Tiêu dùng
22/05/2016 19:22

iCare Benefits: Niềm vui Tháng Công nhân

In bài viết

Có nhiều người lao động 10 năm mới được quay lại bệnh viện tái khám sau tai nạn lao động, có những nữ công nhân lần đầu tiên biết quan tâm đến bản thân mình qua chương trình tiêm chủng HPV...

Những niềm vui đó đến với hàng ngàn lao động trong Tháng Công nhân (CN), được chương trình phúc lợi iCare Benefits kết hợp với Công đoàn các cấp triển khai trên cả nước.

Tái khám sau 10 năm tai nạn

Kể từ ngày bị tai nạn đến nay đã hơn 10 năm, chị Phan Thị Nga (SN 1963; quê Biên Hòa, Đồng Nai; cựu CN Công ty Nguyên liệu thuốc lá nam) chưa từng quay trở lại tái khám cho đến khi chương trình phúc lợi iCare Benefits tổ chức “Ngày hội sức khỏe”, đưa đón 450 CN bị tai nạn lao động đến bệnh viện khám bệnh. Chị Nga nhớ lại buổi sáng định mệnh: “Sáng hôm đó, khi đang trên đường đi làm thì tôi bị tai nạn. Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì đã nằm trong bệnh viện, chân tay bị gãy, mặt dập nát. Lúc nghe bác sĩ kết luận mình bị đa chấn thương, mất sức lao động, tôi cảm thấy đất dưới chân mình như sụp xuống. Tôi còn phải nuôi 2 con nhỏ, chồng tôi lúc đó đã bị cưa mất một chân vì tai nạn lao động”.

Hàng trăm công nhân được Chương trình phúc lợi iCare Benefits đưa đón đến bệnh viện khám, chữa bệnh.
Hàng trăm công nhân được Chương trình phúc lợi iCare Benefits đưa đón đến bệnh viện khám, chữa bệnh.

10 năm sau, 2 cô con gái của chị đã học cấp 3. Để có tiền cho con ăn học, chị phải lên Sài Gòn rửa bát thuê, mỗi tháng được 4,5 triệu đồng. Chị khóc: “Chồng mất, gánh nặng đặt trên vai, với mức lương ấy, làm sao tôi dám đến bệnh viện. Bây giờ được chương trình phúc lợi iCare Benefits hỗ trợ cho CN bị tai nạn lao động khám, chữa bệnh, tôi mới dám đi”.

Công nhân xếp hàng đợi đến lượt được bác sỹ lấy máu xét nghiệm.
Công nhân xếp hàng đợi đến lượt được bác sỹ lấy máu xét nghiệm.

iCare Benefits còn phối hợp với Viện Pasteur và MSD hỗ trợ 150 nữ CN vắc-xin ngừa ung thư cổ tử cung do virus HPV nhân dịp Tháng CN.

Tại Việt Nam hiện có đến 80% phụ nữ nhiễm virus HPV ít nhất 1 lần trong đời; dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, loạn sản cổ tử cung... Tuy nhiên, với mức phí 3,9 triệu đồng cho 3 mũi tiêm HPV thì không phải phụ nữ nào cũng có điều kiện tham gia tiêm chủng. Dự kiến trong năm 2016, chương trình hỗ trợ tiêm chủng này sẽ được iCare Benefits nhân rộng ra nhiều địa bàn khác trên cả nước.

Nhân viên iCare Benefits chia sẻ với nữ công nhân về chương trình hỗ trợ tiêm chủng HPV
Nhân viên iCare Benefits chia sẻ với nữ công nhân về chương trình hỗ trợ tiêm chủng HPV

Doanh nghiệp đồng hành cùng Công đoàn

Đây chỉ là một số trong nhiều hoạt động được chương trình phúc lợi iCare Benefits triển khai trong Tháng CN 2016.

