bình ổn
22/7/2021 548 1k
Từ nay đến hết 1-8-2021, Tiki kết hợp với Sở Công Thương TP HCM triển khai chương trình "Tiếp sức Sài Gòn, Tiki trao tươi ngon" nhằm mục tiêu cung ứng nguồn thực phẩm, hàng hóa thiết yếu với mức giá bình ổn, đóng góp chung tay cùng Sài Gòn vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.