Tiêu dùng 12/03/2017 08:11

Một đêm bắt 18.000 quả trứng gà in chữ Trung Quốc

Hai vụ vận chuyển trứng gà lậu chỉ cách nhau một tiếng, tất cả số trứng đều được đựng trong thùng carton có in chữ Trung Quốc.

Đêm 10-3, đội kiểm soát liên hợp số 1 (gồm liên ngành Hải quan - Biên phòng, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đã liên tiếp bắt giữ trứng gà được vận chuyển trái phép từ Trung Quốc qua đường vượt biên sông biên giới.


Số trứng gà được đựng trong thùng carton in chữ Trung Quốc bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Số trứng gà được đựng trong thùng carton in chữ Trung Quốc bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Nhận được tin báo có chiếc đò nhỏ gắn động cơ vận chuyển rất nhiều thùng carton, cả đội đã triển khai lực lượng bắt quả tang chiếc đò tại sông biên giới (đoạn mốc 1367(2)+500) thuộc khu 2, phường Ka Long, TP Móng Cái do bà Nguyễn Thị Nguyệt điều khiển.

Lực lượng chức năng yêu cầu bà Nguyệt mở số thùng carton trên đò thì phát hiện tổng cộng 12.000 quả trứng gà được nhập lậu tại Trung Quốc.

Bà Nguyệt khai nhận, bà vận chuyển thuê cho một chủ hàng người Hải Phòng để lấy tiền công 500.000 đồng.

Cùng đêm 10/3, trong khi đi tuần tại khu vực sau chợ Ka Long, đội kiểm soát liên hợp số 1 cũng phát hiện 6000 quả trứng gà được đựng trong thùng carton in chữ Trung Quốc. Khi lực lượng chức năng tiếp cận, các đối tượng đã lên xe máy bỏ chạy vào khu đông dân cư, bỏ lại số trứng gà nhập lậu.

Toàn bộ số trứng đã được lực lượng chức năng làm thủ tục tiêu hủy. Đội tăng cường tuần tra để không cho hàng lậu tuồn qua biên giới, nhất là hàng hóa là gia cầm vì dịch cúm H7N9 đang bùng phát.

(Theo Vietnamnet)

Viết bình luận

Vì sao dân Việt vẫn mê mẩn với xe cỏ, giá rẻ?
18/9/2018 548 1k
Mặc dù không phải là những chiếc xế hộp đa tiện nghi, nhiều tính năng an toàn và đặc biệt là đẳng cấp, thời thượng như Sedan, SUV hay MPV song đa số những người mua xe cũ vẫn cực kỳ mê mẩn các dòng xe nhỏ, giá rẻ thuộc phân khúc Hatchback.
Trứng nhím biển Nhật gần triệu đồng/lạng được lùng mua
18/9/2018 548 1k
100g trứng nhum (nhím biển) Nhật được bán gần một triệu đồng tại Việt Nam, trong khi hàng Việt có giá rẻ hơn nhiều lần.
Nhiều địa phương đã sử dụng vắc-xin “5 trong 1” mới
17/9/2018 548 1k
Các chuyên gia dịch tễ cho rằng việc trì hoãn tiêm vắc-xin trong thời gian ngắn sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả miễn dịch của trẻ
Coi chừng vỏ xe Trung Quốc giá rẻ
17/9/2018 548 1k
Giá rẻ giúp vỏ xe kém chất lượng của Trung Quốc vẫn có đất sống tại thị trường Việt Nam.
Hàng trăm người đặt tiền, chờ mua loại nấm đắt nhất thế giới về Việt Nam

Hàng trăm người đặt tiền, chờ mua loại nấm đắt nhất thế giới về Việt Nam

Nấm Matsutake hay còn gọi là Tùng nhung được xem là loại nấm có giá đắt đỏ nhất thế giới đang “cháy hàng” tại Việt Nam dù giá bán lên tới 10-30 triệu đồng/kg.