Tiêu dùng 05/12/2016 19:26

Hơn 15 triệu cây cà phê giống phân phối tới nông dân

Tổng kết 5 năm hợp tác thực hiện chương trình phát triển cà phê bền vững tại Việt Nam, giai đoạn 2011-2015, giữa Nestlé Việt Nam và Viện Khoa học Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) vừa được tổ chức tại Đắk Lắk.

Hợp tác này là một phần trong hoạt động của dự án Nescafé Plan mà Nestlé triển khai tại Việt Nam từ năm 2011 nhằm hỗ trợ canh tác cà phê bền vững (triển khai trực tiếp các hoạt động về nghiên cứu, phát triển, chuyển giao kỹ thuật về phát triển cà phê bền vững mang lại hiệu quả thiết thực cho người nông dân trồng cà phê).

Hơn 15 triệu cây cà phê giống phân phối tới nông dân

Trong 5 năm qua, phối hợp với WASI, Nestlé đã phân phối hơn 15 triệu cây giống cà phê kháng bệnh cho năng suất cao (trong đó vườn ươm của viện là trên 4 triệu cây 2011-2016) tới nông dân trồng cà phê khu vực Tây Nguyên, góp phần đáng kể vào hoạt động tái canh vườn cà phê già cỗi. WASI đã xây dựng các phòng thí nghiệm, lắp đặt các thiết bị hiện đại cho vườn ươm để sản xuất các loại giống tốt, kháng sâu bệnh, năng suất cao. Xây dựng các mô hình vườn mẫu để nông dân đến tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm và áp dụng tại vườn của mình nhằm tăng năng suất và thu nhập. Các mô hình bón phân hợp lý, sản xuất phân từ vỏ cà phê, cây che phủ, xen canh, so sánh giống, tưới tiết kiệm nước.

Hiện nay, Nestlé Việt Nam cũng là đơn vị chiếm tỉ trọng lớn nhất hỗ trợ nông dân trong chương trình phát triển cà phê bền vững dựa vào nền tảng 4C (có trên 21.000 nông hộ tham gia chương trình Nescafé Plan tại Việt Nam). Nestlé Việt Nam đã xây dựng hơn 274 trưởng nhóm nông dân tại 4 tỉnh. Đây là nguồn lực cung cấp cho các địa phương trong việc nhân rộng chương trình phát triển cà phê bền vững trên nền tảng 4C cho trên 500.000 nông dân trồng cà phê trên cả nước.

T.Hằng

Viết bình luận

Vì sao tính năng VinMart Scan & Go gây sốt?
22/3/2019 548 1k
Hàng ngàn lượt khách hàng tại Hà Nội và TP HCM đang hào hứng với trải nghiệm mua sắm bằng VinMart Scan & Go bởi những ưu việt mà tính năng này mang lại như không cần xếp hàng, không lo xách nặng, rút ngắn được tới 90% thời gian thanh toán khi đi siêu thị…
Bách hóa Xanh mang rau, củ quả về miệt vườn
21/3/2019 548 1k
Luôn tự tin về khả năng bán thịt cá và rau củ tươi sống với mô hình "thịt tươi, cá lội" thế nên việc Bách hóa Xanh công bố tiến về các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ làm nhiều người thắc mắc, liệu tiến về một nơi được coi là "thủ phủ" của rau củ, thịt cá và trái cây, Bách hóa Xanh sẽ làm gì?
“Kick off” 11 chương trình tiết kiệm điện
18/3/2019 548 1k
Đây là những chương trình lớn được Tổng Công ty Điện lực Miền Nam triển khai rộng khắp 21 tỉnh, thành phía Nam, nhằm kêu gọi toàn dân thực hành tiết kiệm điện năng, ích nước lợi nhà trong năm 2019
Mua sắm thời công nghệ: Chỉ cần “quét” mã vạch
16/3/2019 548 1k
Chỉ cần "quét" mã rồi ung dung ra về là hàng sẽ tự được mang tới nhà. Hàng ngàn khách hàng đầu tiên tham gia trải nghiệm tính năng VinMart Scan & Go trên ứng dụng VinID đang vô cùng thích thú với phương thức mua sắm siêu tiện lợi này.
Chevrolet ưu đãi tới 50 triệu đồng cho Colorado và Trailblazer

Chevrolet ưu đãi tới 50 triệu đồng cho Colorado và Trailblazer

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - nhà phân phối độc quyền xe Chevrolet tại Việt Nam chính thức công bố chương trình khuyến mại dành cho hai mẫu xe Colorado và Trailblazer. Theo đó,...