Tiêu dùng 27/10/2017 17:02

Học ngoại ngữ qua mạng: Xu thế đang thịnh hành

Tìm kiếm giải pháp thông qua mạng internet là một xu thế có sức mạnh không thể cưỡng lại trong thời đại hiện nay. Sự tiện dụng, tiện lợi, linh hoạt và minh bạch, đã đưa nhiều ứng dụng công nghệ soán ngôi ngoạn mục trước những dịch vụ vận hành theo cách truyền thống. Giáo dục nói chung và đào tạo ngoại ngữ nói riêng, sẽ là một trong những lĩnh vực chứng minh mạnh mẽ cho nhận định này.

Xu thế giáo dục đón đầu cuộc cách mạng 4.0

Giáo dục thời 4.0 đòi hỏi người học, người dạy và toàn bộ hệ thống giáo dục phải thực sự nỗ lực để phá vỡ các nguyên tắc của phương pháp truyền thống, đưa công nghệ kết nối tác động mạnh mẽ hơn vào giáo dục. Đặc biệt, việc tạo ra một mạng lưới liên kết bằng các thành tựu tiên tiến nhất của khoa học công nghệ, làm cho quyền lợi của người học được linh hoạt hơn.

Học ngoại ngữ qua mạng: Xu thế đang thịnh hành - Ảnh 1.

Xu thế này đòi hỏi giáo dục phải chuyển đổi từ bút, thước, bục giảng, đóng khung trong các lớp học…, đến việc áp dụng nhiều hơn các thành tựu công nghệ thay thế vào học liệu, tài liệu và kể cả phương pháp dạy - học. Trong đó, nổi bật nhất hiện nay của một trong những xu thế đón đầu cuộc cách mạng 4.0 trong giáo dục chính là việc học qua mạng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hiển, Giám đốc Dự án Kênh Giáo dục trực tuyến Edutalk (TP HCM), với các ứng dụng tối ưu trên nền tảng internet, không gian kết nối người học và người dạy sẽ vô cùng rộng mở, rất phong phú và đặc biệt hiệu quả. "Giờ đây chúng ta có thể lên mạng kiếm một ông thầy như ý và có quyền chọn lựa giờ giấc cũng như giá tiền. Các bạn ở xa không cần khăn gói lên Sài Gòn mà vẫn học được kiến thức, kỹ năng như người ở thành phố. Nếu muốn học với một giáo viên bản địa ở Anh, Úc, Mỹ, Canada…, học viên cũng được tiếp cận một cách dễ dàng", ông Hiển nói.

Bước đột phá trong giáo dục

Học ngoại ngữ qua mạng giúp cho phép học viên có thể học ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Học liệu của việc học qua mạng cũng rất phong phú và đa dạng. Thường các nền tảng học trực tuyến đều trang bị cho học viên của mình một kho tài liệu ngoại ngữ miễn phí chia sẻ kiến thức và thông tin hữu ích.

Người học sẽ rất thoải mái khi được học trong chính không gian quen thuộc của mình. Ngồi ở nhà nhưng có thể tương tác với các giáo viên cách xa nửa vòng trái đất. Đó là những điểm đặc biệt mà phương pháp giáo dục truyền thống không thể đem lại trong những tiết học tập trung trên lớp.

Học ngoại ngữ qua mạng: Xu thế đang thịnh hành - Ảnh 2.

Rõ ràng những tiện ích của khoa học công nghệ và mạng internet đều được gói gọn trong mô hình học ngoại ngữ trực tuyến. Anh Nguyễn Mạnh Linh, cựu sinh viên Đại học Luật TP HCM, cho biết: "Các trung tâm mà mình đến, thường họ dạy theo giáo trình và sắp xếp học viên vào các lớp cố định. Ở trên lớp thì sự tương tác của mình với thầy cô có nhiều hạn chế, cả về nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan. Quyết định đầu tư vào học trực tuyến, mình được chọn giáo viên, lớp học, thời gian và cả chương trình học cho bản thân. Kết quả chỉ sau 3 tháng, tiếng Anh giao tiếp của mình đã ở mức khá ổn".

Edutalk.vn là ứng dụng trực tuyến hướng đến giáo dục đa ngành nghề. Ngoài các lớp học tiếng Anh, vốn là thế mạnh từ trước của Edutalk, kênh trực tuyến này sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng có tính chất ứng dụng thực tế, giúp cho người học dễ dàng nắm bắt, thực hành và vận dụng hiệu quả. Một số lĩnh vực đang rất "hot" hiện nay được đào tạo tại Edutalk có thể kể đến: công nghệ thông tin, marketing online, nông nghiệp công nghệ cao, các kỹ năng mềm,…

Học viên có thể lên trang Edutalk.vn lựa chọn lớp học, giảng viên, giờ học và đóng tiền linh hoạt cho từng giờ.

Ngoài học trực tuyến qua mạng, Edutalk cũng cung cấp gia sư, giảng viên đến tận nhà theo mô hình "face to face" khi học viên và gia đình có yêu cầu.

Edutalk có nhiều chính sách hỗ trợ gia tăng giá trị cho giảng viên lẫn học viên dựa vào kết quả được đánh giá qua từng buổi học.

Mai Bình

Viết bình luận

“Kick off” 11 chương trình tiết kiệm điện
18/3/2019 548 1k
Đây là những chương trình lớn được Tổng Công ty Điện lực Miền Nam triển khai rộng khắp 21 tỉnh, thành phía Nam, nhằm kêu gọi toàn dân thực hành tiết kiệm điện năng, ích nước lợi nhà trong năm 2019
Mua sắm thời công nghệ: Chỉ cần “quét” mã vạch
16/3/2019 548 1k
Chỉ cần "quét" mã rồi ung dung ra về là hàng sẽ tự được mang tới nhà. Hàng ngàn khách hàng đầu tiên tham gia trải nghiệm tính năng VinMart Scan & Go trên ứng dụng VinID đang vô cùng thích thú với phương thức mua sắm siêu tiện lợi này.
Chuyên gia World Bank: "Giá bán điện của Việt Nam dưới mức thu hồi vốn đã làm cho thị trường điện méo mó"
15/3/2019 548 1k
Thông tin giá điện Việt Nam dự kiến tăng 8,36% trong cuối tháng 3-2019, bên cạnh sự ủng hộ, vẫn còn nhiều quan điểm trái chiều. Từ đó, đặt ra yêu cầu minh bạch ngành điện để vừa đảm bảo quyền lợi của người dân nhưng cũng không quên quyền lợi doanh nghiệp.
Ốc tu lơn là con gì mà nửa triệu/kg, 6 người ăn không hết?
14/3/2019 548 1k
Phần cùi thịt trắng trong, cứng giòn như mề gà, phần ruột thịt có màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo béo. Ốc tu lơn được đánh bắt tự nhiên, vì vậy đây là một trong những hải sản được nhiều người yêu thích và tìm mua.
Lúa thơm Việt Nam sốt trên đất Thái

Lúa thơm Việt Nam sốt trên đất Thái

Tờ Bưu điện Bangkok vừa cho biết, giống lúa Jasmine 85 của Việt Nam hiện đang được nhiều nông dân ở tỉnh Nakhon Sawan, miền Bắc Thái Lan ưa chuộng do có nhiều đặc tính nổi trội hơn các giống...