Tiêu dùng 26/05/2016 21:04

Khởi động cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016

Ngày 26-5, tại Bình Dương đã diễn ra họp báo giới thiệu cuộc thi Chiếc thìa vàng lần thứ 4 năm 2016

Cuộc thi do Công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp tổ chức, nhãn hàng Ly’s Horeca tài trợ, với sự bảo trợ của 2 đơn vị cấp quốc gia là Tổng cục Du lịch Việt Nam và Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Tổng giải thưởng cuộc thi năm nay lên đến 3 tỉ đồng.

Chiếc thìa vàng 2016 có chủ đề “Hương vị quê nhà - Hành trình gia vị Việt”, nhằm khám phá những loại gia vị mới lạ, tìm kiếm và tôn vinh món ngon Việt Nam, vinh danh những đầu bếp tài năng. Theo ban tổ chức, cuộc thi năm nay có nhiều đổi mới, hướng đến tính chuyên nghiệp cao hơn, hứa hẹn sẽ là những cuộc tranh tài đẳng cấp, thú vị và tạo ra những con số ấn tượng hơn về món ăn cũng như các loại gia vị mới.

Ông Lý Huy Sáng, Phó Ban Tổ chức cuộc thi Chiếc thìa vàng, trả lời báo chí trong buổi họp báo sáng 26-5
Ông Lý Huy Sáng, Phó Ban Tổ chức cuộc thi Chiếc thìa vàng, trả lời báo chí trong buổi họp báo sáng 26-5

Ông Lý Huy Sáng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Minh Long I, phó ban tổ chức cuộc thi - cho biết cuộc thi năm nay có một số điều chỉnh đáng chú ý. Trong đó, để tạo điều kiện tốt hơn cho các đội thi về không gian và địa điểm thi đấu, ban tổ chức thống nhất cuộc thi chỉ diễn ra tại 3 địa điểm gồm: TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Bên cạnh đó, thời gian thi sẽ tăng thêm 20 phút thành 140 phút (so với 120 phút như trước đây), nhằm tạo điều kiện để các đầu bếp có thể chia sẻ thông tin. Cùng với điều chỉnh trên, điểm mới của cuộc thi năm nay, theo ban tổ chức, một là đưa vào cuộc thi hoạt động “Ngày hội tư vấn tuyển sinh Chiếc thìa vàng”. Điểm mới thứ hai là giá trị giải thưởng được tăng lên và sẽ trao giải sau mỗi ngày thi. Theo đó, đội được trao giải nhất mỗi vòng thi sơ tuyển sẽ nhận 40 triệu đồng, đội về nhì 30 triệu đồng; giải nhất vòng bán kết 50 triệu đồng và nhì 40 triệu đồng. Một nét mới thú vị khác là thành phần ban giám khảo, ngoài các nghệ nhân ẩm thực, chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước, siêu đầu bếp, chuyên gia về lĩnh vực dinh dưỡng, quán quân Chiếc thìa vàng các mùa thi trước, các giám khảo khách mời là văn nghệ sĩ, đại sứ hàng Việt… sẽ có thêm sự xuất hiện của Á hậu Hoàng My và “đầu bếp thế kỷ - Chef of The Century” - ông Eckart Witzigmann.

Cũng tại buổi họp báo, ban tổ chức đã thống nhất công bố thời gian thi Chiếc thìa vàng 2016. Cụ thể, vòng sơ tuyển cụm thi dành cho các đầu bếp khu vực phía Nam sẽ diễn ra tại TP HCM từ ngày 7 đến 9-6; cụm miền Trung và Tây Nguyên diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 2 đến 4-8; cụm phía Bắc diễn ra tại TP Hà Nội từ ngày 27 đến 29-9. Hai vòng bán kết tại khu vực phía Bắc diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-10; phía Nam trong 3 ngày, từ 25 đến 27-10. Chung kết cuộc thi và lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7-12, tại TP HCM.

Llinh Phạm

Viết bình luận

SATRA HƯỞNG ỨNG "SHOPPING SEASON" ĐỢT 2: Hơn 3.000 mặt hàng giảm giá đến 72%
1/12/2022 548 1k
Hơn 3.000 mặt hàng thuộc hệ thống bán lẻ SATRA được giảm giá đến 72% cùng nhiều hình thức khuyến mại khác trong chương trình khuyến mại tập trung - mùa mua sắm "Shopping Season" đợt 2 năm 2022 với chủ đề "Rộn ràng mua sắm mùa xuân".
Co.opmart và Co.opXtra giảm giá thịt heo đến hết Tết Dương lịch
30/11/2022 548 1k
Từ nay đến hết 1-1-2023, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra thực hiện khuyến mãi các mặt hàng thịt heo thương hiệu Vissan với mức giá giảm đến 40%. Chương trình được tổ chức nhằm giúp khách hàng mua sắm tiết kiệm, chất lượng, đặc biệt vào những ngày họp mặt cuối năm.
Giải mã sức hút từ trà mật ong BONCHA đa vị sáng tạo, thanh mát cuộn trào
29/11/2022 548 1k
Là một sản phẩm của UNIBEN - công ty thực phẩm hàng đầu Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm, trà mật ong BONCHA tự tin chinh phục người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ bởi vị ngon sáng tạo, mang đến cảm giác thanh mát tức thì.
Nên dùng kệ liên hoàn hay mâm xoay?
26/11/2022 548 1k
Kệ liên hoàn và mâm xoay đều là sản phẩm thông minh giúp tiết kiệm diện tích căn bếp nhưng lại phù hợp với những không gian, kích thước, công năng, nhu cầu sử dụng khác. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để chọn được sản phẩm chuẩn xác cho tủ bếp của mình nhé.
Bidrico khởi động chiến dịch tung hàng Tết

Bidrico khởi động chiến dịch tung hàng Tết

Thương hiệu Bidrico vừa khởi động chiến dịch tung hàng Tết ra thị trường với thông điệp gửi đến khách hàng như một lời chúc "Lộc đến nhà - Phúc toàn gia"