Hàng ngàn phần quà ý nghĩa dành cho người lao động (NLĐ) đã được chương trình phúc lợi iCare Benefits thông qua Công đoàn các cấp chuyển đến những NLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động và Tháng CN. Trong đó, có nhiều hộ gia đình CN nghèo đã được chương trình trao tặng các suất quà là Ngôi nhà iCare, sổ tiết kiệm cùng đồ dùng sinh hoạt... Ông Trịnh Đức Thắng, Trưởng Ban Chính sách LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, đánh giá: “Chương trình phúc lợi iCare Benefits của Công ty Mobivi là một trong số ít doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí chăm lo đời sống cho NLĐ do Công đoàn đề ra, được LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tin tưởng và ủng hộ triển khai”.

Cũng trong dịp này, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh, Nam Định, Đồng Nai, Bình Dương... đã tuyên dương, trao tặng bằng khen cho chương trình phúc lợi iCare Benefits để ghi nhận những đóng góp không nhỏ trong công tác đồng hành cùng Công đoàn, chăm lo đời sống cho NLĐ.

Trước đó, chương trình phúc lợi iCare Benefits đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng bằng khen là 1 trong 5 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong nỗ lực chăm lo đời sống NLĐ trên toàn quốc trong dịp Tết Bính Thân 2016.

Chương trình phúc lợi iCare Benefits cung cấp cho NLĐ các giải pháp để tích lũy, nâng cao chất lượng cuộc sống dựa trên 4 giá trị: Sống tiện nghi, sống khỏe mạnh, sống tri thức, sống bền vững.

NLĐ được thụ hưởng tiện ích của hơn 100.000 sản phẩm và dịch vụ thiết yếu, cùng phương thức thanh toán trả chậm được hỗ trợ hoàn toàn lãi suất từ 3 đến 9 tháng thông qua các kênh bán hàng tiên tiến.

Lục Bình
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng thăm, tặng quà người lao động dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng thăm, tặng quà người lao động dự án cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

Sản xuất - Kinh doanh 21:33

Ngày 18-12-2025, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã đến thăm, kiểm tra và động viên NLĐ đang thi công dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn.

Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic quản lý vận hành dự án

Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic quản lý vận hành dự án

Sản xuất - Kinh doanh 20:35

Kim Oanh Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với AirCity, thành lập liên doanh K-City quản lý vận hành bất động sản, đặc biệt tại phân khúc nhà ở xã hội.

Mondelez Kinh Đô thúc đẩy tăng trưởng từ đổi mới, con người và phát triển bền vững

Mondelez Kinh Đô thúc đẩy tăng trưởng từ đổi mới, con người và phát triển bền vững

Sản xuất - Kinh doanh 19:35

Trong bối cảnh thị trường biến đổi nhanh, kỳ vọng tiêu dùng ngày càng cao, Mondelez Kinh Đô xác định tầm nhìn tăng trưởng dài hạn dựa trên tiêu chí chiến lược.

Acecook Việt Nam 3 năm liên tiếp được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp Bền vững

Acecook Việt Nam 3 năm liên tiếp được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp Bền vững

Sản xuất - Kinh doanh 16:09

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam vinh dự nhận giải Top 100 Doanh nghiệp Bền vững năm 2025, đánh dấu 3 năm liên tiếp có mặt trong bảng xếp hạng uy tín này.

VietinBank dành 30.000 tỉ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ

VietinBank dành 30.000 tỉ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ

Tài chính 16:08

VietinBank triển khai gói tín dụng 30.000 tỉ đồng lãi suất ưu đãi để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục hậu quả, thiệt hại do bão lũ gây ra trong năm 2025

Tatler vinh danh Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo là Nhân vật Ảnh hưởng năm 2025

Tatler vinh danh Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo là Nhân vật Ảnh hưởng năm 2025

Doanh nghiệp 14:32

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietjet, vừa được Tatler vinh danh trong danh sách “Các Nhân vật Ảnh hưởng năm 2025”

Vì sao giới trẻ chi tiêu nhiều, vẫn “giữ tiền” tốt?

Vì sao giới trẻ chi tiêu nhiều, vẫn “giữ tiền” tốt?

Ngân hàng 14:32

Ngày càng nhiều người trẻ tuổi chọn cách thanh toán, quản lý chi tiêu bằng thẻ ghi nợ nhiều hơn, nhưng nhờ công cụ, mọi giao dịch đều được kiểm soát.