Tiêu dùng 17/01/2018 12:24

Lãnh sự Nam Phi triển khai "Nhà sạch đón Tết"

Sáng 16-1, lễ ra quân chương trình "Nhà sạch đón Tết" lần 4 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên, quận 1, TP HCM. Với sự tham gia của 2.000 sinh viên

Chương trình do Lãnh sự Nam Phi tại TP HCM tổ chức với sự hỗ trợ từ Công ty Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), CLB Tuổi trẻ Thăng long (YDA Việt Nam), Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM), Quỹ hỗ trợ Môi trường xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), Công ty Cổ phần Nước AquaOne, sinh viên đến từ các trường đại học tại TP HCM như: Đại học HUFLIT, Đại học Kinh tế TP HCM, Đại học Văn Lang,…

Theo  đó, Ban Tổ chức và các bạn tình nguyện viên sẽ thực hiện dọn vệ sinh nhà cửa cho các hộ dân có nhu cầu tại TP HCM; qua đó tuyên truyền thông điệp làm sạch và bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Số tiền thu được từ chương trình được dùng làm từ thiện. Chương trình được thực hiện từ ngày 15-1 đến 8-2-2018.

Lãnh sự Nam Phi triển khai Nhà sạch đón Tết - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, lãnh sự Nam Phi và các các bạn sinh viên tham gia chương trình nhà sạch đón Tết

Ngoài  chương trình Nhà sạch đón tết, Ban tổ chức còn triển khai các hoạt động: Hiến máu nhân đạo  với số lượng người đăng ký tham gia hiến máu là khoảng 700 sinh viên; viết thư pháp tặng tình nguyện viên và câu liễn chúc Tết hộ dân khi đến dọn nhà; gói 1.500 bánh chưng tặng người nghèo, trẻ em, mái ấm, nhà mở; tặng áo mới cho các cụ già không nơi nương tựa, sống tại chùa Lâm Quang (quận 8), các em ở Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi và Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Các tổ chức, cá nhân có thể ủng hộ chương trình bằng cách đăng ký Nhà Sạch Đón Tết để các em sinh viên đến dọn vệ sinh tại công sở, nhà riêng hoặc tặng dịch vụ dọn nhà cho đối tác, khách hàng, bạn bè, người thân (chi phí 65 ngàn đồng/ giờ/ nhóm 4 tình nguyện viên) hoặc đóng góp bằng hiện vật, sản phẩm làm quà Tết tặng người nghèo.

Phát biểu tại lễ ra quân, bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP HCM, người đưa ra ý tưởng tổ chức chương trình "Nhà sạch đón Tết" chia sẻ,  đây là chương trình rất có ý nghĩa vì giúp các bạn sinh viên có những trải nghiệm thực tế của việc dọn dẹp nhà cửa, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục người khác...; rèn luyện tinh thần yêu lao động và sống vì cộng đồng, ý thức bảo vệ môi trường, sẵn sàng giúp đỡ người nghèo, khó khăn,… Qua đó, giúp các bạn sinh viên hoàn thiện nhân cách, đạo đức và lối sống.

Trong năm 2017, Lãnh sự quán Nam Phi tại TP HCM cũng như cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên đã phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Báo Công an TP HCM, Báo Tuổi trẻ, Bảo hiểm Viễn Đông,... cùng nhiều cơ quan, đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng, trợ giúp các gia đình chính sách, người có công, đồng bào khó khăn, học sinh nghèo trên mọi miền đất nước, biên cương, hải đảo.

Trong ngày ra quân, bà Đỗ Thị Kim Liên Lãnh sự Nam phi tại TP HCM,  Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) cùng các bạn sinh viên đã đến chúc Tết và trao tặng 134 suất quà cho các cụ bà không nơi nương tựa, và 8 em nhỏ được nuôi dưỡng tại Chùa Lâm Quang, quận 8.

Lãnh sự Nam Phi triển khai Nhà sạch đón Tết - Ảnh 2.

Các bạn sinh viên tham gia dọn dep vệ sinh tại các nhà hàng....

Facebook: Nhà sạch đón Tết (www.facebook.com/LSNamPhiNSDT)

Điện thoại: 028 3933 3608 (giờ hành chính)

Link đăng ký CTV:  https://goo.gl/forms/UbleOgdWKLrkYTRs1/

Link đăng ký hộ dân: https://goo.gl/u9gr6b (Kết thúc vào ngày 2-2) theo kế hoạch, chương trình dự kiến kéo dài từ ngày 15-1 đến 8-2.

H.Thúy

Viết bình luận

Vì sao người Hàn Quốc nhập cư được mệnh danh là 'vua giặt khô' tại Mỹ?
16/7/2018 548 1k
Cũng giống như các tiệm “làm nail” chủ yếu được người Việt Nam mở ra, rất nhiều cửa hàng giặt khô ở Mỹ có chủ sở hữu là người Hàn Quốc.
Nấm đặc sản giá “bạc triệu” nhưng không dễ mua
16/7/2018 548 1k
Loại nấm được xem là "đặc sản của các loại đặc sản", dù có giá đắt đỏ lên tới 1,5 triệu đồng/kg nhưng cũng không dễ dàng mua được.
Cách phát huy lợi ích sữa tươi
16/7/2018 548 1k
Với 3 hộp sữa Cô Gái Hà Lan ActiveTM mỗi ngày, cơ thể sẽ được đáp ứng 100% nhu cầu canxi, hơn 80% nhu cầu về phốt-pho cùng các vitamin
Vinamilk sản xuất sữa A2 đầu tiên tại Việt Nam
13/7/2018 548 1k
Từ ngày 28-6, các cô bò sữa A2 lần đầu tiên được Vinamilk nhập khẩu từ New Zealand về Việt Nam đã bắt đầu sản xuất ra những dòng sữa A2 đầu tiên tại trang trại bò sữa Thống Nhất, Thanh Hoá.
EVN SPC tăng cường củng cố lưới điện trước mùa mưa bão

EVN SPC tăng cường củng cố lưới điện trước mùa mưa bão

Tăng cường kiểm tra, củng cố hệ thống lưới điện nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện