Tiêu dùng 08/06/2016 19:31

Hỗ trợ nông hộ nhỏ phát triển bền vững

Diễn đàn tăng trưởng châu Á vừa được tổ chức tại Malaysia

Với 150 lãnh đạo các quốc gia khu vực Đông Nam Á, các tổ chức xã hội, tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức nông dân tham gia (trong đó có ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam; ông Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Chương trình phát triển tập trung vào triển khai ở các nông hộ nhỏ và tạo ra môi trường nông nghiệp bền vững cho các bên liên quan tăng cường hợp tác giữa các đối tác trong chuỗi giá trị nông nghiệp phát triển bền vững ở các nước Đông Nam Á.

Tại điễn đàn, ông Cao Đức Phát chia sẻ về những thành công mà dự án hợp tác công tư (PPP) trong ngành hàng cà phê Việt Nam mà bộ và Nestlé Việt Nam là đối tác chiến lược trong hơn 5 năm qua. Đây là mô hình điển hình góp phần tăng 17% năng suất ổn định cho hơn 4.500 nông dân trồng cà phê, giúp nông dân tăng 14% thu nhập nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và giảm 55% khí thải nhà kính trong quá trình sản xuất.

T.Hằng

Viết bình luận

Mua VinFast VF 5 Plus kèm pin - tối ưu chi phí, càng đi nhiều càng rẻ
1/2/2023 548 1k
Với chiến lược “Vượt trội về công nghệ thông minh và an toàn, ngang bằng về mức giá”, đánh thẳng vào phân khúc A vốn tẻ nhạt về màu sắc, thiếu thốn về công nghệ, mẫu xe điện VF 5 Plus được dự báo sẽ là “quân bài chiến lược” của VinFast trong năm 2023.
VinFast khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu
30/1/2023 548 1k
Ngày 27-1, VinFast chính thức khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu, nâng tổng số showroom và xưởng dịch vụ của VinFast trên toàn quốc lên 89. Ngay trong ngày khai trương, hàng trăm khách hàng đã có trải nghiệm lái thử thú vị với mẫu ôtô điện toàn cầu VF 8.
Chào Xuân mới, Viettel Store ưu đãi đến 50%, nhận đặt hàng online xuyên Tết
22/1/2023 548 1k
Chào năm mới Quý Mão, Viettel Store triển khai chương trình khuyến mãi “Chào Xuân mới – Tết rạng ngời”, kết hợp với chương trình đặc biệt ưu đãi khi mua online trong 5 ngày Tết.
Xu hướng sắm Tết 2023: Đi một nơi, sắm cả Tết
21/1/2023 548 1k
Tất cả nhu cầu Tết gói gọn trong một địa điểm, với hàng ngàn sản phẩm thương hiệu uy tín, đáp ứng nhu cầu cho cả gia đình cùng các chương trình ưu đãi ngập tràn… TTTM đang chứng tỏ được vai trò, lợi thế của mình khi thu hút đông đảo người dân tới mua sắm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão!
“Dọn lòng” đón Tết với Trà Xanh Không Độ

“Dọn lòng” đón Tết với Trà Xanh Không Độ

Mai vàng phía Nam, đào đỏ rực phía Bắc, quất vàng ươm nối đuôi nhau ngược xuôi khắp miền Trung, những thùng Trà Xanh Không Độ mang màu xanh hy vọng đã phủ khắp mọi nẻo đường để giải tỏa căng...